Dự báo thời tiết ngày mai 6/1/2022: Đợt không khí lạnh mới sắp đến

Dự báo thời tiết ngày mai 6/1/2022: Một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng một bộ phận miền núi phía bắc như Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn...

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong đêm 5/1 đến sáng 6/1, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng một bộ phận miền núi phía bắc như Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh và một số khu vực lân cận.

Dự kiến đợt không khí lạnh tiếp theo sẽ ảnh hưởng tới khu vực này từ ngày 10-11/1. Đợt không khí với cường độ mạnh hơn này sẽ gây ra mưa vừa, mưa to và mưa rất to cho khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung. Đồng thời khu vực này thì nhiều nơi trời sẽ chuyển rét.

Ở khu vực nam Tây Nguyên, Nam Bộ thì trạng thái mưa trái mùa vẫn còn kéo dài, duy trì trong nhiều ngày tới. Ngoài ra, nắng nóng ở nam Tây Nguyên có xu hướng gia tăng và duy trì ở mức cao, có nơi xấp xỉ 34 độ C.

Bài liên quan

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, đặc biệt là Lào Cai và một số khu vực lân cận, do ảnh hưởng bởi không khí lạnh yếu, mưa rải rác có thể xuất hiện ở một số khu vực, riêng khu vực Tây Bắc không mưa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 15-17oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-24oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều khu vực miền núi phía bắc và đồng bằng phía nam có thể có mưa nhỏ rải rác, vùng mưa diễn ra cục bộ, cuối giờ chiều nhiều nơi trời hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-24oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Về chiều do chịu ảnh hưởng bởi gió đông bắc, mưa có thể diễn ra cục bộ. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 23-24oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, sáng nhiều mây, có nắng nhẹ đan xen, về chiều có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 20-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-27oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Khu vực bắc Tây Nguyên về đêm trời rét, ban ngày nhiều nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 17-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 25-30oC.

Khu vực Nam Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Khu vực đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực phía tây của miền tây Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng. Cuối giờ chiều, do chịu ảnh hưởng của gió đông bắc nên mưa trái mùa, mưa nhỏ rải rác xuất hiện vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 23-24oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 30-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết biển 6/1/2022

Vùng biển bắc vịnh Bắc Bộ, ven bờ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ vài nơi, sau không mưa, về chiều có nắng, gió đông bắc cấp 3, 4. Sóng biển cao 0,3-0,9 m.

Vùng biển nam vịnh Bắc Bộ, sáng ven bờ có mưa nhỏ vài nơi, sau ít mây không mưa, về chiều trời chuyển nắng, gió đông sau chuyển gió đông bắc cấp 3, 4. Sóng biển cao 0,5-0,8 m

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, sáng nhiều mây, có nắng đan xen, gió đông bắc cấp 4, 5. Sóng biển cao 1,3-1,6 m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Vũng Tàu ít mây, không mưa, gió đông bắc cấp 5, 6. Sóng biển cao 1,7-1,9 m.

Vùng biển từ Tiền Giang đến Cà Mau ít mây, không mưa, gió đông bắc cấp 4. Sóng biển cao 1,2-1,4 m.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, đêm và sáng ven bờ có mưa nhỏ vài nơi, ngày quang mây, không mưa, gió đông bắc cấp 3, 4. Sóng biển cao 0,3-1 m.

Vùng biển bắc biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, có nắng đan xen, gió đông bắc cấp 4. Sóng biển cao 1-1,5 m.

Vùng biển giữa biển Đông, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, có nắng đan xen, gió đông bắc cấp 4. Sóng biển cao 1-1,3 m.

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 26 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 19-24oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-25oC.

Thanh Hóa, trời tan mây, có nắng tốt. Gió giật mạnh 32 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 19-24oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có mưa rải rác rải rác. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-26oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có mưa dông rải rác và có nắng đan xen. Gió giật mạnh 15 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 13-25oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có mưa dông. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-33oC.

Bài liên quan