Dự báo thời tiết ngày mai 7/1/2022: Rét đậm, rét hại có thể đến Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai 7/1/2022: Một đợt không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh, gây ra rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới tăng cường kết hợp với gió đông và gió đông bắc hoạt động với cường độ mạnh, liên tục dồn mây ẩm vào đất liền gây ra hiện tượng sương mù dày đặc hầu khắp các khu vực Bắc Bộ, bắc miền Trung và nam Trung Bộ.

Dự kiến diện tích có mưa mở rộng ra nhiều khu vực. Ngoài ra vào khoảng ngày 10-11/1, một đợt không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh, gây ra rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ. Đồng thời, một đợt mưa vừa sẽ xảy ra ở khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, vùng có mưa tập trung ở Lào Cai, Yên Bái và lân cận. Tây Bắc nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-23oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, vùng có mưa tập trung ở những khu vực miền núi phía bắc Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Cao Bằng, Bắc Kạn và một số khu vực lân cận. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 14-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-24oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Mưa gia tăng về trưa và chiều. Trời mát hơn so với 6/1. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 23-24oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-23oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-27oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, khu vực phía tây quang mây,không mưa, khu vực phía đông nhiều mây, mưa nhỏ ở Gia Lai, Kon Tum. Khu vực bắc Tây Nguyên về đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 15-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 25-26oC.

Khu vực Nam Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Khu vực đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực phía tây của miền tây Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng. Về chiều, cục bộ một số khu vực có thể xảy ra mưa dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 22-24oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 31-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 32 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-23oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-25oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 35 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 19-24oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có mưa dông. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-26oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có mưa dông rải rác và có nắng đan xen. Gió giật mạnh 15 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 13-24oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có nắng tốt, không mưa. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-33oC.

Bài liên quan