Dự báo thời tiết ngày mai 9/1/2022: Rét đậm, rét hại ở một số nơi

Dự báo thời tiết ngày mai 9/1/2022: Các tỉnh vùng núi phía bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, một số khu vực lân cận có rét đậm, rét hại

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, không khí lạnh liên tiếp đã ảnh hưởng ở khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung.

Trong ngày hôm nay (8/1), do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các khu vực miền núi phía bắc và các khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to. Trọng tâm mưa ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế. Dự báo vùng mưa và diện tích có mưa gia tăng từ ngày 9/1.

Ngược lại, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có nắng. Nắng nóng ở Nam Bộ ở mức cao và duy trì trên diện rộng. Các tỉnh vùng núi phía bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng và một số khu vực lân cận có rét đậm, rét hại từ 9/1, nhiệt độ giảm mạnh xuống 9 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, vùng có mưa tập trung ở Lào Cai, Yên Bái. Do ảnh hưởng bởi mưa kết hợp với không khí lạnh, nhiệt độ giảm so với ngày 8/1. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 14-16oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 17-20oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Vùng có mưa tập trung ở những khu vực miền núi phía bắc Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Cao Bằng, Bắc Kạn và một số khu vực lân cận. Do ảnh hưởng bởi mưa kết hợp với không khí lạnh, nhiệt độ sẽ giảm từ 3-4 độ C tùy khu vực. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 10-16oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 16-19oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa vừa rải rác. Mưa to tập trung ở các khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 18-20oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 21-24oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía bắc trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, cục bộ có thể xảy ra mưa vừa, mưa to. Khu vực Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận có nắng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-31oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Khu vực bắc Tây Nguyên và Lâm Đồng về đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 14-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 23-27oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, nhiều nơi có nắng. Khu vực đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực phía tây của miền tây Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 22-23oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 32-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 16-19oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-24oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 17-19oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 26 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-25oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 11-26oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có nắng to, không mưa. Gió giật mạnh 24 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 23-34oC.

Bài liên quan