Du khách quốc tế cần chi trả 2.200 USD để được 'cách ly và chơi golf' tại Thái Lan

Những đoàn khách Hàn Quốc đầu tiên đã tới Thái Lan theo chương trình du lịch “golf quarantine" (cách ly và chơi golf), mức chi phí là 2.240 USD/ người.

Hiện nay đã có 6 sân golf ở Thái Lan được phong tỏa và áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 để tham gia chương trình du lịch "cách ly và chơi golf". Đoàn khách quốc tế đầu tiên tới Thái Lan theo hình thức này là Hàn Quốc, gồm 40 người. Họ đã tới Artitaya Country Club (tỉnh Nakhon Nayok, Thái Lan) và chi trả 2.240 USD/ người cho 15 ngày lưu trú, chưa bao gồm vé máy bay. 

Sân golf Artitaya Country Club, tỉnh Nakhon Nayok, Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Sân golf Artitaya Country Club, tỉnh Nakhon Nayok, Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Du khách Heo Kwang-eum (Hàn Quốc) cho biết: "Sân golf ở Artitaya Country Club rất lớn. Do đó, chúng tôi cảm giác như những "ông hoàng" khi 41 người chúng tôi chơi trong sân, với sự phục vụ của 100 nhân viên. Các quốc gia khác cũng nên áp dụng chương trình của Thái Lan, đồng thời thúc đẩy du lịch bằng cách cắt giảm ngày cách ly và cho phép du khách đi dạo hoặc chạy bộ trong một khu vực nhất định”.

Được biết, năm 2019, lượng du khách chơi golf từ Hàn Quốc tới Thái Lan là 250.000 lượt. Chương trình du lịch "cách ly và chơi golf" là một trong những nỗ lực của Thái Lan để khôi phục, thúc đẩy ngành du lịch vốn đã bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Tour du lịch "cách ly và chơi golf" hiện được nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nhân Hàn Quốc đang kinh doanh tại Thái Lan, vận động viên, học viên môn golf đang tìm kiếm cơ sở luyện tập. 

Trong tháng 3, nhóm khách Hàn Quốc tiếp theo sẽ tới Thái Lan theo chương trình du lịch 'cách ly và chơi golf'. Ảnh: Reuters.

Trong tháng 3, nhóm khách Hàn Quốc tiếp theo sẽ tới Thái Lan theo chương trình du lịch "cách ly và chơi golf". Ảnh: Reuters.

Theo ông Hong Soon-bong, Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Golf tại Seoul, nhóm khách Hàn Quốc tiếp theo sẽ khởi hành trong tháng 3 này. Các yêu cầu đang tăng gấp 3 lần thời kỳ thông thường, tuy nhiên sức cung ứng hiện đang ở mức 100 phòng cho khoảng 150 khách.

Bên cạnh Hàn Quốc, Thái Lan sẽ tiếp tục nhắm tới các thị trường gần, ít rủi ro như Hong Kong và Singapore. Sau thời gian kiểm dịch, du khách có thể đi tới tham quan những địa điểm khác trên toàn Thái Lan, kéo theo doanh thu ngành du lịch tăng lên. 

Theo Reuters, SCMP