• Click để copy

Du lịch biển "nâng cánh" bất động sản nghỉ dưỡng

Du lịch đóng vai trò quan trọng hàng đầu, đặc biệt là du lịch biển và hạ tầng giao thông đã "nâng cánh" thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển như hiện nay.

ất động sản nghỉ dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch tại các địa phương (Ảnh: minh họa)

ất động sản nghỉ dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch tại các địa phương (Ảnh: minh họa)

Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng

Du lịch biển là thị trường nóng và trọng điểm trong xu hướng phát triển du lịch trong nước và trên thế giới, với sự hấp dẫn tự nhiên từ các yếu tố vượt trội về khí hậu tươi mát, không gian thoảng đãng, khả năng không ngừng đa dạng hóa và gắn kết các loại hình dịch vụ cũng như đáp ứng ngày càng hoàn hảo hơn mọi nhu cầu của du khách trong kỷ nguyên số, cả về tắm biển, thư giãn, giải trí, ăn uống hải sản biển, cũng như hội họp, nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe…

Được biết, du lịch biển Việt Nam ngày càng phát triển với nhiều tiềm năng và điểm đến mới nhờ Việt Nam có hơn 3.400km đường bở biển và khoảng 2.773 hòn đảo lớn nhỏ ven bờ, với những bờ cát trắng tinh, vịnh biển hoang sơ, cây cối quanh năm tươi tốt, những rặng san hô lộng lẫy, hệ động – thực vật biển phong phú, nhiều loại thủy sinh đặc hữu và vô số loài hải sản thơm ngon mang đậm bản sắc từng vùng, nhiều danh thắng di sản du lịch thế giới. Lãnh thổ vùng đất ven biển, vùng biển và hệ thống các đảo nơi diễn ra du lịch biển, đảo và vùng ven biển về mặt hành chính bao gồm 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển, với 38,2% diện tích tự nhiên và 41,1% dân số cả nước.

Đánh giá về tiềm năng này, TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế cho biết, vai trò, xu hướng du lịch biển nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng biển nói chung sẽ bao gồm những điểm như sau:

Thứ nhất, du lịch biển, nghỉ dưỡng biển luôn nóng, luôn trọng điểm, luôn được ưu tiên hàng đầu.

Thứ hai, nghỉ dưỡng biển quốc tế không thể thiếu những bất động sản mang tầm quốc tế.

Thứ ba, bất động sản nghỉ dưỡng phải thoả mãn được 6 điểm: Thiết kế trong tầm nhìn dài hạn, ổn định quốc gia; thiết kế độc đáo; vận hành, quản lý chuyên nghiệp bởi các thương hiệu mạnh; hướng tới xanh, thân thiện với môi trường; quy mô phải đủ lớn, đôi khi trở thành quần thể đô thị; theo công thức “all in one” là "một điểm đến đáp ứng mọi nhu cầu".

Trong khi đó, TS. Trương Văn Quảng, Phó Tổng Thư ký Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Việt Nam chia sẻ, yếu tố văn hoá cũng rất quan trọng có ảnh hưởng đến quy hoạch chung và gắn với phong thuỷ, phát triển kinh tế của từng địa phương.

Theo ông này, Việt Nam là quốc gia biển, có cả chiến lược phát triển biển, nhưng kinh tế biển thời gian qua phát triển ra sao, còn những vấn đề thế nào chúng ta cũng đã nhận ra. Theo đó, đến nay các thành phố biển đang có sự chuyển dịch rộng hơn và gắn với phát triển du lịch.

PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh, Chuyên gia tài chính quốc tế, cho hay với các địa phương có cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, nếu hạ tầng phát triển, chúng ta cần kêu gọi các nhà đầu tư lớn trong nước và cả quốc tế, họ không chỉ có vốn mà còn có điều kiện kỹ thuật, kinh nghiệm, kéo theo là một lượng khách hàng nhất định.

Ông Thịnh khẳng định để kêu gọi đầu tư đang tạo ra một nền tảng chung thì cần phải hướng đến một ngành du lịch phát triển đẳng cấp.

Theo vị chuyên gia này, nền tảng khách hàng, nếu muốn người ta chi nhiều tiền thì trước hết họ phải giàu, phải có tiền. Vì vậy, trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng du lịch cần phải có sự truyền bá, thu hút được các lượng khách hàng chất lượng quốc tế, thì sẽ tạo ra một nguồn thu rất lớn không chỉ cho nhà đầu tư mà còn cho địa phương, cho đất nước.

TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế

TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế

Xu hướng mô hình bất động sản nghỉ dưỡng

TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế cho rằng, thực tế hiện tại trong nước và thế giới đầu cho thấy, sự phát triển và hiệu quả du lịch biển cao cấp hoàn toàn phụ thuộc vào bờ biển đẹp, khí hậu trong lành, môi trường thoáng đãng, sự đồng bộ và hiện đại hóa của cơ sở hạ tầng, trong đó nổi bật là giao thông thuận lợi và hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng, cùng sự đa dạng và chất lượng các dịch vụ tiện ích có sự quản lý chuyên nghiệp, đảm bảo đem lại giá trị nghỉ dưỡng tốt nhất cho du khách.

Ông này phân tích, trong trung và dài hạn sự quan tâm của du khách và nhà đầu tư thay vì các nhà nghỉ đơn lẻ, tự phát, sẽ dành nhiều hơn cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn, đồng bộ, hiện đại về hạ tầng, đa dạng về chức năng, đảm bảo cung ứng dịch vụ đồng bộ, được tích hợp và tập trung nhiều tiện ích, đa công năng và phong phú chủng loại sản phẩm, được quản lý chuyên nghiệp và trung thành “các khu, đặc khu kinh tế nghỉ dưỡng xanh” bao gồm: bệnh viện quốc tế, công viên sinh thái, khu thương mại, chợ nghệ thuật, khách sạn, để thu hút khách du lịch, người cao tuổi, đến nghỉ với mục đích vừa du lịch, vừa khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng dài hạn….

Ông Phong khẳng định, ưu thế triển vọng tích cực luôn nghiêng về các sản phẩm bất động sản nằm trong quy hoạch, có đủ cơ sở pháp lý hợp lệ, thiết kế đẹp, chất lượng xây dựng cao, bảo đảm tiến độ, giá cả hợp lý và cơ sở hạ tầng, dịch vụ đồng bộ, kết nối thuận lợi, “tích hợp” môi trường sống xanh, lành mạnh, coi trọng yếu tố thân thiện môi trường và bảo vệ an toàn, sức khỏe, được vận hành bởi các nhà quản lý có uy tín cao, nhằm đáp ứng nhu cầu chất lượng sống ngành càng cao hơn của người dân, cũng như từ yêu cầu nghiêm ngặt hơn trong quản lý nhà nước.

Ông Phong nói: “Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp phù hợp với nhu cầu thị trường, hài hòa cảnh quan, coi trọng lợi ích khách hàng và thân thiện môi trường vừa là áp lực vừa là cơ hội đầu tư mới, giúp hiện đại hóa tiềm năng phát triển và cùng với tầm vóc mới vị thế kinh tế du lịch của các địa phương ven biển, để phát triển thành điểm đến mới trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng mang tầm vóc quốc tế, cả trong hiện tại, cũng như cả trong tương lại được xem là mục tiêu của các địa phương có lợi thế về du lịch biển như Bình Định, Nghệ An, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Vũng Tàu…”.

Định hình khung năng lực cạnh tranh cho môi giới bất động sản
Định hình khung năng lực cạnh tranh cho môi giới bất động sản

Ngày 25/6, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Hội môi giới bất động sản Việt Nam diễn ra Hội thảo “Định hình khung năng lực cạnh tranh cho sàn giao dịch, nhà môi giới.

Dự án Khách sạn Hạ Long View bỏ hoang 20 năm giữa trung tâm du lịch
Dự án Khách sạn Hạ Long View bỏ hoang 20 năm giữa trung tâm du lịch

Dự án Khách sạn Hạ Long View do Công ty TNHH Kim Nam làm chủ đầu tư bỏ hoang suốt 20 năm giữ trung tâm du lịch TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Quảng Ninh: “Đất vàng” bỏ hoang 20 năm giữa vùng lõi du lịch Hạ Long
Quảng Ninh: “Đất vàng” bỏ hoang 20 năm giữa vùng lõi du lịch Hạ Long

Dự án Khách sạn Hạ Long View do Công ty TNHH Kim Nam làm chủ đầu tư được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2002. Tuy nhiên, khu “đất vàng” bỏ hoang 20 năm dự án khiến người dân địa phương, các nhà đầu tư bức xúc.

Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam 2022 tổ chức tại Hạ Long
Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam 2022 tổ chức tại Hạ Long

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam họp báo công bố Chương trình Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam 2022.

Ưu điểm nổi bật nhà phố Venezia Beach - Đẳng cấp và sang trọng
Ưu điểm nổi bật nhà phố Venezia Beach - Đẳng cấp và sang trọng

Dù chỉ mới được ra mắt thị trường bất động sản năm 2021 nhưng dự án đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của bất động sản khu vực Hồ Tràm.

Chiến lược mở rộng quỹ đất của Novaland như thế nào?
Chiến lược mở rộng quỹ đất của Novaland như thế nào?

Nếu như đầu năm 2021 quỹ đất của Novaland mới chỉ gần 5.400 ha thì đến thời điểm hiện tại, tập đoàn Novaland đã nâng quỹ đất của mình lên tới 10.600 ha.

Tiến độ Meysenses Lucia Bay cập nhật mới nhất 2022
Tiến độ Meysenses Lucia Bay cập nhật mới nhất 2022

Dù chưa khánh thành nhưng dự án Meysenses Lucia Bay đang nhận được sự yêu thích và phản hồi rất tích cực từ các nhà đầu tư. Dự án dự kiến hoàn thành vào quý 4 năm 2023. Nhưng các nhà đầu tư đang rất cần biết tiến độ Meysenses Lucia Bay trong suốt thời gian qua.

SaleReal chia sẻ sức hấp dẫn của căn hộ The Global City đến từ đâu?
SaleReal chia sẻ sức hấp dẫn của căn hộ The Global City đến từ đâu?

Căn hộ The Global City - loại hình bất động sản được mong chờ nhất tại “siêu phẩm” The Global City vừa được tập đoàn Masterise Homes ra mắt tại Thành phố Thủ Đức.

Sống tại Meyhomes Capital Phú Quốc – Thừa hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp bậc nhất
Sống tại Meyhomes Capital Phú Quốc – Thừa hưởng hệ thống tiện ích đẳng cấp bậc nhất

Một trong những yếu tố quyết định đến sức hút của Meyhomes Capital Phú Quốc với nhà đầu tư chính là hệ thống tiện ích. Là dự án đầu tay của Tân Á Đại Thành nên chủ đầu tư đặt nhiều tâm huyết, đầu tư mạnh cho hệ thống tiện ích để nâng cao đời sống cư dân tốt nhất.

Shoptel Meyhomes Capital Phú Quốc – Mảnh ghép hoàn hảo giữa biển trời Phú Quốc
Shoptel Meyhomes Capital Phú Quốc – Mảnh ghép hoàn hảo giữa biển trời Phú Quốc

Shoptel Meyhomes Capital Phú Quốc là mô hình bất động sản mang tính thương mại, có thể kết hợp nhiều công năng để mang lại lợi nhuận đầu tư cao.

Tiến độ Sun Secret Valley đang triển khai phân khu nào?
Tiến độ Sun Secret Valley đang triển khai phân khu nào?

Sở hữu vị trí đắc địa tại Bãi dài, nơi thu hút một lượng khách du lịch lớn trong và ngoài nước Sun Secret Valley đã và đang trở thành tâm điểm ngay chỉ khi vừa mới ra mắt trong tháng 4/2022.

Lợi thế cạnh tranh tuyệt đối khi đầu tư biệt thự The Sailing Bay Hòn Thơm
Lợi thế cạnh tranh tuyệt đối khi đầu tư biệt thự The Sailing Bay Hòn Thơm

Tại phân khu The Sailing Bay Hòn Thơm bao gồm 2 dòng sản phẩm chính là biệt thự và Boutique Hotel. Trong đó, dòng sản phẩm biệt thự thương mại cao cấp với tên gọi Commercial Villa đang gây sóng ngầm cực mạnh trên thị trường nhờ những lợi thế cạnh tranh được nhà đầu tư săn đón nhiệt tình.

Lý giải sức hút Boutique Hotel The Sailing Bay Hòn Thơm
Lý giải sức hút Boutique Hotel The Sailing Bay Hòn Thơm

Boutique Hotel The Sailing Bay Hòn Thơm khơi nguồn cho cuộc sống thịnh vượng và phồn vinh tại đảo ngọc Phú Quốc.

Khơi thông nguồn lực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam
Khơi thông nguồn lực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam

Ngày 21/4, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Điểm nghẽn pháp lý và giải pháp khơi thông nguồn lực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam”.

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đón dòng kiều hối tỷ USD đổ về
Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đón dòng kiều hối tỷ USD đổ về

Nguồn tiền kiều hối “chảy” về Việt Nam năm 2021 ở mức kỷ lục, bên cạnh hỗ trợ người thân, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang là chỗ “trú ẩn” an toàn cho nguồn tiền tỷ USD sinh lời đều đặn

Thanh tra loạt dự án bất động sản tại Đà Nẵng
Thanh tra loạt dự án bất động sản tại Đà Nẵng

Bộ Xây dựng vừa có quyết định thanh tra việc thực hiện dành quỹ đất để đầu tư, phát tiển nhà ở xã hội... tại một số dự án trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng khởi sắc nhờ đâu?
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng khởi sắc nhờ đâu?

Giao thông kết nối thuận lợi, có nhiều cảng biển, phong cảnh thiên nhiên đẹp... là những nhân tố thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng khởi sắc hơn.

Sức hấp dẫn của căn hộ The Global City đến từ đâu?
Sức hấp dẫn của căn hộ The Global City đến từ đâu?

Căn hộ The Global City là loại hình bất động sản được mong chờ nhất tại “siêu phẩm” The Global City vừa được tập đoàn Masterise Homes ra mắt tại Thành phố Thủ Đức.

Doanh nhân Đỗ Anh Dũng Tân Hoàng Minh, cái tên gây nhiều chú  ý
Doanh nhân Đỗ Anh Dũng Tân Hoàng Minh, cái tên gây nhiều chú ý

Doanh nhân Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh được biết đến là cái tên gây nhiều chú ý nhất do những lùm xùm tại các dự án bất động sản.