Du lịch Bình Định liên kết phát triển du lịch với TP. Đà Nẵng

Ngành du lịch Bình Định vừa tham gia hội nghị liên kết phát triển du lịch với TP. Đà Nẵng - một trong những hoạt động nhằm mở rộng không gian du lịch, thuận lợi cho việc quảng bá và thu hút du khách.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Du lịch Bình Định tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa hai địa phương trong giai đoạn bình thường mới.

Tại đây, doanh nghiệp du lịch hai địa phương đã giới thiệu các sản phẩm, chương trình ưu đãi, dịch vụ du lịch đặc trưng của địa phương mình, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về nâng cấp chất lượng sản phẩm, tour du lịch để phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương.

Khách du lịch bơi ở biển Kỳ Co, Bình Định. (Ảnh: Phạm Linh/VNE).

Khách du lịch bơi ở biển Kỳ Co, Bình Định. (Ảnh: Phạm Linh/VNE).

Theo GĐ Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh, tỉnh này mong muốn đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là điểm đến không thể thiếu của du lịch Nam Trung bộ.

Ông Thanh cũng cho hay: "Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển sản phẩm du lịch đa dạng hấp dẫn; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá và thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách và dần khẳng định thương hiệu Bình Định là điểm đến an toàn - trải nghiệm hấp dẫn".

Và Bình Định đang triển khai kế hoạch phục hồi các hoạt động du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 với mục đích tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng các chương trình kích cầu: “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, “Người Bình Định đi du lịch Bình Định”…

Bên cạnh đó, Bình Định cũng tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến du lịch, tổ chức các chương trình liên kết giới thiệu du lịch với các địa phương liên kết.

Bình Định cũng phấn đấu đón 25.000 - 30.000 lượt khách du lịch trong tỉnh Bình Định trong hai tháng cuối năm 2021. Đến cuối năm 2022, du khách đến Bình Định đạt 70%, cuối năm 2023 đạt 100%, so với lượng khách du lịch đến tỉnh Bình Định vào năm 2019 (trong điều kiện không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai).

Tại hội nghị, PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho rằng việc liên kết hợp tác phát triển du lịch trong bối cảnh hiện nay là rất cần thiết. "Việc liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương nói chung, Đà Nẵng và Bình Định nói riêng có ý sức ý nghĩa trong việc mở rộng không gian du lịch, thuận lợi cho việc quảng bá và thu hút du khách", ông Bình nói

Năm 2021, TP. Đà Nẵng đang chủ trì liên kết "3 địa phương 1 điểm đến" giữa Đà Nẵng - Quảng Nam - Thừa Thiên Huế, hiệu quả của việc liên kết mở rộng không gian du lịch được đánh giá cao, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, thu hút khách của các doanh nghiệp cũng như việc di chuyển, trải nghiệm của du khách. Năm 2022, liên kết này sẽ được mở rộng thành 5 địa phương (thêm cả Quảng Bình và Quảng Trị).

Bài liên quan