Du lịch Bình Thuận mã hoá mã hóa QR thông tin các điểm đến

Các địa điểm tham quan của du lịch Bình Thuận sẽ được lắp đặt bảng mã QR để du khách chủ động “quét” mã bằng thiết bị di động cập nhật và tìm hiểu thông tin về điểm tham quan.

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận trong thời gian qua đã triển khai thí điểm lắp đặt bộ mã QR (mã phản hồi nhanh) thông tin tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Du khách ở bên ngoài trường Dục Thanh. (Ảnh minh hoạ: phanthietvn.com).

Du khách ở bên ngoài trường Dục Thanh. (Ảnh minh hoạ: phanthietvn.com).

Đây được coi là hoạt động nhằm thực hiện chiến lược ứng dụng khoa học công nghệ và số hóa dữ liệu du lịch trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, các địa điểm tham quan như Trường Dục Thanh, Tháp Pô Sah Inư, Tháp nước Phan Thiết, Vạn Thủy Tú và Thanh Minh Tự sẽ được lắp đặt bảng mã QR để du khách chủ động “quét” mã bằng thiết bị di động cập nhật và tìm hiểu thông tin về điểm tham quan.

Cùng với bộ mã hóa QR, nội dung thông tin, hình ảnh và video clip giới thiệu về điểm tham quan sẽ được biên soạn, chọn lọc và cập nhật lên trang website chính thống của ngành du lịch tại tên miền "dulichbinhthuan.com.vn".

Khi khách du lịch “quét” mã QR lập tức trên thiết bị di động sẽ hiển thị toàn bộ thông tin và hình ảnh về điểm tham quan qua đường dẫn đến website.

Việc sử dụng mã QR đang trở thành một xu hướng giúp đơn giản hóa việc cung cấp thông tin tới khách du lịch dựa trên việc ứng dụng công nghệ thông tin, tiết kiệm được các ấn phẩm chứa thông tin truyền thống sử dụng in ấn trước đây.

Đồng thời việc sử dụng mã QR cũng phù hợp với hoạt động tham quan du lịch trong trạng thái “thích ứng phòng, chống dịch” vì không cần tập trung đông người để nghe thông tin về điểm đến.

Theo kế hoạch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh sẽ tiếp tục triển khai hình thức mã QR tại các điểm tham quan du lịch còn lại của TP. Phan Thiết cũng như tại các địa phương khác trong thời gian tới.

Cũng trong khoảng thời gian này, Sở VH-TT&DL Đắk Lắk đã quyết định thí điểm lắp đặt bảng thông tin tại một số di tích hỗ trợ phát triển du lịch tại các điểm di tích trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Mỗi bản thông tin có kích thước 1m (ngang) x 0,8m (rộng).

Nội dung bao gồm Biểu trưng tỉnh Đắk Lắk được sử dụng Biểu trưng màu vàng trong Bộ nhận diện tỉnh Đắk Lắk. Biểu trưng kết nối thành phố Buôn Ma Thuột được sử dụng trong Bộ nhận diện tỉnh Đắk Lắk. Mã QR do Công ty Viễn thông Đắk Lắk thiết kế, sau khi dùng điện thoại thông minh quyét mã QR sẽ kết nối với ứng dụng “My Đắk Lắk” hoặc website: mydaklak.vn.

Bài liên quan