• Click để copy

Du lịch golf Việt Nam: Có khả năng cạnh tranh để hút khách golf cao cấp

Theo Phó TGĐ FLC Đỗ Việt Hùng, với tiềm năng và tốc độ tăng trưởng nhanh, du lịch golf tại Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với nhiều quốc gia trong khu vực để thu hút dòng khách golf cao cấp, có khả năng chi trả cao gấp nhiều lần so với khách quốc tế thông thường.

Lợi thế mới đến từ du lịch golf để Việt Nam hút khách quốc tế

Chiều nay, 23/11, buổi tọa đàm “Du lịch golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế” đã được tổ chức tại FLC Hạ Long, Quảng Ninh thông qua góc nhìn của lãnh đạo cơ quan quản lý, lãnh đạo các Hiệp hội; các chuyên gia về du lịch, golf cùng nhiều doanh nghiệp uy tín trong các lĩnh vực lữ hành, hàng không, quản lý và vận hành sân golf…

Buổi toạ đàm sẽ góp phần giải đáp câu hỏi: Đâu sẽ là thị trường trọng yếu cho du lịch golf tại Việt Nam và chiến lược kích cầu du lịch golf tại những thị trường này được tiến hành ra sao? (Ảnh: FLC).

Buổi toạ đàm sẽ góp phần giải đáp câu hỏi: Đâu sẽ là thị trường trọng yếu cho du lịch golf tại Việt Nam và chiến lược kích cầu du lịch golf tại những thị trường này được tiến hành ra sao? (Ảnh: FLC).

Buổi toạ đàm gồm hai phiên nhằm giải đáp những câu hỏi như: Sản phẩm du lịch golf cần thiết kế ra sao để thu hút du khách và đánh trúng những lợi thế khác biệt của du lịch Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung? Lộ trình đón khách chơi golf cần lưu ý điểm gì để vừa đảm bảo yếu tố an toàn, vừa phù hợp với nhu cầu của du khách quốc tế? Đâu sẽ là thị trường trọng yếu cho du lịch golf tại Việt Nam và chiến lược kích cầu du lịch golf tại những thị trường này được tiến hành ra sao?...

Cụ thể, tại phiên một, các chuyên gia tập trung phân tích làm rõ tiềm năng của du lịch golf đặt trong bối cảnh hậu giãn cách thông qua các yếu tố như lợi thế tự nhiên, cơ sở hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ sẵn có… Những thị trường tiềm năng và thị hiếu của du khách cũng được nhận diện để định hướng các chương trình kích cầu cho du lịch golf.

Còn ở phiên hai, lộ trình đón khách du lịch quốc tế và du lịch golf, đặc biệt tại điểm đến Quảng Ninh là nội dung được thảo luận, đi cùng những kiến nghị, đề xuất cụ thể của doanh nghiệp về vấn đề này. Khi Việt Nam đang cần một chiến lược hồi phục hiệu quả ngành du lịch để không lỡ nhịp trong làn sóng du lịch toàn cầu, những thông tin này hứa hẹn là nội dung được đặc biệt quan tâm tại Tọa đàm.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại buổi toạ đàm. (Ảnh: Tuấn Nam).

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại buổi toạ đàm. (Ảnh: Tuấn Nam).

Tại buổi toạ đàm, theo đánh giá của ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, những năm qua du lịch Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ, như ngôi sao đang lên của châu Á, nhưng do dịch Covid-19 đã làm ngưng trệ tất cả, trong đó có du lịch golf.

“Giờ đây chúng ta đang bắt tay vào mở lại hoạt động du lịch. Chuyến đón khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam và Phú Quốc đã khẳng định những bước trở lại của chúng ta rất mạnh mẽ”, ông Siêu nói.

Du lịch golf được đánh giá là hoạt động du lịch chuyện biệt, có hiệu ứng rất mạnh mẽ trong những năm gần đây. Từ 2019 đến nay Việt Nam đều được vinh danh là điểm đến du lịch golf tốt nhất châu Á, và năm 2021 vừa được vinh danh là điểm đến du lịch golf tốt nhất thế giới.

"Tương lai du lịch golf sẽ thăng hoa phát triển xứng tầm với danh hiệu đã đạt được. Tôi kỳ vọng toạ đàm hôm nay sẽ có những thảo luận để đưa đoàn khách tới Việt Nam, giúp họ có trải nghiệm ấn tượng nhất về du lịch golf nói riêng và ngành du lịch nói chung", vị Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam nhấn mạnh.

Cũng tại buổi toạ đàm, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh đã ghi nhận sáng kiến của FLC, tổ chức các hội thảo, toạ đàm. Đây là điều đáng ghi nhận, là tiền đề để triển khai hoạt động kích cầu, quảng bá du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh. (Ảnh: Tuấn Nam).

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh. (Ảnh: Tuấn Nam).

Ông Thuỷ chia sẻ: "Trong thời gian cao điểm, tỉnh Quảng Ninh có 15 triệu lượt khách, trong đó 1,5 triệu khách quốc tế. Nhưng trong thời gian chống dịch, hoạt động du lịch bị ảnh hưởng rất lớn. Sau đợt dịch lần 4, du lịch chạm đáy".

Theo Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, bài toán hiện tại đặt ra là khởi động, khôi phục lại hoạt động du lịch trong thời gian tới. Vừa qua, tỉnh Quảng Ninh thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh, là một trong những tỉnh đầu tiên đẩy lại hoạt động du lịch rất sớm. Du lịch nội địa khởi động lại từ đầu tháng 10.

“Chúng tôi là một trong 5 địa phương được đón khách quốc tế, giai đoạn 1 và 2. Đây là trách nghiệm nặng nề, phục hồi hoạt động du lịch, đẩy lên trong những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022”, ông Thủy chia sẻ.

Cũng theo ông Thủy, Quảng Ninh có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, tự nhiên, văn hoá. Mới đây, du lịch golf đạt được những giải thưởng lớn. Về du lịch, danh sách điểm đến hàng đầu châu Á, thế giới có du lịch Hạ Long.

Hoạt động golf có tiềm năng ở Quảng Ninh về cảnh quan, văn hoá xã hội, sản phẩm du lịch nổi trội với tỉnh thu hút nhà đầu tư. Nhà đầu tư lớn nhất trong toàn quốc đến với Quảng Ninh, thay đổi bộ mặt du lịch dịch vụ của tỉnh nhà. Sản phẩm của FLC, Sungroup, Vingroup, Tuần Châu… đang thay đổi bộ mặt của Quảng Ninh với khách nội địa và quốc tế.

Theo ông Thuỷ, Quảng Ninh hiện có 3 sân golf đi vào hoạt động gồm của FLC, Tuần Châu, Vĩnh Thuận Móng cái. Mới đây, trong 4 công trình trọng điểm của Quảng Ninh có sân golf Đông Triều. Ngoài ra, một số sân golf khác cũng xin ý kiến triển khai. Không phải ngẫu nhiên mà 5 năm liên tục Việt Nam là điểm đến của golf châu Á và 2 năm liên tục là điểm đến của golf thế giới.

Bản đồ golf của Việt Nam đang ngày càng mở rộng với những điểm đến nổi tiếng

Còn ông Đỗ Việt Hùng - Phó Tổng Giám đốc FLC kiêm TGĐ FLC Biscom cho rằng buổi tọa đàm hôm nay như là một “dữ kiện kiện lịch” sử đối với ngành golf Việt Nam, vì đây là lần đầu tiên có một tọa đàm quy mô, chuyên nghiệp về ngành golf, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn.

Ông Đỗ Việt Hùng, Phó Tổng Giám đốc FLC kiêm TGĐ FLC Biscom.

Ông Đỗ Việt Hùng, Phó Tổng Giám đốc FLC kiêm TGĐ FLC Biscom.

Ông Đỗ Việt Hùng cho biết, với những nỗ lực hiệu quả trong việc giữ vững “vùng xanh” an toàn, Quảng Ninh đã trở thành một trong năm địa phương đầu tiên được Chính phủ đồng ý triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 1.

Đây là tín hiệu vô cùng tích cực, tạo đà cho sự hồi phục của du lịch Quảng Ninh hậu giãn cách, đặc biệt khi thị trường khách quốc tế vốn là thế mạnh của tỉnh trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, để có thể triển khai hiệu quả kế hoạch này, cần có sự chung tay của tất cả các bên trong việc xây dựng một quy trình thống nhất để đảm bảo an toàn, cũng như những sản phẩm du lịch nổi bật có tính cạnh tranh cao của Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo ông Đỗ Việt Hùng, Việt Nam đang trở thành một điểm đến về du lịch golf hấp dẫn hàng đầu thế giới. Với tiềm năng và tốc độ tăng trưởng nhanh, du lịch golf tại Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với nhiều quốc gia trong khu vực để thu hút dòng khách golf cao cấp, có khả năng chi trả cao gấp nhiều lần so với khách quốc tế thông thường.

Bản đồ golf của Việt Nam đang ngày càng mở rộng với những điểm đến nổi tiếng như Đà Nẵng, Khánh Hoà, Bình Định, Thanh Hoá, Quảng Bình… hay đặc biệt là điểm đến của tọa đàm hôm nay: Quảng Ninh.Quảng Ninh sở hữu hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế như FLC Golf Club Halong, Sân golf Tuần Châu… cùng nhiều tổ hợp, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn. Đây chắc chắn sẽ là một trong những lợi thế nổi bật để Quảng Ninh thu hút dòng khách quốc tế trở lại, đặc biệt từ những thị trường có nhu cầu du lịch golf cao như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

“Vấn đề còn lại là sự phối hợp, kết nối giữa các bên để có thể khai thác được dòng khách này một cách hiệu quả nhất trong bối cảnh mới”, ông Hùng nói.

Ông Hùng tin rằng những chia sẻ tại toạ đàm sẽ góp phần thúc đẩy du lịch golf phát triển, từ đó đóng góp hữu hiệu cho quá trình mở cửa du lịch quốc tế tại Quảng Ninh nói riêng, tại Việt Nam nói chung trong thời gian tới.

Việt Nam - Điểm đến golf tốt nhất thế giới

Việt Nam vừa tiếp tục được vinh danh là "Điểm đến golf tốt nhất thế giới" do tổ chức World Golf Awards (WGA) trao tặng. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đạt danh hiệu này, sau lần đầu tiên vào năm 2019. Vượt qua các điểm đến như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, điểm đến golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng.

Trước đó, năm 2019, trong chuyến trải nghiệm sân FLC Golf Club Ha Long, huyền thoại golf Thế giới Greg Norman đã có những chia sẻ khá chính xác về sự phát triển của golf Việt: “Ngành Du lịch golf Việt Nam và kể cả golf Việt Nam đều vẫn rất non trẻ nhưng đầy tiềm năng”.

Theo nhận định của Greg Norman, Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển golf với nhiều sự đầu tư về cơ sở hạ tầng du lịch sang trọng. Với tiềm năng phát triển và tốc độ tăng trưởng nhanh, du lịch golf tại Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực và thu hút dòng khách golf cao cấp, với khả năng chi trả cao gấp 6 lần so với khách quốc tế thông thường.

Trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang khởi động lại việc đón khách quốc tế, những giải thưởng, danh hiệu danh giá dành cho golf Việt Nam được xem là nguồn động lực góp phần đưa du lịch Việt Nam nói chung và những điểm đến golf nổi tiếng như Quảng Ninh, Bình Định… phục hồi tích cực sau giãn cách.

Như tại Quảng Ninh, trung tâm du lịch này đang được xem là một trong những điểm du lịch golf hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam nhờ hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế có thể kể đến: FLC Golf Club Halong (thuộc quần thể FLC Hạ Long) – sân golf hướng vịnh từng lọt Top 3 Sân golf mới đẹp nhất thế giới; Sân golf Tuần Châu…

Cùng với đó, Quảng Ninh quy tụ nhiều tổ hợp, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn và đa dạng sản phẩm du lịch cao cấp như: du lịch du thuyền vịnh Hạ Long, du lịch MICE… Các sản phẩm này khi kết hợp cùng tour golf được kỳ vọng sẽ tạo thành lợi thế cạnh tranh vượt trội cho Quảng Ninh, đặc biệt trong bối cảnh địa phương là một trong 5 tỉnh, thành được lựa chọn để thí điểm mở cửa đón khách quốc tế trong giai đoạn 1.

Bài liên quan

Khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình 'Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An' năm 2022
Khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình 'Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An' năm 2022

"Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022" với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" đã khai mạc vào ngày 21/5, và kéo dài đến ngày 28/5 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các sản phẩm du lịch đặc sắc.

Tập đoàn Crystal Bay cảnh báo về tiền mã hoá 'Nha Trang Travel'
Tập đoàn Crystal Bay cảnh báo về tiền mã hoá 'Nha Trang Travel'
19/05/2022 Tin tức

Tập đoàn Crystal Bay vừa cho biết việc một số đối tượng mạo danh cá nhân Chủ tịch Tập đoàn phát hành đồng tiền điện tử Nha Trang Travel Coin là có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những lý do khiến du khách quay lại Ninh Thuận nhiều lần
Những lý do khiến du khách quay lại Ninh Thuận nhiều lần

Ninh Thuận – vùng đất mới với những “báu vật trời ban” hấp dẫn du khách bằng những khác biệt về tự nhiên, văn hóa và nhiều sản phẩm du lịch trải nghiệm độc đáo nhất.

Du lịch Nguyên Bình (Cao Bằng): Quyết tâm phát triển bền vững và các sản phẩm mới
Du lịch Nguyên Bình (Cao Bằng): Quyết tâm phát triển bền vững và các sản phẩm mới

Theo ông Phạm Hải Quỳnh - Chủ tịch Hội Du lịch Cộng đồng Việt Nam, Nguyên Bình (Cao Bằng) là mảnh đất có rất nhiều lợi thế, chắc chắn sẽ thành công trong phát triển du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng.

Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 bắt đầu từ ngày 13/5 tại Tuần Châu
Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 bắt đầu từ ngày 13/5 tại Tuần Châu

Là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, Liên hoan Ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 diễn ra trong các ngày 13 - 15/5, được kỳ vọng sẽ góp phần bình ổn và phục hồi du lịch Quảng Ninh.

Hơn 270.000 lượt khách du lịch đến Khánh Hòa trong dịp lễ 30/4
Hơn 270.000 lượt khách du lịch đến Khánh Hòa trong dịp lễ 30/4

Theo thống kê của Du lịch Khánh Hoà, tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng trong 4 ngày nghỉ lễ tính từ ngày 30/4 đến 3/5 ước đạt 275.500 lượt khách, đạt 210% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khảo sát xây dựng tour, tuyến du lịch Kon Tum – Gia Lai
Khảo sát xây dựng tour, tuyến du lịch Kon Tum – Gia Lai

Trong các ngày 21 - 25/4 vừa qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức đoàn khảo sát du lịch Gia Lai - Kon Tum 2022.

Du lịch Kon Tum có logo và slogan mới
Du lịch Kon Tum có logo và slogan mới

UBND tỉnh Kon Tum vừa có quyết định phê duyệt biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) Du lịch Kon Tum.

'Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và phát triển' mở đầu hàng loạt sự kiện kích cầu du lịch Bắc Tây Nguyên
'Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và phát triển' mở đầu hàng loạt sự kiện kích cầu du lịch Bắc Tây Nguyên

Cùng với Diễn đàn 'Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và phát triển", hàng loạt các dự án đầu tư vào du lịch Kon Tum cũng như các sự kiện kích hoạt du lịch được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều du khách đến với vùng đất Bắc Tây Nguyên này.

Về việc bị cấm du lịch ở Bình Ba và Bình Hưng
Về việc bị cấm du lịch ở Bình Ba và Bình Hưng

Mới đây, UBND TP Cam Ranh đã đề nghị các đơn vị liên quan hỗ trợ thông tin cấm du lịch ở Bình Ba và Bình Hưng - 2 hòn đảo nổi tiếng.

Quy hoạch Vân Phong thành trung tâm du lịch, dịch vụ, văn hoá cao cấp
Quy hoạch Vân Phong thành trung tâm du lịch, dịch vụ, văn hoá cao cấp

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam được tôn vinh trên Google Doodle
Hang Sơn Đoòng của Việt Nam được tôn vinh trên Google Doodle

Google Doodle vừa thay đổi hình ảnh quen thuộc sang hình ảnh về Sơn Đoòng - Kỳ quan thiên nhiên Việt Nam trên Google Tìm kiếm của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đắm chìm vào nghệ thuật pha chế cùng Mastercard tại Tuần lễ Quán Bar Việt Nam 2022
Đắm chìm vào nghệ thuật pha chế cùng Mastercard tại Tuần lễ Quán Bar Việt Nam 2022

Bạn có phải là “tín đồ cocktail” chính hiệu với mong muốn khám phá, trải nghiệm tất cả các loại cocktail trên thế giới? Sau khoảng thời gian bị “cầm chân” tại gia do đại dịch, bạn có nhớ lần cuối được cùng bạn bè thưởng thức một ly cocktail “lắng đọng” và thư giãn tại quán bar yêu thích của mình?

Nga nối lại đường bay với Việt Nam từ ngày 9/4
Nga nối lại đường bay với Việt Nam từ ngày 9/4
07/04/2022 Tin tức

Nga nối lại đường bay với 52 quốc gia trên khắp thế giới khi nước này dần dỡ bỏ các hạn chế liên quan tới dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 9/4.

Khoảng 2.000 doanh nghiệp và 40.000 lượt khách tham dự Hội chợ du lịch quốc tế VITM
Khoảng 2.000 doanh nghiệp và 40.000 lượt khách tham dự Hội chợ du lịch quốc tế VITM

Hội chợ du lịch quốc tế VITM lần thứ 9 vào năm 2022 đã thu hút khoảng 2000 doanh nghiệp và khoảng 40.000 lượt khách tham gia.

Chuyển đổi số - cơ hội để ngành du lịch tự cứu mình
Chuyển đổi số - cơ hội để ngành du lịch tự cứu mình
03/04/2022 Tin tức

Với việc tận dụng công nghệ số hiện đại để tạo ra những cơ hội và giá trị mới, ngành du lịch đã và đang tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau những ảnh hưởng bởi Covid-19.

Khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2022
Khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2022

Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức chuỗi các hoạt động với nhiều sự kiện độc đáo nhằm kết nối các sản phẩm văn hóa - du lịch của tỉnh với cả nước và quốc tế, tạo bước phát triển mới cho du lịch của tỉnh.

VITM Hà Nội 2022: Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch chính thức hoạt động
VITM Hà Nội 2022: Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch chính thức hoạt động

Tại "Diễn đàn Du lịch Việt Nam 2022: Phục hồi Du lịch Việt Nam - định hướng mới, hành động mới" vừa diễn ra, với việc ra mắt các thành viên, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch (VTDF) đã chính thức đi vào hoạt động.

Du lịch Đắk Lắk đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá nhằm hút du khách
Du lịch Đắk Lắk đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá nhằm hút du khách

Trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2022, Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm giới thiệu các tiềm năng, sản phẩm, dịch vụ du lịch tới các du khách.