Du lịch khép kín được ưu tiên lựa chọn ở Quảng Ninh

Ở miền Bắc, thời tiết đang chuyển sang đông nên hình thức du lịch ngoài trời tại Quảng Ninh ít được ưu tiên. Thay vào đó là du lịch khép kín sẽ được các đoàn, hội nhóm ưu thích hơn.

Theo Quảng Ninh Portal, tại Khu di tích danh thắng Yên Tử ở thời điểm này, lượng khách đến tham quan nghỉ dưỡng đang dần nhộn nhịp trở lại. Dịp cuối tuần, nơi đây có thể đón 400 - 500 lượt khách, công suất phòng sử dụng đạt gần 70%.

Ảnh minh hoạ: VOV.

Ảnh minh hoạ: VOV.

Phó TGĐ Công ty Tùng Lâm Nguyễn Thị Thu Hà cho biết doanh nghiệp này đang đón rất nhiều lượt khách nội tỉnh đến du lịch, nghỉ dưỡng.

"Tiêu chí an toàn để đón khách luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, trong đó, các biện pháp phòng dịch luôn được đảm bảo thực hiện nghiêm túc, triệt để và quán triệt rộng rãi tới tất cả toàn bộ nhân viên, người lao động để thực hiện.

Về lâu dài, để vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa thực hiện đón khách, chúng tôi sẽ thực hiện đón khách trong tầm kiểm soát, có phân luồng khách trong điều kiện đón khách ngoại tỉnh và không thực hiện đón khách ồ ạt để đảm bảo yếu tố phòng dịch.

Cùng với hình thành, duy trì quy trình, tiêu chuẩn đón khách an toàn, các khu nghỉ dưỡng ưu tiên hoàn thiện, phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, theo hướng trọn gói khép kín để đáp ứng đặc tính, thị hiếu du khách'", bà Hà chia sẻ.

Còn tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, nhiều ưu đãi khuyến mại hấp dẫn, phù hợp đã được triển khai để thu hút du khách như: Mua 1 tặng 1 đêm nghỉ, giảm giá dịch vụ, trải nghiệm Du thuyền FLC...

Vào dịp cuối tuần, có thể công suất phòng tại đây đạt trên 90%.

Một số du khách cho biết, ở miền Bắc, hình thức du lịch ngoài trời sẽ không phù hợp nữa vì thời tiết đang chuyển sang đông. Thay vào đó, việc tới các điểm du lịch nghỉ dưỡng khép kín sẽ rất phù hợp, nhất là đi theo đoàn, hội nhóm.

"Trước khi lên kế hoạch du lịch, chúng tôi đã lựa chọn rất kỹ lưỡng và cùng thống nhất sẽ chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng.

Chúng tôi chọn nghỉ dưỡng tại đây bởi sự an toàn, lịch sự, thuận tiện và muốn trải nghiệm thêm những loại hình du lịch nghỉ dưỡng mới.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ ở đây, chúng tôi thấy rất yên tâm vì các yếu tố phòng dịch luôn được đơn vị thực hiện nghiêm túc", một du khách nghỉ dưỡng tại FLC Hạ Long cho hay.

Theo đại diện Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển hút du khách, doanh nghiệp này cũng hết sức chú ý các biện pháp phòng dịch an toàn.

Được biết, để đón khách trở lại, tất cả các cán bộ, nhân viên của FLC Hạ Long đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Doanh nghiệp cũng duy trì tốt các quy định và biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế như quy định 5K, đảm bảo đủ không gian giãn cách thông thoáng tại các nhà hàng, khu vực sảnh khách sạn; các khu vực công cộng, bộ phận buồng phòng luôn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn sạch sẽ...

Quảng Ninh Portal nhận định: "Du lịch Quảng Ninh đang được phục hồi theo từng bước chắc chắn.

Trước mắt khôi phục du lịch nội tỉnh, kế tiếp là đón khách ngoại tỉnh từ vùng xanh với các điều kiện kiểm soát an toàn chặt chẽ và dần mở rộng quy mô phù hợp với tình hình.

Đây cũng là hướng đi được ngành du lịch Quảng Ninh xác định tập trung khai thác để từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh, khôi phục hoạt động trong trạng thái bình thường mới".

Bài liên quan