Du lịch Lâm Đồng phấn đấu thu hút được 5 triệu lượt khách lưu trú trong năm 2022

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch với mục tiêu phấn đấu trong năm 2022 sẽ thu hút được 5 triệu lượt khách lưu trú với 150 ngàn lượt khách quốc tế.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch hành động phục hồi hoạt động du lịch tỉnh Lâm Đồng trong năm 2022 và lộ trình đón khách du lịch quốc tế. Theo đó, tỉnh đặt ra chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2022 sẽ thu hút được 5 triệu lượt khách lưu trú với 150 ngàn lượt khách quốc tế.

Thác Pongour - địa điểm hút du khách ở Lâm Đồng. (Ảnh: danangaz).

Thác Pongour - địa điểm hút du khách ở Lâm Đồng. (Ảnh: danangaz).

Để đạt được con số này, du lịch Lâm Đồng sẽ tập trung thu hút và khai thác thị trường khách du lịch nội địa, khôi phục thị trường khách nội địa truyền thống từ các tỉnh phía Nam và duyên hải miền Trung, mở rộng sang các thị trường khách đến từ các tỉnh phía Bắc.

Bên cạnh đó, kế hoạch của tỉnh Lâm Đồng còn có yêu cầu đối với du khách. Theo đó, du khách cần đảm bảo các điều kiện theo quy định về di chuyển nội địa trong phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh tổ chức các chương trình du lịch theo hình thức khép kín. Các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Liên quan đến thị trường quốc tế, dự kiến, quý I/2022, tỉnh Lâm Đồng hút khách quốc tế đang lưu trú tại Việt Nam và khách du lịch đến từ thị trường Hàn Quốc theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế; đảm bảo phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Còn quý II - IV/2022, tỉnh này sẽ thực hiện đón khách quốc tế theo hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.