• Click để copy

Du lịch Na Rì - Bắc Kạn: Đánh thức tiềm năng to lớn bằng cách nào?

Tại Hội thảo Phát triển du lịch huyện Na Rì "Du lịch - Tiềm năng và Triển vọng", các đại biểu đều khẳng định tài nguyên du lịch của huyện hết sức to lớn, song những kết quả đạt được lại chưa tương xứng.

Chiều 2/6, UBND huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn) đã tổ chức hội thảo phát triển du lịch huyện Na Rì "Du lịch - Tiềm năng và Triển vọng".

Tiết mục trình diễn trang phục của người dân tộc thiểu số ở huyện Na Rì. (Ảnh: Tuấn Nam).

Tiết mục trình diễn trang phục của người dân tộc thiểu số ở huyện Na Rì. (Ảnh: Tuấn Nam).

Sự kiện diễn ra ngay trước Tuần lễ du lịch - di sản văn hoá Ba Bể năm 2022 một ngày nên nhận được sự quan tâm và tham dự của nhiều lãnh đạo hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch, doanh nghiệp lữ hành đến từ các tỉnh Cao Bằng, Hưng Yên, Hà Nam, Quảng Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc...

Những điểm yếu và 4 nhiệm vụ cụ thể

Tại hội thảo, Chủ tịch UBND huyện Na Rì Nông Văn Nguyên đánh giá tiềm năng du lịch của huyện Na Rì rất lớn và cần được đánh thức.

Ông Nông Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Na Rì. (Ảnh: Tuấn Nam).

Ông Nông Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Na Rì. (Ảnh: Tuấn Nam).

Cũng tại hội thảo, đánh giá những điểm yếu của du lịch Na Rì, ông Nông Quang Kế - Phó Chủ tịch UBND huyện Na Rì cho hay: "Huyện chưa hình thành được chuỗi sản phẩm du lịch huyện gắn với di sản, văn hóa thu hút nhiều khách tham quan...

Cùng với đó là công tác quản lý và phát huy các giá trị văn hóa, danh thắng, các điểm có cảnh quan đẹp và phát triển du lịch của huyện vẫn chưa tương xứng với tiềm năng to lớn: Khách du lịch tự đến, tự đi, tự tìm hiểu, chưa có sự hướng dẫn, tư vấn về lộ trình, điểm đến và nhiều danh điểm du khách chưa biết đến để kết hợp trải nghiệm, thăm quan trong tuyến du lịch của mình".

Ông Nông Quang Kế - Phó Chủ tịch UBND huyện Na Rì. (Ảnh: Tuấn Nam).

Ông Nông Quang Kế - Phó Chủ tịch UBND huyện Na Rì. (Ảnh: Tuấn Nam).

Và để phát triển du lịch Na Rì trong thời gian tới, vị Phó Chủ tịch UBND huyện này cho hay Na Rì có 4 nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện.

Đầu tiên là tiếp tục rà soát, thống kê, đề nghị xếp hạng, công nhận các tài nguyên vật thể, phi vật thể có tiềm năng du lịch để định hướng phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế, xã hội. Chú trọng bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa phục vụ mục đích phát triển du lịch. Khai thác các địa điểm có tiềm năng du lịch để tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch, trong đó chú trọng du lịch cộng đồng gắn với các xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Thứ hai, huyện Na Rì sẽ quan tâm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn huyện. Tăng cường cơ chế phối hợp hoạt động du lịch với các huyện, tỉnh phụ cận và các địa phương khác; xây dựng quy hoạch chi tiết cho các khu, điểm du lịch trọng điểm của huyện. Phát triển hệ thống các công trình dịch vụ bổ trợ như công trình nhà nghỉ, vui chơi giải trí, thể thao ở các khu, điểm du tiền năng.

Đồng thời, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội để tăng cường tính chủ động của người dân trong phát triển du lịch cũng sẽ được Na Rì chú ý. Huyện sẽ có chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư tham gia đầu tư phát triển đa dạng hóa sản phẩm du lịch ở nơi họ sinh sống, tích cực ngăn chặn suy thoái tài nguyên, môi trường; xây dựng phương án bảo vệ môi trường du lịch ở các khu, điểm du lịch.

Các vị lãnh đạo huyện Na Rì và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn điều hành buổi hội thảo. (Ảnh: Tuấn Nam).

Các vị lãnh đạo huyện Na Rì và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn điều hành buổi hội thảo. (Ảnh: Tuấn Nam).

Ngoài ra, Na Rì sẽ xây dựng cơ chế hợp tác về hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, từng bước xã hội hóa công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Xây dựng hệ thống các trung tâm hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị ứng dụng, khai thác hiệu quả công nghệ thông tin cho phát triển du lịch, đặc biệt trong lĩnh vực xúc tiến quảng bá du lịch.

Đặc biệt, huyện Na Rì sẽ ưu tiên tập trung đầu tư như: đầu tư xây dựng các điểm dừng chân, khu du lịch sinh thái, các cây trồng có khả năng tạo ra các sản phẩm phục vụ du lịch.

Hướng đi nào để 'đánh thức' tiềm năng?

Tại hội thảo, ông Schenk Hans Dieter - Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng 5 sao TUI BLUE Nam Hội An cho rằng Na Rì cần làm rõ tầm nhìn và sứ mệnh, cần có slogan rõ ràng, điểm nhắm để quảng bá và bán sản phẩm cho các khách hàng mục tiêu trong thời gian tới.

Với tư cách là một nhà đầu tư, ông Schenk Hans Dieter cho hay ông quan tâm đến việc phát triển du lịch sinh thái và mạo hiểm rất tiềm năng.

Ông Schenk Hans Dieter - Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng 5 sao TUI BLUE Nam Hội An. (Ảnh: Tuấn Nam).

Ông Schenk Hans Dieter - Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng 5 sao TUI BLUE Nam Hội An. (Ảnh: Tuấn Nam).

"Tài nguyên rừng, đất rất quý giá, hang động (hang Nàng tiên - PV) tham quan hôm nay rất tuyệt vời nên các bạn cần bảo tồn và phát huy. Ngoài ra, huyện cần đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch. Đồng thời cũng cần giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và hỗ trợ cho bà con phát triển du lịch là rất quan trọng", ông Schenk Hans Dieter nói.

Cũng tại hội thảo, nhà báo Lại Thuý Hà (Báo Văn hoá) đánh giá: "Nếu nói về truyền thông, qua những điểm du lịch, qua những hoạt động du lịch, tôi cho rằng việc truyền thông gặp khó khăn. Vì làm truyền thông thì cần phải có sản phẩm, dịch vụ, tính chuyên nghiệp. Những thứ này, Na Rì còn đang rất thiếu. Ngay trong báo cáo của huyện Na Rì cũng đã nhận ra việc thiếu đó.

Nhà báo Lại Thuý Hà - phóng viên báo Văn hoá. (Ảnh: Tuấn Nam).

Nhà báo Lại Thuý Hà - phóng viên báo Văn hoá. (Ảnh: Tuấn Nam).

Chúng tôi sẵn sàng cùng đồng hành cùng địa phương trong các chặng đường sắp tới. Hi vọng trong thời gian tới, huyện và các cơ quan truyền thông sẽ có những trao đổi thẳng thắn hơn để có những bước phát triển cụ thể hơn".

Còn dưới góc nhìn của một người làm du lịch, khi đánh giá về cách phát triển du lịch ở địa điểm động Nàng Tiên, ông Lê Xuân Hưởng - Chủ tịch HĐQT Công ty Tầm nhìn Việt cho rằng đó là động của thiên nhiên ban tặng nhưng cách chiếu sáng nhiều màu sắc khiến cho du khách khi xem lại ảnh có cảm giác đó như một rạp xiếc.

Theo ông Lê Xuân Hưởng - Chủ tịch HĐQT Công ty Tầm nhìn Việt, cách chiếu sáng ở động Nàng Tiên cần được điều chỉnh để đẹp hơn. (Ảnh: Tuấn Nam).

Theo ông Lê Xuân Hưởng - Chủ tịch HĐQT Công ty Tầm nhìn Việt, cách chiếu sáng ở động Nàng Tiên cần được điều chỉnh để đẹp hơn. (Ảnh: Tuấn Nam).

"Có nhiều hang động như ở Hạ Long, Quảng Bình nhưng cách chúng ta chiếu sáng mang đá, nhũ đá cần phải điều chỉnh. Đường đi thiếu hệ đèn ở dưới chân nên khiến du khách có nguy cơ bị vấp ngã. Ngoài ra, cần giấu khéo các đèn chiếu sáng trong hang cũng như bổ sung các tiện ích như biển chỉ dẫn, thùng rác", ông Hưởng chia sẻ.

Ngoài ra, vị lãnh đạo doanh nghiệp này cũng đưa ra những gợi mở về việc bảo tồn những căn nhà của người địa phương với ngói âm dương vốn rất thu hút du khách.

Tại hội thảo, so sánh tiềm năng du lịch của Na Rì với Vĩnh Phúc, ông Thạch Bích Thân - thành viên Hiệp hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng tiềm năng du lịch của Na Rì rất lớn và hơn cả Tây Thiên.

Ông Thạch Bích Thân - thành viên Hiệp hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc: 'Tiềm năng du lịch của Na Rì rất lớn và hơn cả Tây Thiên'. (Ảnh: Tuấn Nam).

Ông Thạch Bích Thân - thành viên Hiệp hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc: "Tiềm năng du lịch của Na Rì rất lớn và hơn cả Tây Thiên". (Ảnh: Tuấn Nam).

"Nhưng kinh nghiệm làm Tây Thiên thì còn cần phải trao đổi nhiều. Với sự đầu tư đồng bộ và xúc tiến đúng hướng thì Tây Thiên đã hút khách tốt, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Tôi còn nhớ hai năm đầu sau khi làm cáp treo ở Tây Thiên nhưng không có khách. Mọi người rất lo lắng. Nhưng chúng tôi đã lên Đền Hùng để xúc tiến du lịch với khẩu hiệu "Sáng giỗ cha, chiều lễ mẹ". Nhờ sự kiên trì đó, du khách đã biết đến.

Với huyện Na Rì, định hướng phát triển như vậy thì rất tốt nhưng làm bước nào, chắc bước đó, không nên chắp vá. Những gì chưa đủ sức thì làm sau. Du khách có kiến thức rất cao nên yêu cầu hưởng thụ tinh tế, nếu làm không đến nơi đến chốn thì sẽ bị phản tác dụng", ông Thân chia sẻ.

Ngoài ra, ông Thân cũng gợi ý vấn đề phát triển thu hút doanh nghiệp đầu tư và phát triển các điểm tham quan cho khách để du khách muốn quay trở lại Na Rì.

Bà Nguyễn Thị Bảo - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh cho rằng khi Na Rì phát triển du lịch thì quan trọng nhất là con người nên cần phát triển nguồn nhân lực cho du lịch và đào tạo người dân làm du lịch. (Ảnh: Tuấn Nam).

Bà Nguyễn Thị Bảo - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh cho rằng khi Na Rì phát triển du lịch thì quan trọng nhất là con người nên cần phát triển nguồn nhân lực cho du lịch và đào tạo người dân làm du lịch. (Ảnh: Tuấn Nam).

Còn bà Nguyễn Thị Bảo - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh cho rằng trước mắt, Na Rì cần xác định thị trường khách để xác định đúng hướng đầu tư.

"Na Rì cũng cần phải thổi hồn vào các sản phẩm du lịch... Ngoài ra, khi phát triển du lịch thì quan trọng nhất là con người nên cần phát triển nguồn nhân lực cho du lịch và đào tạo người dân làm du lịch", bà Bảo nói.

Đáng chú ý, tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể với mong muốn du lịch của Na Rì phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Tiềm năng du lịch to lớn của huyện Na Rì

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, qua quá trình lao động, sản xuất và tập quán sinh hoạt của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Na Rì đã hình thành nên những phong tục tập quán, bản sắc văn hóa độc đáo, phong phú, thể hiện những đặc trưng riêng của văn hóa các dân tộc huyện Na Rì.

Bên cạnh đó, với địa hình đồi núi, sông suối, hang động, diện tích rừng tự nhiên rộng lớn, phong phú, tạo nên những cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Cùng với đó là các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và các di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện, đây là nguồn tài nguyên vô giá cho phát triển du lịch tại địa phương.

Theo thống kê, Na Rì có nhiều di tích lịch sử quan trọng như di tích lịch sử Pò Kép, xã Văn Vũ; Nha Na Rì tại thôn Bắc Sen, xã Xuân Dương; Đồn Tây tại Phố Cổ thị trấn Yến Lạc; Nhà văn hóa truyền thống huyện Na Rì…

Về danh lam, Na Rì có thắng cảnh có Động Nàng Tiên, thị trấn Yến Lạc được xếp hạng cấp quốc gia, Hồ Khuổi Khe xã Kim Lư, Thác Nà Đăng xã Sơn Thành, Thác Nà Cà xã Đổng Xá, Động Lũng Danh xã Liêm Thủy, hệ sinh thái Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ...

Về di sản văn hóa phi vật thể, huyện Na Rì có các làn điệu hát then, hát sly, lượn, hát Páo dung, các nghi lễ cấp sắc, kỳ yên. Các lễ hội văn hóa dân gian như Hội chợ truyền thống xã Xuân Dương, Hội Lồng Tồng xã Sơn Thành; Hội cầu mùa của dân tộc Dao thôn Nà Thác xã Đổng Xá; Hội xuân đồng bào Mông, thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng, hiện nay huyện có 06 di sản văn hóa phi vật thể được xếp hạng cấp quốc gia gồm Nghệ thuật múa khèn Mông; Lễ cấp sắc của người tày xã Quang Phong; Lễ cầu năm mới và cầu mùa thôn Nà Thác, xã Đổng Xá; Hát Páo Dung của người Dao; Hát Sly của người Nùng xã Xuân Dương; Lễ mừng thọ người Nùng...

Bài liên quan

Núi nợ khổng lồ của chủ đầu tư Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc
Núi nợ khổng lồ của chủ đầu tư Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc
26/09/2022 Tin tức

CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc – doanh nghiệp do Tập đoàn Vingroup nắm giữ 4,5% vốn đã liên tiếp huy động hơn 5.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu từ tháng 5 – 7/2022. Trước đó, kết thúc năm 2021 doanh nghiệp này đang có tổng nợ phải trả khoảng 29.409 tỷ đồng.

Tân Thiên Long Mobile – VNG: Offline lớn nhất năm quy tụ hàng trăm game thủ
Tân Thiên Long Mobile – VNG: Offline lớn nhất năm quy tụ hàng trăm game thủ
21/09/2022 Tin tức

Đại Hội Thiên Long 2022 đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng game thủ có mặt tại Big Offline ngày 17/9. Sự kiện là dịp để tựa game thông báo loạt cập nhật quan trọng, gửi lời tri ân đến người chơi, đồng thời tạo cơ hội gắn kết cộng đồng bằng những hoạt động vui chơi đầy ý nghĩa.

Giải pháp nào để phát triển tour du lịch mới gắn kết Lào Cai - Hà Giang?
Giải pháp nào để phát triển tour du lịch mới gắn kết Lào Cai - Hà Giang?

Tại hội thảo được tổ chức bởi Lào Cai và Hà Giang chiều 18/9, các đại biểu đề xuất tăng cường xúc tiến quảng bá tiềm năng du lịch của 2 địa phương; phối hợp giữa cơ quan quản lý, nhà đầu tư, các đơn vị lữ hành du lịch và truyền thông để tour du lịch mới được hình thành và phát triển.

Đen làm concept “tranh lồng tranh” thú vị trong MV Diễn Viên Tồi, lột tả góc nhìn một tình yêu giằng xé
Đen làm concept “tranh lồng tranh” thú vị trong MV Diễn Viên Tồi, lột tả góc nhìn một tình yêu giằng xé
13/09/2022 Tin tức

Đen sáng tác Diễn Viên Tồi trong một thời gian rất nhanh và chỉ mất vỏn vẹn 1 tuần để hoàn thiện ca khúc: “Tôi đã ở trong phòng thu hàng tuần liền để sản xuất ca khúc. Nhưng tôi thích cảm giác được làm việc quần quật, cứ lao đi trong công việc như thế".

Bridal Fashion Show từ nhà mốt Tây Ban Nha giữa thủ đô Hà Nội quy tụ dàn sao đình đám
Bridal Fashion Show từ nhà mốt Tây Ban Nha giữa thủ đô Hà Nội quy tụ dàn sao đình đám
13/09/2022 Tin tức

Sự kiện quy tụ dàn sao Việt tiêu biểu có thể kể đến Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh,, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Miss International Vietnam 2022 Phạm Ngọc Phương Anh, ca sĩ Chi Pu, Á hậu Phương Nhi …

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16
Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16

Hôm nay, 8/9, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 - ITE HCMC 2022 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

'Oscar du lịch thế giới' 2022: Việt Nam có Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á 2022
'Oscar du lịch thế giới' 2022: Việt Nam có Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á 2022

Trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới- World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á châu Đại Dương vừa diễn ra tại TP. HCM, Sun Group đã được “Oscar của ngành du lịch Thế giới” vinh danh “Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á năm 2022”.

Du lịch Bắc Kạn xuất hiện tại TP. HCM với chủ đề 'điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn'
Du lịch Bắc Kạn xuất hiện tại TP. HCM với chủ đề 'điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn'

Chiều nay, 8/9, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Chương trình Hội nghị xúc tiến “Điểm đến du lịch Bắc Kạn” với chủ đề “Bắc Kạn điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn” tại TP. HCM.

16 Typh cùng Touliver rải flow “triệu đô” trong MV “Million Dollar Boy”
16 Typh cùng Touliver rải flow “triệu đô” trong MV “Million Dollar Boy”
15/08/2022 Tin tức

MV Million Dollar Boy, sản phẩm solo đầu tiên của 16 Typh dưới tư cách nghệ sĩ độc quyền của SpaceSpeakers Label chính thức lên sóng lúc 20h tối 15/8 trên kênh YouTube “16 Typh”.

Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022 sẽ diễn ra tại Quảng Nam
Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022 sẽ diễn ra tại Quảng Nam

Theo thông tin từ Cổng TTĐT của Tổng cục Du lịch, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022 vào ngày 9 - 14/10 tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), Quảng Nam.

Sau MV “Luật rừng”, “Cậu bé triệu đô” 16 Typh lại được SpaceSpeakers đầu tư thêm MV khủng?
Sau MV “Luật rừng”, “Cậu bé triệu đô” 16 Typh lại được SpaceSpeakers đầu tư thêm MV khủng?
13/08/2022 Tin tức

Chưa đầy 10 ngày kể từ lúc MV Luật rừng lên sóng, 16 Typh đã chuẩn bị phát hành sản phẩm solo mới. Được biết, ca khúc solo này sẽ lên sóng vào 20g ngày 15/8 trên kênh YouTube 16 Typh.

Siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến chiêu mộ hội trai tài gái sắc vào Miss & Mister VLTK 2022
Siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến chiêu mộ hội trai tài gái sắc vào Miss & Mister VLTK 2022
11/08/2022 Tin tức

Siêu mẫu Võ Hoàng yến xuất thần trong bộ trang phục mang chất sci-fi có 1-0-2 cùng dàn nam thanh nữ tú mở màn cho cuộc thi nhan sắc hot nhất làng game Việt năm 2022.

Hình ảnh du lịch Việt Nam được quảng bá trong hai ca khúc của ca sĩ Hàn Quốc sáng tác
Hình ảnh du lịch Việt Nam được quảng bá trong hai ca khúc của ca sĩ Hàn Quốc sáng tác

Ca sĩ, nhạc sĩ người Hàn Quốc Joseph Kwon đã đăng tải MV "Waiting for you, 5000 years" ngợi ca vẻ đẹp Việt Nam với cồn cát Mũi Né, cổng trời Sa Pa, vịnh Hạ Long, Tràng An, Tam Cốc, Nha Trang, đảo ngọc Phú Quốc, phố cổ Hà Nội, Hội An…

Hy Lạp – Quốc gia phải đến một lần trong đời.
Hy Lạp – Quốc gia phải đến một lần trong đời.

Hy Lạp là của những câu chuyện thần thoại , là nơi được nhiều người tìm trên các công cụ tìm kiếm. Nào chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho những con số này nhé.

MONO và những con số biết nói với MV Quên Anh Đi
MONO và những con số biết nói với MV Quên Anh Đi
09/08/2022 Tin tức

Trong vòng 24 tiếng ra mắt, MONO và MV Quên Anh Đi đã lập được thành tích đáng nể.

Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” lần IV năm 2022
Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” lần IV năm 2022
08/08/2022 Tin tức

Sau một năm bị gián đoạn do đại dịch Covid - 19, năm nay Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã quay trở lại.

Giữa lòng Sài Gòn có một “thánh địa” nước hoa niche mới cho GenZ
Giữa lòng Sài Gòn có một “thánh địa” nước hoa niche mới cho GenZ
30/07/2022 Tin tức

Từ thời điểm mới ra đời cho tới hiện tại, 8 năm sau đó, những người sáng lập ra ViinRiic vẫn không ngừng dịch chuyển để trải nghiệm và kết nối các nghệ sĩ điều hương tài năng toàn cầu, mục đích sưu tầm những thương hiệu mùi hương.

Kathy Uyên đóng vai trò gì trong MV đầu tay của MONO?
Kathy Uyên đóng vai trò gì trong MV đầu tay của MONO?
30/07/2022 Tin tức

Chỉ với 49 giây hé lộ quá trình thực hiện sản phẩm, nhưng có thể thấy sự đầu tư của MONO trong lần debut.

'Giải mã MONO' - Nam ca sĩ GenZ với nhiều tham vọng
"Giải mã MONO" - Nam ca sĩ GenZ với nhiều tham vọng
27/07/2022 Tin tức

Kịch bản nào cho MONO - chàng trai đầy bí ẩn mang sức trẻ của thế hệ GenZ?