Du lịch Quảng Ninh: Hội hoa Sở Bình Liêu sẽ bắt đầu từ ngày 18/12

Hội hoa sở là một trong những chương trình nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Bình Liêu diễn ra từ ngày 13/11 đến hết tháng 12.

Theo thông tin từ UBND huyện Bình Liêu, Hội hoa Sở năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 18-19/12 tại rừng sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.

Hội hoa sở là một trong những chương trình nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Bình Liêu diễn ra từ ngày 13/11 đến hết tháng 12.

Khai mạc Hội hoa sở Bình Liêu năm 2020. (Ảnh: Quang Thọ/Báo Nhân Dân).

Khai mạc Hội hoa sở Bình Liêu năm 2020. (Ảnh: Quang Thọ/Báo Nhân Dân).

Đây cũng là chương trình được tổ chức thường niên duy trì từ năm 2015 đến nay, nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và những nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện.

Qua đó, góp phần thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp lữ hành khai thác tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc của du lịch Bình Liêu trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Nhằm thích ứng phù hợp với tình hình dịch Covid-19, Hội hoa sở năm nay sẽ diễn ra một số hoạt động chính gồm: Chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng; tổ chức cho du khách tham quan rừng sở; diễu hành xe đạp “Khám phá đường biên giới Bình Liêu thiêng liêng, hùng vĩ”; triển lãm ảnh, không gian giới thiệu về du lịch Bình Liêu; trưng bày, mua sắm các sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại nhà văn hóa thôn Đồng Long.

Để đảm bảo cho Hội hoa sở diễn ra an toàn, huyện Bình Liêu chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch ở các cấp độ; lập chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch Covid-19 tại cổng vào Hội hoa sở; bố trí lực lượng hướng dẫn du lịch, kiểm soát người ra vào qua mã QR Code; đẩy mạnh tuyên truyền du khách, nhân dân nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K…

Trong năm 2020, khi tham dự Hội hoa Sở Bình Liêu, du khách được chiêm ngưỡng, chụp ảnh cùng hoa và trải nghiệm những hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, triển lãm, ẩm thực đậm chất địa phương.

Du khách cũng được trải nghiệm nét đẹp cảnh sắc nơi mảnh đất miền biên viễn với hình ảnh của cỏ lau khắp các vạt đồi, sườn núi, trải dài dọc cung đường tuần tra biên giới, những thửa ruộng bậc thang ôm lấy đồi núi... và hòa mình trong nhịp sống văn hóa của đồng bào các dân tộc.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động xây dựng, quảng bá các sản phẩm du lịch mùa đông gắn với Hội hoa Sở như: Thi trải nghiệm “làm cơm mới lá gừng” với khách du lịch; trình diễn các môn thể thao dân tộc truyền thống như bắn nỏ, tùng còn, đẩy gậy, thi cụm dong riềng các xã, thị trấn; thi mâm cơm mới tại các thôn, bản xã Đồng Tâm; liên hoan văn nghệ và lửa trại thanh niên; hoạt động dù lượn “Bay giữa rừng Sở”.

Hội hoa Sở Bình Liêu 2020 đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó là các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian được tổ chức xuyên suốt thời gian diễn ra hội gồm các trò chơi: Bịt mắt bắt vịt, chọi chim họa mi, thi tách hạt sở giữa các thôn, bản… Ngoài ra, trong hội còn có các hoạt động cung ứng dịch vụ để phục vụ du khách tại các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, gian hàng ẩm thực.

Bài liên quan