Du lịch với mẹ ở Phú Quốc kiểu 9X: Lịch trình 'vừa chill, vừa chiến', đáng học hỏi

Ai bảo đi du lịch cùng phụ huynh thì "chán"? Tham khảo ngay lịch trình du lịch với mẹ vừa thư giãn, vừa năng động của anh chàng này nào!

Không thể phủ nhận, đi du lịch với bạn bè hoặc người yêu sẽ mang đến cảm giác gần gũi, năng động hơn là du lịch với mẹ cha, hay người ở thế hệ khác nói chung. Tuy nhiên, "quan trọng không phải ta đi với ai, mà là ta đi như thế nào!".

Nếu từ lâu, bạn muốn cùng phụ huynh, người thân đi du lịch nhưng ngại kém vui vì sở thích, gu du lịch cách biệt vì khoảng cách thế hệ - học hỏi ngay cách chàng trai trẻ, bảnh bao này du lịch với mẹ theo kiểu vừa vui, vừa khỏe ở Phú Quốc đây.

Bài liên quan

Tony Cao (Cao Tấn Anh) là "gương mặt vàng" trong làng dẫn mẹ khám phá đó đây. Năm ngoái, chàng trai Sài thành này đã cùng mẹ chu du suốt 7 ngày ở miền Bắc Việt Nam. Khoảng cách thế hệ giữa anh và mẹ không là vấn đề, vì theo Tony, anh sẽ lên kế hoạch trước để chuyến đi vừa phù hợp với người bận rộn như anh, vừa không quá năng động và mang lại sự dễ chịu cho "chị mẹ".

Cao Tấn Anh và mẹ 'siêu slay' ở Phú Quốc

Cao Tấn Anh và mẹ "siêu slay" ở Phú Quốc

Vốn đã có kinh nghiệm du lịch cùng phụ huynh, Tony vẫn không chủ quan mà chuẩn bị kỹ càng. Chia sẻ cùng TravelMag, anh bày tỏ: "Chuyến đi sau dịch này vẫn đảm bảo tiêu chí của tui là an toàn (hai mẹ con đã tiêm đủ 3 mũi), vừa có thể làm việc từ xa nhưng tui vẫn đề cao chuyện ăn - ngủ - nghỉ điều độ để giữ sức khỏe cho mẹ".

Empty
Empty

Cùng "quay ngược thời gian" và theo chân Tony để xem anh đã có chuyến nghỉ dưỡng kết hợp business trip thoải mái, hiệu quả ra sao nhé.

Ngày 1: Bay SG-PQ - làm việc - massage - chợ đêm

Mình sẽ mô tả ngày này bằng một từ "lười". Lại một chiếc du lịch đưa nhau đi trốn của hai mẹ con. Với tui là đổi chỗ làm việc, với mẹ là đổi chỗ ngủ chill hơn.

Empty
Empty
Empty

Với tui, những chuyến đi như thế này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra cần sắp đặt hết ấy chứ! Tips khi đi du lịch với người lớn tuổi là luôn có một ngày chơi - một ngày nghỉ xen kẽ nhau.

Empty
Empty
Empty

Như vậy thì tui sẽ không chán, mà người lớn cũng có thời gian hồi sức nữa! Như mọi người thấy đó, ngày đầu vừa đáp Phú Quốc thì ai cũng mệt. Tony sẽ không đưa mẹ đi chơi, khám phá ở những chỗ quá tốn sức đâu, chủ yếu là mát-xa và dạo chợ đêm.

Empty
Chân dung 'chị mẹ' hạnh phúc ngày đầu ở Phú Quốc

Chân dung "chị mẹ" hạnh phúc ngày đầu ở Phú Quốc

Empty

Ngày 2: Đảo hoang (Cũng là ra đảo chơi nhưng lần này lạ lắm!)

Tui nhờ dân địa phương chở ra đảo nào không có khách du lịch, đảo hoang càng tốt. May mắn được trải nghiệm “đi trốn” đúng nghĩa, vì trên đảo chỉ có hai mẹ con. Tiết mục chính là tui lặn biển bắt cá cùng chủ thuyền đem về cho mẹ nướng. Thiệt sự là hết nước chấm luôn đó.

Empty
Empty
Empty

Ăn trưa xong thì... không làm gì hết! Tắt thông báo điện thoại, bật nhạc, nằm võng, chill và tám 1001 chuyện trên trời dưới đất; rồi hoàng hôn gọi chủ thuyền đón về. PHÊ!

Empty
Empty
Empty

Như đã nói ở trên, đã có một ngày nghỉ thì ngày sau sẽ có những hoạt động tốn sức hơn. Như vầy thì tui cũng không chán mà mẹ cũng được trải nghiệm thêm những điều mới nữa.

Empty
Empty

——

Ngày 3: Pullman resort - Làng chài Hàm Ninh - Mũi Hàm Rồng, Rạch Vẹm - Mango Bay resort, On The Rock Restaurant.

Mẹ số 2 thì không ai số 1. Bữa nay tui bận làm việc nên bù cho chị mẹ, thích gì chiều hết. Vậy là bung vali, được rồi đi thôi! Mời đồng chí lên đồ!

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Ngày hôm nay thì đi cũng nhiều điểm thiệt, nhưng toàn là nhà hàng, điểm chụp ảnh, tham quan... thì vừa đỡ mất sức mà vừa vui vì có ảnh đẹp (ai lại không vui chớ!).

Bận pijama nhưng vẫn không quên pose ảnh đẹp

Bận pijama nhưng vẫn không quên pose ảnh đẹp

——-

Ngày 4: Vinpearl Safari, VinWonders & Grand World

Phần tui và mẹ mong đợi đây - hóa thân thành kiểm lâm chốn biển đảo. Chả là sau một ngày "chanh sả" hôm qua thì ngày 4 này, hai mẹ con đi rừng chơi.

Empty
Empty

“Chị kiểm lâm” nhà tui túm được một chú báo đen rồi quậy tung khu bảo tồn động vật của người ta luôn.

'U là trời bắt được một chú báo đen bằng tay không cơ!'

"U là trời bắt được một chú báo đen bằng tay không cơ!"

Chơi chán, chị nhà tui xả vai, lại thành bánh bèo lả lướt làm vài chiếc ảnh xong về resort bơi.

Empty
Empty
Empty

May mắn là mẹ tui cũng thiệt sự là chịu chơi đó, cộng thêm một chiếc lịch trình hợp lý nữa là hai mẹ con như bạn bè rủ nhau đi du hý ấy.

——-

Ngày 5: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa. Bay PQ-SG.

Ngày cuối ở Phú Quốc thì đúng lúc tui có hẹn đối tác. Lúc này thì sao? Mời "quý cô mẹ" đi cùng rồi về Sài Gòn thôi. Chứ để mẹ ở lại resort một mình lại buồn.

Empty
Empty
Empty

Kết bài: Chiếc trip này 9/10, trừ 1đ bị mưa trôi cả bầu trời nắng ra thôi. Hai mẹ con chịu chơi dễ sợ, dù bị mưa trái mùa với lịch trình tuy có tuỳ hứng nhẹ (do mình phải làm việc xong mới đi, hoặc xách laptop theo làm việc mọi nơi).

Empty
Empty
Empty
Chanh sả vậy đó chứ lúc cần gặm bánh mì, chèo thuyền, đợi con làm việc xong... là chịu hết. Mẹ là nhất!

Tui nghĩ, bạn nào bị công việc đeo bám như tui nhưng vẫn muốn đi du lịch với mẹ, với người thân hay bất kỳ ai khác thì nên nói trước với họ, kiểu "Tui có việc quan trọng nên thường sẽ bị réo bất tử, thông cảm cho tui khi cứ mang laptop theo nha". Như vậy thì người đi cùng không mất hứng, mà mình cũng có không gian thoải mái để vừa làm, vừa chơi á!

Chúc các bạn sẽ có những chuyến đi thật vui, ý nghĩa và trọn vẹn bên người thân. Hy vọng hành trình này đã giúp ích cho bạn đọc nhé.

Bài liên quan