Dùng chiêu bán xe máy SH trên YouTube lừa được gần 3 tỉ đồng của hàng trăm người

Do đam mê cờ bạc, để có tiền tiêu xài, Võ Ngọc Trung (23 tuổi, quê Quảng Nam) đã lên Youtube copy các đoạn video quảng cáo xe máy SH rồi sau đó chỉnh sửa gắn vào kênh của mình lừa bán cho hàng trăm người, chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.

Ngày 22-12, tin từ Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã phá Chuyên án 002L, bắt giữ Võ Ngọc Trung (SN 1997; ngụ xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) - là người chuyên lừa đảo trên mạng Internet. Thủ đoạn của Trung là rao bán xe máy đắt tiền (xe SH) trên kênh Youtube rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại với tổng số tiền gần 3 tỉ đồng.

Võ Ngọc Trung tại cơ quan công an

Võ Ngọc Trung tại cơ quan công an

Trước đó, anh N.V.D. (ngụ thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân) bị một người rao bán xe máy SH trên trang Youtube lừa chuyển khoản 25 triệu đồng tiền đặt cọc, sau đó mất liên lạc. Nhận được tin báo, Công an huyện Như Xuân đã lập Chuyên án 002L để đấu tranh, triệt phá.

Sau một thời gian tập trung đấu tranh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22-12, Công an huyện Như Xuân đã phá án, bắt giữ Võ Ngọc Trung. Khám xét nơi ở của Trung, đã thu giữ 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Qua đấu tranh, bước đầu Võ Ngọc Trung khai nhận do ham mê cờ bạc, để có tiền tiêu xài Trung đã nghĩ ra "chiêu trò" copy các video quảng cáo bán xe máy SH trên mang xã hội và chỉnh sửa gắn vào kênh Youtube của mình rồi rao bán. Để tạo lòng tin, Trung đã lồng tiếng và gắn số điện thoại của mình vào các video, trên kênh Youtube

Sau khi "con mồi" cắn câu, Trung yêu cầu người mua gửi tiền đặt cọc từ 25-30 triệu vào tài khoản ngân hàng. Nhận được tiền, Trung liền chặn liên lạc. Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 9-2020 đến khi bị bắt, Trung đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.