Đừng dọn dẹp giường khi check-out khách sạn

Nhân viên dọn dẹp ở khách sạn sẽ không thích điều này.

Nhiều người có thói quen thích dọn dẹp lại giường sau khi check-out khỏi khách sạn. Thế nhưng đừng nghĩ rằng, điều này sẽ làm nhân viên dọn dẹp ở khách sạn thích. Họ sẽ cảm thấy không hài lòng vì điều này bởi vì họ sẽ lại mất công tháo tung ra để thay đồ mới. Hãy lưu ý những điều này khi bạn lưu trú ở khách sạn.

Đừng dọn dẹp giường trước khi check-out

Nhiều người nghĩ rằng, bạn đang giúp nhân viên buồng phòng. Thế nhưng thực tế lại ngược lại, nhân viên dọn dẹp không muốn bạn trải phảng ga trải giường cũng như gấp chăn. Họ bắt buộc phải tháo tung chăn, ga trải giường để thay đồ mới. Bạn có thể vứt hộ rác trong phòng cũng như để đồ đạc gọn đúng nơi quy định để nhân viên dọn dẹp có thể dọn dẹp nhanh gọn nhất.

Empty

Không nên quá lãng mạn

Với nhiều người, họ thích rải cánh hoa trong phòng để tạo không khí lãng mạn. Thế nhưng hãy quên điều đó đi. Điều bạn nghĩ là lãng mạn thế nhưng đối với nhân viên dọn dẹp buồng phòng thì đây là một cực hình.

Ví dụ, bạn rắc cánh hoa vào bồn tắm, chắc chắn nó sẽ gây tắc đường thoát nước cũng như bẩn bồn tắm và rất khó vệ sinh. Và việc rải hoa trên giường cũng vậy.

Đòi hỏi những thứ miễn phí

Nhiều lễ tân khách sạn không muốn tiếp đón những vị khách nói rằng mình quen biết chủ khách sạn, đòi nâng hạng phòng một cách miễn phí. Không những thế, những vị khách còn đòi hỏi thêm tặng quà những ngày kỉ niệm của họ.

Empty

"Chúng tôi không có sẵn các món quà chỉ để kỷ niệm ngày cưới lần thứ 4, sinh nhật lần thứ 32 hay chia buồn vì con mèo của bạn vừa chết", một nhân viên lễ tân chia sẻ trên Reddit.

Im lặng khi phát hiện đồ đạc bị hỏng

Nhiều nhân viên lễ tân vô cùng khó chịu khi phát hiện đồ đạc trong phòng bị hỏng hóc, thế nhưng khách lại không thông báo để họ khắc phục ngay. Những đồ vật như đèn bị hỏng, điều hoà không mát... là những thứ có thể sữa chữa ngay lập tức. Thế nhưng không ít du khách lại lấy điều này làm lí do chèn ép khách sạn để được giảm giá tiền phòng.

Bài liên quan