Đừng uống nước trên máy bay và loạt sự thật đáng sợ

Một nữ tiếp viên hàng không đã tiết lộ sự thật về việc, đừng bao giờ uống nước trên máy bay.

Máy bay đang là một trong những phương tiện di chuyển quen thuộc của nhiều người. Thế nhưng việc luôn đóng kín không gian, luân phiên xuất hiện của rất nhiều người khiến cho khoang chứa máy bay là một trong những nơi sản sinh nhiều vi khuẩn.

Jamila Hardwick - một nữ tiếp viên hàng không đồng thời cũng là một vlogger đã tiết lộ những mặt tối hết sức đáng sợ trên các chuyến bay. Không những thế, nữ tiếp viên này còn đưa ra những lời khuyên hữu ích cho những hành khách di chuyển trên các chuyến bay. Đây cũng là một trong những điều giúp bạn có thể bảo vệ sức khoẻ của mình và tránh được những nguy cơ cao khi di chuyển bằng máy bay.

Screen Shot 2021-11-12 at 09.01.34

Jamila Hardwick chia sẻ, trong mỗi chuyến bay, hành khách đừng nên gọi các thức uống nóng trên máy bay:

“Thực tế, đường ống dẫn nước trên máy bay chỉ được khử trùng 4 năm một lần. Và thật hiếm khi chúng được làm sạch. Do đó, hầu như bạn sẽ chẳng bao giờ thấy một tiếp viên hàng không nào (lúc không làm nhiệm vụ) lại gọi một đồ uống nóng trên chuyến bay họ đi. Vậy nên, bạn cũng không nên gọi trà nóng hay cà phê khi di chuyển bằng máy bay”.

Empty

Bên cạnh đó, nữ tiếp viên cũng tiết lộ với du khách về những chiếc chăn, gối được sử dụng trên các chuyến bay dài. Cô chia sẻ rằng, những chiếc chăn chắc chắn sẽ được giặt thế nhưng, giặt bằng cách nào thì cô không chắc chắn. Còn về những chiếc gối, vỏ gối sẽ luôn được giặt thế nhưng ruột gối thì không. Chính vì thế chúng có thể chứa rất nhiều vi khuẩn.

Đây cũng chính là lí do vì sao, nữ tiếp viên này khuyên mọi người mang theo gối hoặc chăn của mình và không dùng của các hãng hàng không. Thế nhưng những điều này chưa phải là điều đáng sợ nhất. Jamila tiết lộ, những bàn ăn nhỏ mà quý khách dùng để đặt đồ ăn trên máy bay là nơi vô cùng bẩn.

Empty

Không phải tiếp viên hàng không, phi hành đoàn nào cũng có thời gian lau lại từng chiếc bàn. Chính vì thế, hành khách nên vệ sinh chiếc bàn này trước khi đặt đồ ăn, thức uống bất kì nào nên đó. Và một trong những điều mà Jamila khuyên chính là, không nên yêu cầu tiếp viên mang hoặc cất giúp hành lí vì thực tế, công việc của tiếp viên hàng không chỉ bắt đầu khi cửa máy bay đóng lại. Hãy đối xử tử tế với các tiếp viên hàng không, và chắc chắn bạn cũng sẽ được đối xử tốt.

Bài liên quan