'Em gái trà xanh' đang hot trên mạng là gì?

"Trà xanh" hẳn là cụm từ đang hot nhất trong đêm nay.

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những từ ngữ mới, định nghĩa mới mô tả những kiểu người khác nhau rất phong phú. Trước đó, mạng xã hội đã từng rất xôn xao trước khái niệm "Tuesday" - tức "Người Thứ Ba", ám chỉ những người chen chân, tìm cách phá hoại tình yêu của người khác.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Thế nhưng, trong đêm này, từ hot nhất phải kể đến "trà xanh". Vậy "trà xanh" là gì mà khiến nhiều chị em coi là "sinh vật" vô cùng đáng sợ, đứng ngồi không yên?

Được biết, khái niệm này bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, từ gốc là "Lục trà biểu", khi dịch sang tiếng Việt là "Trà xanh". Nàng trà xanh ám chỉ những người vẻ ngoài thì thanh thuần thoát tục, nhưng bên trong lại thối nát, rất giỏi tâm kế, thích đùa giỡn tình cảm người khác. Cùng với sự khám phá các khái niệm "Tuesday", "em gái mưa", "bạn thân khác giới",... những cô nàng trà xanh xuất hiện khiến hội chị em không khỏi lo lắng nỗi lo bị cắm sừng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Những cô nàng trà xanh này, bên ngoài tỏ vẻ thanh mát, hiền lành, dịu dàng lại rất hiểu chuyện, thế nhưng bên trong lại thối nát, giỏi tâm kế, thích đùa giỡn tình cảm và luôn hứng thú với hoa đã có chủ. Có thể nói, nếu "người thứ 3" đã đáng ghét, thì những cô gái "trà xanh" còn khiến nhiều người khó chịu hơn bởi khả năng diễn kịch tài tình, thảo mai hơn người.

Đấy là những "khái niệm" về cụm từ "em gái trà xanh" còn trên thực tế phải cần sự kiểm chứng của những người trong cuộc.

Bài liên quan