travelmag
travelmag
Chủ nhật, 18/10/2020, 12:51 PM
  • Click để copy

Fanclub của BTS kêu gọi quỹ cứu trợ miền Trung hơn nửa tỷ đồng: "Các bậc phụ huynh vô cùng tự hào"

Không nằm ngoài mối quan tâm chung của xã hội, cộng đồng fan Kpop cũng chung tay quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn. Hành động đẹp và thông điệp tích cực của họ đã khiến công chúng phải bất ngờ, đập tan định kiến về fan Kpop.

Những ngày vừa qua, người dân miền Trung đang phải oằn mình chống chọi với mưa bão, lũ lụt, chịu nhiều khó khăn, tang thương. "Máu chảy ruột mềm", người dân cả nước đang đồng lòng quyên góp ủng hộ, hướng về miền Trung. Các nghệ sĩ như ca sĩ Thủy Tiên, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, MC Đại Nghĩa, Lê Thúy, Lệ Hằng... đều chung tay cứu trợ người dân miền Trung.

Không nằm ngoài mối quan tâm chung của xã hội, cộng đồng fan Kpop cũng chung tay quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn. Hàng loạt fanpage của dàn nghệ sĩ Hàn BLACKPINK, EXO, Super Junior, TWICE, SEVENTEEN... đã quyên góp được số tiền hơn 1 tỷ đồng, phần lớn đều chuyển đến quỹ từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên.

Trong số đó, một fandom đã gây chú ý khi huy động được số tiền ủng hộ lên đến 637.000.000 đồng, đó chính là Đầm cua của Namchun - fanpage của thủ lĩnh RM (BTS) tại Việt Nam. Chỉ trong 24 tiếng đồng hồ, fanpage này đã đại diện cho fan của nhóm nhạc toàn cầu BTS tại Việt Nam, quyên góp được số tiền hơn nửa tỷ để giúp đỡ miền Trung. PV đã có cơ hội được tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện thiện nguyện đáng quý này qua chính lời chia sẻ từ admin của Đầm cua của Namchun. Hành động đẹp và thông điệp tích cực của họ đã khiến công chúng phải bất ngờ, đập tan định kiến về fan Kpop.

Empty
Empty
Empty

Đầu tiên thì xin chào Đầm cua của Namchun. Đông đảo khán giả từ fan Kpop lẫn không phải fan đều rất bất ngờ trước khoản đóng góp khủng của các bạn. Lý do tại sao các bạn lại quyết định đứng lên tổ chức project này?

Thật bất ngờ khi sau 24 tiếng đồng hồ, con số từ project quyên góp thu về dưới danh nghĩa "Cộng đồng fan hâm mộ BTS tại Việt Nam" lại khủng đến vậy, đến giờ mình vẫn không thể tin được. Về lý do tổ chức project, suốt mấy ngày vừa qua, mình theo dõi thông tin về lũ lụt miền Trung khắp báo đài, đọc những thông tin về số người thiệt mạng, những người mất nhà cửa do lũ, chị sản phụ và cháu bé bị cuốn trôi, đoàn công nhân mắc kẹt ở thủy điện hay đoàn cứu hộ bị mất tích do sạt lở, mình thực sự rất thương xót cho những hoàn cảnh này.

Chính vì vậy tối ngày 13/10, mình dùng blog Đầm cua của Namchun đăng tin kêu gọi ủng hộ, mong muốn sử dụng nền tảng của mình lan tỏa thông tin về đợt quyên góp tới thật nhiều người. Chỉ mong sao dân miền Trung có thể nhận được sự trợ giúp nhanh nhất có thể.

Project này do một mình fanpage đứng lên kêu gọi hay có kết hợp cùng ai nữa không?

Project này là do mình cùng với BTS Voting Fanpage tổ chức thực hiện. Mình là người đứng ra đại diện cộng đồng ARMY Việt Nam (fandom của BTS tại Việt Nam) chuyển số tiền cho anh Đại Nghĩa và chị Thủy Tiên. BTS Voting Fanpage đã rất nhiệt tình giúp đỡ và kêu gọi cùng với mình, ngoài ra còn các blog/page/cá nhân khác của fandom cũng lên tiếng kêu gọi, chia sẻ bài viết để project đến gần hơn với nhiều bạn ARMY.

Empty

Trong quá trình huy động và đóng góp, các bạn có những kỷ niệm nào và gặp những khó khăn gì không?

Trong quá trình nhận quyên góp, chúng mình đã trải qua rất nhiều điều đáng nhớ. Cả đêm hôm đó mình không ngủ được vì nhiều cảm xúc khác nhau. Lúc mới lên ý tưởng cho project, mình và bạn mình nghĩ chắc không thu được quá 3 triệu, mỗi đứa đã định sẽ quyên góp 1 triệu, gộp vào cho tròn để gửi đi. Vậy mà chỉ sau 1 tiếng đăng bài, số tiền đã lên tới con số hàng chục triệu. Tối hôm đó, số tiền đã lên tới 300 triệu VNĐ. Mình thực sự bị choáng ngợp và cảm động trước tinh thần đoàn kết, vì đồng bào của các bạn ARMY Việt Nam.

Sáng ra mình nhận được nhiều cuộc điện thoại của những người bố người mẹ. Họ nói với mình rằng con họ có nhờ chuyển khoản tới tài khoản của Đầm, vì các bạn chưa có thẻ ngân hàng để chuyển khoản. Các bậc phụ huynh vô cùng tự hào khi thấy con của họ biết tương thân tương ái, góp sức cho miền Trung như vậy. Có cuộc nói chuyện còn dài cả 15 phút. Rất nhiều bạn học sinh cũng nhắn vào blog mình, có bạn chia sẻ rằng "Em chẳng có tiền nhiều, em lấy từ tiền tiết kiệm cho sinh nhật của em để quyên góp, vì giờ em chẳng cần tiêu gì, đồng bào miền Trung họ cần hơn em". Mình thật sự hy vọng vào thế hệ trẻ Việt Nam, tuy còn nhỏ tuổi nhưng các bạn đã rất hiểu chuyện.

Lúc chuẩn bị chốt quyên góp để gửi đi, vì có một vài trục trặc, nên phải 10h tối mới lên được bài. Sau khi có con số cụ thể, mình nhờ bạn design thiết kế ảnh để đăng bài, mà bạn đó tính cẩn thận quá nên làm hơi lâu, cứ 2 giây mình lại nhắn tin giục bạn. Đến cả đợi kết quả thi đại học hồi trước mình cũng chẳng sốt ruột như thế.

Số tiền quyên góp của các bạn đã được chuyển đến những địa chỉ nào?

Số tiền tổng cộng là 637.000.000 VNĐ, đã được chuyển 100 triệu cho quỹ An Vui của anh MC Đại Nghĩa, số còn lại 537 triệu gửi đến ca sĩ Thủy Tiên. Team của 2 anh chị đều đang có mặt ở miền Trung, họ lái ghe đến từng nhà, vượt mưa gió để đem cứu trợ đến cho bà con, những người đang bị cô lập do lũ, nhiều ngày không có lương thực và đồ dùng cá nhân.

Empty

Các bạn đã từng thực hiện project nào tương tự chưa?

Đây là lần đầu tiên mình đứng ra kêu gọi quyên góp thiện nguyện, nhưng chắc chắn sẽ không phải lần cuối cùng. Fandom của mình đã thực hiện rất nhiều những project quyên góp ủng hộ trong Việt Nam, con số lên đến hàng tỷ đồng, thật sự rất đáng tự hào.

Thông qua project thiện nguyện ý nghĩa này, các bạn muốn lan tỏa thông điệp gì và mong muốn điều gì?

Qua project lần này, đầu tiên mình vẫn có mong muốn cao nhất, đó là người dân miền Trung vững vàng vượt qua bão lũ, thiên tai. Họ không một mình vì có cả đất nước đang dõi theo và giúp đỡ họ.

Thứ hai, mong một phần nào đó có thể thay đổi cách nhìn của cộng đồng với fan BTS nói riêng, fan Kpop nói chung. Mình biết vẫn có rất nhiều người khi nghĩ đến fan Kpop, họ luôn nghĩ đến từ "cuồng", "vô tích sự". Chúng mình thích BTS hay idol Kpop đơn giản bởi họ là những người tuyệt vời, họ tử tế và tài năng. Thực ra, khi bạn có thần tượng, nếu thần tượng đúng người, bạn sẽ học được vô vàn điều tốt đẹp từ họ.

BTS là những chàng trai tử tế, họ luôn có những đóng góp cho cộng đồng. Chính vì vậy, với cộng đồng người hâm mộ, mình tin rằng họ cũng là những con người tử tế. Có câu "like idol, like fan" mà bọn mình vẫn hay dùng.

Empty

"Cộng đồng người hâm mộ BTS tại Việt Nam", bên cạnh chữ "hâm mộ" đó chính là chữ "Việt Nam". Chúng mình luôn luôn sẵn lòng đùm bọc, giúp đỡ đồng bào khi gặp khó khăn.

Lời cuối, mình mong người dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn, kiên cường chống thiên tai. Trưởng nhóm BTS - RM đã từng nói: "Có thể nhiều lúc, bạn cảm thấy dường như trước mắt chỉ toàn đêm đen, và bạn sẽ mãi bị bỏ lại phía sau. Nhưng màn đêm luôn tăm tối nhất trước tia nắng rạng rỡ đầu ngày".

Trời ngày mai sẽ lại sáng và ta sẽ lại có cách để vượt qua.


Kêu gọi từ thiện, Trấn Thành bức xúc khi nhận lại những cuộc gọi trực lợi từ dân bán kem trộn, nước hoa
Kêu gọi từ thiện, Trấn Thành bức xúc khi nhận lại những cuộc gọi trực lợi từ dân bán kem trộn, nước hoa
20/10/2020 Giải trí

Sau bài đăng kêu gọi quyên góp áo phao gửi cho bà con miền Trung, Trấn Thành tức giận khi có nhóm người lợi dụng trục lợi, quyên góp ít nhưng đòi hỏi.

Minh Tú công khai chuyện bị đàn chị trong nghề bắt nạt
Minh Tú công khai chuyện bị đàn chị trong nghề bắt nạt
19/10/2020 Giải trí

Việc bị chèn ép, bắt nạt trong nghề mẫu chẳng phải câu chuyện mới lạ. Tuy nhiên khi nghe chia sẻ từ Minh Tú, người hâm mộ vẫn cảm nhận được những khó khăn mà cô từng trải qua để tới được vị trí hôm nay.

Đứng top đầu vòng casting online, Trần Đức Bo bất ngờ rút lui khỏi cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
Đứng top đầu vòng casting online, Trần Đức Bo bất ngờ rút lui khỏi cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
19/10/2020 Giải trí

Nhận được lượng like rất khủng nhưng Trần Đức Bo lại bất ngờ thông báo rút khỏi đấu trường nhan sắc Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam. Điều này lại tiếp tục khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Thủy Tiên nhận 60 tỷ tiền cứu trợ lũ lụt, sợ chồng bỏ vì đi 'cứu miền Trung' lâu ngày không về
Thủy Tiên nhận 60 tỷ tiền cứu trợ lũ lụt, sợ chồng bỏ vì đi 'cứu miền Trung' lâu ngày không về
19/10/2020 Giải trí

Tài khoản ngân hàng của Thủy Tiên đã nhận được hơn 60 tỷ đồng, sau chưa đầy 1 tuần kêu gọi.

Ra clip liên tục sau án phạt con trai, bà Tân Vlog lộ rõ vẻ mệt mỏi trên khuôn mặt
Ra clip liên tục sau án phạt con trai, bà Tân Vlog lộ rõ vẻ mệt mỏi trên khuôn mặt
19/10/2020 Giải trí

Nhiều người góp ý bà Tân Vlog nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thay vì ra quá nhiều clip.

Hoa hậu H'Hen Niê bật khóc đáng thương khi bị chỉ trích từ thiện bủn xỉn
Hoa hậu H'Hen Niê bật khóc đáng thương khi bị chỉ trích từ thiện bủn xỉn
19/10/2020 Giải trí

Mỹ nhân Ê Đê bật khóc, ngồi tại chỗ và sẵn sàng nói về những chỉ trích đang hướng về mình ...

Dắt “chiến xa” ra tận mộ, nhóm bạn rồ ga để “Racing Boy” nằm trong quan tài nghe trước khi hạ huyệt
Dắt “chiến xa” ra tận mộ, nhóm bạn rồ ga để “Racing Boy” nằm trong quan tài nghe trước khi hạ huyệt
19/10/2020 Giải trí

Đây là nghi thức đưa tiễn một thành viên trong nhóm đua xe về nơi an nghỉ của “Racing Boy” cũng khiến nhiều người đẫm nước mắt. Có lẽ trước khi ra đi, điều tuyệt vời nhất là được nhìn thấy đam mê lần cuối, mãi bên nhau bạn nhá!

Người đàn ông tốt thường là người sẽ không bao giờ tặng quà vợ 20/10
Người đàn ông tốt thường là người sẽ không bao giờ tặng quà vợ 20/10
19/10/2020 Giải trí

Nhiều người phụ nữ cho rằng, khi lấy nhau về chồng thay đổi hẳn chẳng còn quan tâm tặng quà như lúc mới yêu nữa. Nhưng thực chất, đàn ông tốt là chẳng bao giờ tặng quà cho vợ.

SGO48 dành tiền bán sticker trong suất diễn đầu tiên quyên góp cho miền Trung
SGO48 dành tiền bán sticker trong suất diễn đầu tiên quyên góp cho miền Trung
19/10/2020 Đời sống

Tối 18/10, nhóm nhạc nữ SGO48 chính thức cho ra mắt sân khấu riêng với suất diễn đầu tiên mang tên "Sài Gòn 48". Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán sticker trong buổi diễn sẽ được quyên góp vào các quỹ từ thiện cứu trợ đồng bào Miền Trung .

Các nghệ sĩ sáng tác ca khúc chia sẻ nỗi mất mát của miền Trung
Các nghệ sĩ sáng tác ca khúc chia sẻ nỗi mất mát của miền Trung
19/10/2020 Đời sống

Bài hát được bắt nguồn từ cảm xúc thương tiếc và đồng cảm của các văn nghệ sĩ trước sự ra đi của 13 chiến sĩ trong trận lũ lụt ở miền Trung.

Thuỷ Tiên bức xúc đăng tải bài viết vạch trần người phụ nữ ăn chặn 40% tiền từ thiện
Thuỷ Tiên bức xúc đăng tải bài viết vạch trần người phụ nữ ăn chặn 40% tiền từ thiện
18/10/2020 Đời sống

Tối 18/10, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải một bài viết trên facebook với nhan đề "Ăn chặn 40% tiền từ thiện là có thật ".

Đang cứu trợ bà con, Thủy Tiên tức giận cảnh cáo kẻ giả mạo FB lừa đảo kêu gọi hỗ trợ miền Trung
Đang cứu trợ bà con, Thủy Tiên tức giận cảnh cáo kẻ giả mạo FB lừa đảo kêu gọi hỗ trợ miền Trung
18/10/2020 Giải trí

Mặc dù vẫn đang cứu trợ bà con miền Trung vượt bão lũ, nhưng ca sĩ vô cùng tức giận trước hành động của kẻ xấu, đã giả mạo tài khoản FB của cô đăng đàn kêu gọi chuyển khoản hỗ trợ người dân miền Trung.

MC Phan Anh một lần nữa trở lại tự mình quyên góp và đưa nhu yếu phẩm cho bà con miền Trung
MC Phan Anh một lần nữa trở lại tự mình quyên góp và đưa nhu yếu phẩm cho bà con miền Trung
18/10/2020 Giải trí

Trước đây, MC Phan Anh đã từng lên tiếng kêu gọi tiền ủng hộ bà con miền Trung. Ban đầu rất thuận lợi nhưng sau này anh vướng phải nhiều lùm xùm, ý kiến trái chiều về khoản tiền đêm đi quyên góp và bị tẩy chay. Nay anh đã trở lại.

Trả lời câu hỏi: 'Tại sao 1 + 1 = 2?'
Trả lời câu hỏi: "Tại sao 1 + 1 = 2?"
18/10/2020 Giải trí

Đối với nhiều người, câu hỏi tưởng như vô cùng đơn giản: “Tại sao 1 + 1 = 2?” lại là một trong những câu hỏi khó trả lời nhất. Tại sao? Vì nó gần như là hiển nhiên. Bạn có 1 trái táo, sau đó có người cho bạn 1 trái nữa, thì bạn có 2 trái, tự nhiên nó đã như thế.

Thuỷ Tiên lỡ hẹn về với gia đình, không dám nghe máy của chồng trong chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung
Thuỷ Tiên lỡ hẹn về với gia đình, không dám nghe máy của chồng trong chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung
18/10/2020 Giải trí

Thuỷ Tiên cho biết theo dự kiến sẽ trở về TP.HCM vào sáng nay, tuy nhiên do thấy nhiều người già và trẻ con đang kêu cứu nên quyết định ở lại để tiếp tục mua lương thực cứu trợ.

Choáng siêu đám cưới trong lâu đài dát vàng, rước dâu bằng Roll Royce ở Tuyên Quang
Choáng siêu đám cưới trong lâu đài dát vàng, rước dâu bằng Roll Royce ở Tuyên Quang
18/10/2020 Giải trí

Hình ảnh về đám cưới của một cặp đôi người Tuyên Quang đang là tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội.

Mưa to vẫn nhường hết áo mưa cho em trai, cô học trò còn làm hành động cưng xỉu thu về
Mưa to vẫn nhường hết áo mưa cho em trai, cô học trò còn làm hành động cưng xỉu thu về
18/10/2020 Giải trí

Dù là loại có thể chùm đầu phía sau nhưng cô chị vẫn nhất quyết nhường cả áo mưa cho em. Cô chị còn cẩn thận giúp em mặc áo mưa rồi mới quay lên lái xe, mặc bản thân mình đã ướt sũng.

Choáng váng màn trao của lên tới hơn 2 tỷ trong một đám cưới ở miền Tây
Choáng váng màn trao của lên tới hơn 2 tỷ trong một đám cưới ở miền Tây
18/10/2020 Giải trí

Toàn bộ số tiền khủng ấy cô dâu, chú rể sẽ là người sở hữu.

Con trai bà Tân Vlog khóc lóc nói sắp đi nước ngoài và sự thật đằng sau
Con trai bà Tân Vlog khóc lóc nói sắp đi nước ngoài và sự thật đằng sau
17/10/2020 Giải trí

Hưng Vlog, con trai bà Tân Vlog một trong những YouTuber tai tiếng nhất của năm với nhiều clip gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.