Giá Bitcoin hôm nay 18/6: Đầu ngày lao dốc không phanh, thị trường đỏ lửa

Cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến thị trường tiền ảo trong sáng ngày 18/6.

Trong cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, những tưởng chút tích cực sẽ trở lại với Bitcoin sau khi đồng tiền ảo này có dấu hiệu hồi phục để tạm vượt qua mốc 39.000 USD. Thế nhưng khi chỉ vừa bước sang thời điểm rạng sáng ngày 18/6, giá trị Bitcoin bất ngờ lao dốc không phanh. Kể từ 0h sáng cho đến lúc này, ghi nhận tại 8h30, giá Bitcoin chỉ dao động quanh con số 37.800 USD/BTC.

coindesk-BTC-chart-2021-06-18

Như vậy, tiếp đà xu hương trượt giá của 2 ngày đã qua, Bitcoin mất thêm khoảng 3.43% trong 24 giờ, khiến cho vốn hóa thị trường trong cùng thời gian chỉ đạt 701 tỷ USD, lượng giao dịch 24 giờ rơi vào 36 tỷ USD. Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận được tại 37.403 USD và cao nhất là tại 39.535 USD.

‘Đỏ lửa’ – hình thái quen thuộc của thị trường tiền ảo trong vài ngày qua. Thực tế mức độ đang ngày một nghiêm trọng hơn nếu đi sâu vào từng mã sản phẩm cụ thể. So với ngày hôm qua, mức sụt giảm 24 giờ chủ yếu của các đồng tiền ảo hàng đầu trong top 10, chỉ ở mức từ 1-3% không quá lớn. Tuy nhiên nay con số đã dao động lên từ 3-7% tùy mã.

Cụ thể: Ethereum giảm 4.15%, Binance Coin giảm 2%, Cardano giảm 4.83%, Dogecoin giảm 3.3%, Polkadot giảm 7.45%,…Ghi nhận tại thời điểm 7h sáng 18/6, tổng vốn hóa thị trường ở mức 1.580 tỷ USD, tăng nhẹ 0,04%.

bitcoin 1

Rõ ràng thị trường tiền ảo giờ đây đã quã mẫn cảm với những thông tin tích cực. Ngay cả việc Tesla chấp nhận Bitcoin trở lại cũng không giúp giá trị đồng tiền hàng đầu này duy trì tăng được quá lâu. Mới đây, đến việc quốc gia El Salvador từng chấp nhận Bitcoin cách đây vài tuần, cũng đã bị lên tiếng phản đối bởi tổ chức quốc tế.

Theo đó, Ngân hàng Thế giới (WB) tuyên bố sẽ nói không với đề nghị hỗ trợ của quốc gia này trong nỗ lực đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán chính thức, với lý do là những trở ngại về môi trường và minh bạch. Lời từ chối này được đưa ra sau khi quốc gia vùng Trung Mỹ đề nghị WB giúp thực thi đạo luật Bitcoin.

Bên cạnh đó, các thị trường tài chính từ chứng khoán đến crypto đỏ lửa sau khi FED - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra kế hoạch kéo lãi suất lên hai lần sau hai năm nữa. Đây là một kế hoạch tương đối gấp rút so với dự đoán của các nhà quan sát và đầu tư.