Giá Bitcoin hôm nay 24/6: Đầu ngày ảm đạm, thị trường chờ đợi tín hiệu khả quan

Cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến thị trường tiền ảo trong sáng ngày 24/6.

Sau thời điểm đạt đỉnh 34.818 USD vào tối ngày hôm qua, thì xu thế biến động giá trị của Bitcoin từ đó cho đến đầu giờ sáng 24/6 chủ yếu là sụt giảm. Đã không có lần nào con số vượt quá 34.000 USD tính cho đến 8h45 sáng nay, chủ yếu giá Bitcoin dao động quanh mức từ 33.000 – 33.600 USD. Như vậy, theo thống kê của Coindesk, đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất thị trường đã tạm thời sụt giảm khoảng 3.2% trong quãng thời gian 24 giờ giao dịch.

coindesk-BTC-chart-2021-06-24

Điểm tích cực duy nhất cần được nhắc tới là Bitcoin đã không tụt thê thảm xuyên thủng đáy 30.000 USD bất kỳ lần nào trong phiên giao dịch đã qua. Ghi nhận giá trị thấp nhất và cao nhất trong 24 giờ lần lượt ở 32.637 USD và 34.818 USD. Khối lượng giao dịch cùng thời gian đạt 37.85 tỷ USD, vốn hóa thị trường còn 612.4 tỷ USD.

Với việc Bitcoin chưa thể tăng tốc, thị trường tiền ảo nói chung cũng chậm rãi chờ đợi thêm những tín hiệu khả quan hơn để bắt đà tăng trưởng. Tuy nhiên bên cạnh sắc đỏ chủ đạo, bất ngờ xuất hiện số ít những đồng tiền có giá trị thấp lại giữ được mức tăng tương đối ấn tượng. Trong khi hàng loạt những Ethereum, Tether, Cardano, USD Coin, Polkadot, Uniswap giảm giá hoặc bình ổn thì Dogecoin cùng XRP tăng khá mạnh ở mức từ 6-12%.

bitcoin-over-dollar

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư cũng như chuyên gia có kinh nghiệm đều nhận định rằng giá Bitcoin vẫn còn nguy cơ giảm sâu hơn nữa thay vì chỉ chớm qua 30.000 USD. Số lượng phiên giao dịch liên quan đến Bitcoin trên các sàn tiền ảo vẫn đang tăng, nhưng chiếm đa phần đều là bán tháo nhằm thoát lỗ. Tâm lý chủ đạo của nhà đầu tư đều là không còn giữ được niềm tin với đồng tiền có biến động quá lớn như thế này.

Bitcoin tăng nhẹ trở lại trong ngày hôm nay, chỉ là một nỗ lực nhỏ nhờ có số ít những người ưa mạo hiểm, có sở thích bắt đáy để tận dụng thời cơ này, ôm vào lượng lớn Bitcoin. Họ hi vọng vào một ngày quyết định của mình sẽ thu về thành quả.

Nếu các quốc gia tài chính hàng đầu thế giới vẫn tiếp tục đưa ra những động thái hạn chế tầm ảnh hưởng của Bitcoin, chắc chắn rằng giá trị của nó vẫn khó có thể tăng chóng mặt như thời điểm cách đây vài tháng đã xô đổ mọi kỷ lục. Nhiều khả năng, dự đoán của số đông về một đáy Bitcoin sâu hơn nữa trong tương lai dễ xảy ra hơn.