Giá Bitcoin hôm nay 25/5: Tiếp đà tăng trưởng, vực dậy cả thị trường

Cập nhật mới nhất thông tin tình hình thị trường tiền ảo trong sáng nay 25/5.

Theo ghi nhận trên sàn Coindesk, kể từ thời điểm 12h00 trưa ngày hôm qua 24/5, giá Bitcoin liên tiếp duy trì xu hướng tăng, kéo dài cho tới sáng hôm nay. Vào lúc 9h00 sáng 25/5, Bitcoin có giá trị cụ thể 38.935 USD/BTC, vẫn chưa thấy dấu hiệu ngừng tăng. Trong đầu buổi sáng, cao nhất có thời điểm Bitcoin lên mức trên 39.000 USD/BTC.

Empty

Như vậy, giá Bitcoin đã tăng tới hơn 10% trong 24h qua, tương đương mỗi coin có thêm hơn 4.000 USD. Đây là điều mang đến nhiều dấu hiệu rất tích cực cho thị trường. Thống kê trên Coinmarketcap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24h đã qua là 67 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận mức 721 tỷ USD.

Chính nhờ đồng tiền có ảnh hưởng lớn nhất tăng giá, kéo theo đó là hàng loạt cái tên khác trên thị trường cũng có bước chuyển biến rõ rệt. Sắc xanh đang phủ kín trên bảng xếp hạng top 10 đồng tiền hàng đầu, trái ngược hoàn toàn với màu đỏ ảm đạm trong vài ngày trước đó.

Cụ thể trong top đầu, lần lượt có mức tăng 24h như sau: Ethereum 23.56%, Binance Coin 29.3%, Cardano 16.77%, Dogecoin 18%, XRP 26.25%, Polkadot 27.8%, Bitcoin Cash 30.7%, …

Thị trường giao dịch tiền ảo vừa mới trải qua 1 tuần cực kỳ khó khăn và lao đao. Một loạt đồng tiền hàng đầu từng được rất nhiều nhà đầu tư đặt trọn niềm tin liên tiếp rơi vào xu hướng sụt giảm giá trị. Trong vòng 7 ngày, Bitcoin giao dịch thấp hơn gần 40% so với mức giá kỷ lục 64.000 USD. Trong khi đó, Ethereum cũng giảm hơn 35% so với mức cao nhất mọi thời đại và dogecoin giảm hơn 45%.

Trên thực tế các nhà đầu tư lớn vẫn tin tưởng vào triển vọng hồi sinh của tiền điện tử. Nhưng sau liên tiếp những cú sốc kinh hoàng, đã vô tình tạo ra sự dè dặt. Bên cạnh đó không thể phủ nhận nỗi lo về một bong bong tiềm năng sẽ vỡ bất kỳ lúc nào.

Empty

Nhiều quốc gia hàng đầu thế giới bắt đầu đưa ra những động thái mạnh tay hơn trong việc kiểm soát tiền điện tử. Thời gian đầu chắc chắn đang làm ảnh hưởng không tốt tới giá trị, và điều này đã được minh chứng trong 1 tuần lao đao vừa qua. Tuy nhiên, dưới góc nhìn các chuyên gia, thì việc các Chính phủ đối xử với tiền điện tử giống như cách làm với tiền mặt, lại chính là bước đầu quan trọng để dần đưa tiền điện tử thành xu hướng giao dịch chủ đạo trong tương lai.