Gia đình hoãn cưới vì Covid-19, hàng xóm láng giềng giúp ‘giải cứu’ luôn 150 mâm cỗ

Gia đình tại xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vì Covid-19 đã phải hoãn đám cưới, người dân đã nhanh chóng giúp đỡ giải quyết “ế” cỗ cưới.

Gia đình anh Nguyễn Danh Trung (thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) theo dự tính sẽ tổ chức đám cưới cho con trai vào sáng ngày 6/5. Để tổ chức một đám cưới linh đình, gia đình anh Trung đã thuê rạp, lắp loa từ trước. Đồng thời anh Trung cũng mời người thân, họ hàng và chuẩn bị thực phẩm tới hơn 150 mâm để mời 500 khách.

Ảnh: kenh14

Ảnh: kenh14

Tuy nhiên, do địa bàn tỉnh Hà Tĩnh phát hiện 2 ca tái dương tính Covid-19 vào ngày 5/5 nên địa phương đã phát đi văn bản hỏa tốc dừng các dịch vụ không cần thiết, phong tỏa 2 thôn ngay trong đêm 5/5.Đồng thời, Hà Tĩnh cũng yêu cầu dừng ngay các dịch vụ không cần thiết như quán karaoke, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa…

Chính quyền địa phương đã đến gia đình anh Trung vận động hoãn đám cưới. Dù đã mất một khoản tiền lớn để chuẩn bị tươm tất cho đám cưới của con trai nhưng gia đình anh Nguyễn Danh Trung vẫn quyết định hoãn đám cưới vì mục tiêu phòng chống dịch. Theo anh, đám cưới có thể không được trọn vẹn nhưng sức khỏe cộng đồng mới là trên hết. Hai cháu cũng vui vẻ với quyết định hoãn đám cưới vì mục tiêu chống dịch Covid-19.

Ảnh: kenh14

Ảnh: kenh14

Anh đã đăng thông báo hoãn cưới lên Facebook, mong được mọi người thông cảm. Dòng trạng thái này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, động viên của nhiều người. Dù vậy, gia đình khá lo lắng bởi số lượng mâm cỗ đã được lên dự tính, thực phẩm cũng chuẩn bị sẵn sàng.

Khi không biết nên giải quyết các thực phẩm “tồn đọng” hậu đám cưới như thế nào thì dân làng đã thực hiện một điều vô cùng bất ngờ. Ngay từ tờ mờ sáng nhiều người dân đã đến nhà mua giúp số thực phẩm tươi sống gia đình đã chuẩn bị để làm đám cưới.

Ảnh: kenh14

Ảnh: kenh14

Anh Trung rất bất ngờ khi số mâm cỗ đã được giải quyết hết chỉ trong một ngày. Sự hỗ trợ của bà con trong xóm đã giúp gia đình anh không còn gánh nặng với mặt hàng thực phẩm còn tồn kho.