Giá hải sản Bình Định ngày 29/5: Tôm khô có giá 550.000 đồng/kg

Cập nhật giá hải sản mùa COVID-19 mới nhất hôm nay tại Bình Định. Tôm khô loại 1 có giá 550.000 đồng/kg, loại 2 có giá 450.000 đồng/kg.

Giá hải sản Bình Định ngày hôm nay, 29/5:

Cập nhật bảng giá hải sản vào mùa dịch COVID-19 mới nhất, mời bạn đọc tham khảo:

Tôm khô có 2 loại với mức giá như sau:

+ Loại 1 có giá 550.000 đồng/kg

+ Loại 2 có giá 450.000 đồng/kg

Nõn tôm có giá 240.000 đồng/kg

Giá các loại cá:

+ Cá hồi Sapa: 190.000 đồng/kg

+ Cá dìa (size 3 - 4 con): 190.000 đồng/kg

+ Cá trứng: 165.000 đồng/kg

+ Cá chim trắng: 160.000 đồng/kg

+ Cá nục nhí: 100.000 đồng/kg

+ Cá nhám: 130.000 đồng/kg

+ Khô cá chỉ vàng: 200.000 đồng/kg

+ Chả cá: 85.000 đồng/kg

Giá bán mực hiện tại:

+ Mực 1 nắng (size 4 con): 350.000 đồng/kg

+ Mực ống (size 4 - 5 con): 280.000 đồng/kg

+ Mực trứng: 220.000 - 260.000 đồng/kg

+ Mực sữa đông lạnh: 140.000 đồng/kg

+ Răng mực: 145.000 đồng/kg

Giá hải sản khác:

Khô mực có 3 loại, cụ thể:

+ Loại lớn (18 - 22 con): 950.000 đồng/kg

+ Loại trung: 570.000 đồng/kg

+ Khô mực bèo mini: 420.000 đồng/kg

>> Đọc thêm: Giá hải sản Nha Trang: Mực một nắng có giá 400.000 đồng/kg

Giá hải sản Bình Định ngày 29/5 (Giá tham khảo)

Giá hải sản Bình Định ngày 29/5 (Giá tham khảo)

Cách nướng mực bằng cồn chín vàng không dai, nhậu cực đã

Nguyên liệu cần có:

Mực khô: 3 – 4 con

Cồn 90 độ: 300 ml

Dụng cụ: Đĩa sứ/ vỉ nướng

Bước 1: Chuẩn bị

Mực: Bóc bỏ xương sống mực. Tách rời phần râu mực và thân mực. Cách này sẽ đảm bảo các phần mực nướng không bị sống.

Cồn: Lau sạch đĩa sứ. Cho một lượng cồn vừa phải vào đĩa để tiến hành nướng mực. Không cho cồn quá nhiều để tránh lãng phí.

Bước 2: Nướng mực

Xếp riêng phần râu mực và thân mực vào vỉ khác nhau hoặc lần lượt. Châm lửa vào đĩa cồn sau đó đặt vỉ nướng lên phía trên và tiến hành nướng mực. Lật đều các mặt để mực chín kỹ. Khi thấy mực đã vàng và có mùi thơm là được.

Trường hợp không có vỉ nướng, bạn có thể dùng một đôi đũa dài để cố định và nướng mực trên ngon lửa cồn.

Lưu ý: Trong trường hợp hết cồn trong đĩa, bạn cần để lửa tắt hẳn rồi mới cho lượt cồn mới. Tuyệt đối không đổ cồn trực tiếp vào đĩa khi đang còn lửa để tránh gây nổ hoặc bỏng nhé.

Bài liên quan