Giá hải sản Hạ Long 25/5: Chả mực giã tay giá 490.000 đồng/kg

Cập nhật giá hải sản mùa COVID-19 mới nhất ngày hôm nay tại Thành phố Hạ Long. Chả mực giã tay loại 1 giá 490.000 đồng/kg, chả mực loại 2 giá 450.000 đồng/kg.

Giá hải sản thành phố Hạ Long ngày hôm nay, 25/5:

Cập nhật bảng giá hải sản vào mùa dịch COVID-19:

Giá hải sản - Các loại chả:

+ Chả mực giã tay có 2 loại, cụ thể:

  • Loại 1: 490.000 đồng/kg
  • Loại 2: 450.000 đồng/kg

+ Chả cá thu: 320.000 đồng/kg

+ Chả cá: 220.000 đồng/kg

>> Đọc thêm: Giá hải sản Thành phố Hồ Chí Minh: Sò huyết đại giá 500.000 đồng/kg

Giá hải sản khô/ 1 nắng:

+ Cá hồng 1 nắng: 140.000 đồng/kg

+ Cá đùi gà 1 nắng: 170.000 đồng/kg

+ Cá bò khô: 240.000 đồng/kg

+ Cá thu 1 nắng: 250.000 đồng/kg

+ Tôm khô: 680.000 đồng/kg

Giá hải sản khác:

+ Trứng cá: 260.000 đồng/kg

+ Bạch tuộc đông lạnh: 240.000 đồng/kg

+ Mực ống tươi: 300.000 đồng/kg

+ Cá chai trứng: 160.000 đồng/kg

+ Tôm hùm bông: 700.000 đồng/kg

Giá hải sản: Tôm hùm bông giá 700.000 đồng/kg (Giá tham khảo)

Giá hải sản: Tôm hùm bông giá 700.000 đồng/kg (Giá tham khảo)

Cách làm tôm hùm sốt trứng muối cực thơm ngon

Nguyên liệu làm món tôm hùm sốt trứng muối:

Để có được một đĩa tôm hùm sốt trứng muối thơm phức, đậm đà hương vị của biển cả, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như sau:

Tôm hùm

2 quả trứng muối

100 ml dầu ăn

3 thìa cà phê hạt nêm

2 thìa cà phê đường

100 gram gạch cua

50 gram bơ lạt

2 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê ớt băm

Cách làm tôm hùm sốt trứng muối đơn giản tại nhà

Món tôm hùm sốt trứng muối rất đơn giản, dễ thực hiện. Để chế biến món tôm hùm sốt trứng muối, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm nên chọn những con tôm còn sống, bơi khỏe thì món ăn chế biến mới ngon, đảm bảo hương vị. Bạn có thể mua tôm ở Hải sản Trung Nam chuyên cung cấp tôm hùm tươi ngon, giá thành hợp lý. Sau khi mua tôm về, bạn cắt bỏ chân, lột vỏ, rửa sạch tôm và để ráo nước, có thể để lại vỏ đuôi tôm và đầu tôm cho đẹp mắt. Trứng muối luộc lên và cho vào bát cho nguội.

Bước 2: Chiên tôm

Cho tôm, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu vào một cái bát tô và trộn lên. Tiếp đó, bạn đập trứng và cho thêm bột chiên giòn vào, trộn đều tôm ngấm bột vừa phải. Sau đó, bạn cho dầu vào chảo và bắc lên bếp cho nóng. Lưu ý là lượng dầu nhiều đủ để ngập tôm. Tiếp đó bạn cho tôm vào chảo dầu sôi chiên cho vàng giòn, vớt ra để ráo bớt dầu. Đừng quên thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ khi chiên tôm tránh trường hợp chiên lâu tôm bị cháy hoặc chưa chín, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Bước 3: Làm sốt trứng muối

Sau khi đã luộc trứng muối, bạn cắt đôi quả trứng, cho lòng đỏ vào một cái bát riêng và nghiền nhuyễn. Dùng một chiếc chảo khắc bắc lên bếp, cho thêm ba thìa bơ vào chảo đun chảy, tiếp đó bạn cho hành đã băm sẵn vào phi thơm lên. Khi thấy hành đã có mùi thơm, bạn cho lòng đỏ trứng đã được nghiền nhuyễn vào xào với hành ở lửa riu riu, nêm nếm gia vị cho vừa.

Bước 4: Hoàn thành tôm hùm sốt trứng muối

Sau khi hỗn hợp trứng muối đã sủi bọt và sền sệt, bạn tiếp tục cho tôm hùm đã chiên vào và đảo đều, cho thêm một chút nước xăm xắp mặt của tôm hùm. Tiếp đó, bạn xóc trứng muối cùng tôm sao cho tôm phủ đều trứng muối, cho thêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Lưu ý là không đảo trứng muối khiến trứng nát không ngon, ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

Bước 5: Yêu cầu thành phẩm

Món tôm hùm sốt trứng muối phải giữ được vị ngọt thịt mềm của tôm hòa quyện với vị mặn mà, béo ngậy của trứng muối tạo nên hương vị lôi cuốn kì lạ. Tôm dai giòn, ăn với cơm trắng kèm rau xà lách và nước chấm muối tiêu chanh ngon tuyệt vời.

Bài liên quan