Giá hải sản Hải Phòng ngày 22/5: Mực trứng từ 300.000 đồng/kg

Cập nhật giá hải sản mới nhất ngày hôm nay tại Thành phố Hải Phòng. Mực trứng có giá từ 300.000 đồng/kg

Giá hải sản thành phố Hải Phòng ngày hôm nay, 22/5:

Bảng giá hải sản dưới đây chúng tôi được một ki-ot chuyên hải sản tại thành phố Hải Phòng cung cấp. Mời bạn đọc tham khảo giá hải sản hiện tại:

Giá bán mực tại Hải Phòng hiện tại:

+ Mực trứng có 2 loại:

  • Loại 1: 350.000 đồng/kg
  • Loại 2: 300.000 đồng/kg

+ Chả mực giã tay:

  • Loại 1: 450.000 đồng/kg
  • Loại 2: 400.000 đồng/kg

+ Răng mực đông lạnh: 200.000 đồng/kg

+ Mực 1 nắng: 350.000 đồng/kg

+ Mực rim me: 60.000 đồng/200 gram

Giá hải sản khác:

+ Nõn tôm sú (size đại): 250.000 đồng/kg

+ Cá bò 1 nắng: 150.000 đồng/kg

+ Chả cá basa: 100.000 đồng/kg

+ Chả cá thu pha mực: 200.000 đồng/kg

+ Cá thu một nắng: 280.000 đồng/kg

+ Bạch tuộc: 290.000 đồng/kg

>> Đọc thêm: Giá hải sản Thành phố Huế: Cua thịt từ 250.000 đồng

Giá hải sản Hải Phòng ngày 22/5 (Giá tham khảo)

Giá hải sản Hải Phòng ngày 22/5 (Giá tham khảo)

Ba món mực trứng khoái khẩu cho ngày cuối tuần

Mực trứng có thể chiên nước mắm, hấp gừng hoặc nướng mọi đều mang đến hương vị thơm ngon đậm đà.

Mực trứng được đánh bắt trực tiếp từ biển, với kích thước nhỏ, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon nên rất được ưa chuộng. Loại mực này là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mỗi con mực chỉ dài khoảng 5 - 12 cm, bên trong chứa toàn trứng, nên khi ăn có vị beo béo. Mực thường ôm trứng khoảng qua Tết cho đến tháng 2-5 Âm lịch.

Con mực trứng nhỏ, vừa ăn, được làm ra nhiều món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, dù được chế biến theo cách nào thì mực vẫn có vị béo của trứng hoà cùng mùi thơm đặc trưng.

Mực trứng chiên nước mắm

Mực được rửa sạch, để ráo, rồi chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, sau đó dùng khăn giấy sạch để thấm cho khô dầu. Vớt bớt dầu ăn ra rồi vặn lửa lớn, cho mực vào chảo trở lại, tiếp tục rưới thêm nước mắm vào rồi xóc lên đều cho mực thấm nước mắm. Khi nào ngửi món ăn có mùi thơm của mực hòa quyện với nước mắm thì tắt bếp. Nước mắm chính là thành phần không thể thiếu để làm món ăn thêm phần đậm đà, thơm ngon.

Đĩa mực vàng óng, giòn, có vị thơm từ nước mắm, có thể cho thêm ít hành và ớt cay. Món ăn sẽ thêm đậm đà khi bạn ăn kèm với tương ớt. Chính vị giòn, ngọt mực, cay của tương ớt, hương thơm thoang thoảng của nước mắm... hòa quyện vào nhau đem lại cho người ăn một cảm giác rất thú vị.

Mực trứng hấp gừng

Mực hấp gừng cũng là một món dễ ăn và dễ làm. Mực làm sạch, gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá, củ hành cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối. Mực hấp chín dai giòn lại có hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước chấm đậm đà.

Món ăn này sẽ dùng kèm với nước mắm gừng chua ngọt. Đường, ớt, gừng giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.

Mực trứng nướng mọi

Đây là món dễ làm, ăn lại rất thơm ngon. Mực rửa sạch, đặt lên bếp than hồng nướng cho vàng thơm Món dùng kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, kèm rau răm.

Vào cuối tuần, bạn có thể ra chợ chọn mua loại mực trứng còn tươi để mang về chế biến hoặc nếu không có thời gian làm tại nhà, bạn vẫn có thể ra hàng quán để thưởng thức những món mực trứng thơm ngon này.

Bài liên quan