Giá hải sản Nha Trang 29/5: Mực một nắng có giá 400.000 đồng/kg

Cập nhật giá hải sản mùa COVID-19 mới nhất ngày hôm nay tại Thành phố Nha Trang. Mực một nắng tăng giá nhẹ từ 350.000 đồng/kg lên 400.000 đồng/kg

Giá hải sản thành phố Nha Trang ngày 29/5:

Cập nhật bảng giá hải sản vào mùa dịch COVID-19 cho bạn tham khảo:

+ Mực một nắng (size 4 con) tăng giá nhẹ so với tuần trước, từ 350.000 đồng/kg lên 400.000 đồng/kg.

+ Mực lá câu vẫn giữ nguyên giá từ 380.000 - 450.000 đồng/kg

Ngoài ra, giá hải sản khác hiện đang có mức giá mùa dịch như sau:

+ Hàu điếu: 200.000 đồng/kg

+ Sò lông: 150.000 đồng/kg

+ Ốc móng tay: 140.000 đồng/kg

+ Nhum biển: 12.000 - 15.000 đồng/con

Giá bán cá cũng không có sự thay đổi:

+ Cá thu 1 nắng giá 250.000 đồng/kg

+ Cá lưỡi trâu 1 nắng giá 150.000 đồng/kg

+ Cá đù 1 nắng giá 200.000 đồng/kg

+ Cá hố 1 nắng giá 200.000 đồng/kg

+ Cá đuối 1 nắng giá 220.000 đồng/kg

+ Cá đục giá 200.000 đồng/kg

+ Trứng cá ngừ sọc dưa giá 100.000 đồng/kg

+ Trứng cá ngừ đại dương giá 130.000 đồng/kg

Giá hải sản: Giá cá vẫn đang khá ổn định (Giá tham khảo)

Giá hải sản: Giá cá vẫn đang khá ổn định (Giá tham khảo)

Mách bạn cách nấu canh chua cá bớp thơm ngon tuyệt hảo

Nguyên liệu:

– Cá bớp: 2 con khoảng 500g

– Cà chua: 2 quả

– Thơm: ½ quả

– Đậu bắp: 5 quả

– Dọc mùng: 1 cây

– Giá: 100g

– Me chua: 50g

– Hành, ngò, ngổ

– Tỏi

– Ớt

– Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm canh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá bớp mua về bạn tiến hàng làm sạch cá, bỏ ruột, cắt bỏ đuôi và vây, sau đó đem cá ngâm vào nước vo gạo hoặc nước rượu gừng từ 5 đến 10 phút. Sau đó rửa lại với nước lạnh cho thật sạch.

– Sau đó cắt cá thành những lát mỏng rồi ướp với một ít muối, bọt ngọt, tiêu, ớt băm và trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

– Cà chua rửa sạch, thái múi, thơm gọt vỏ, cắt nhỏ.

– Dọc mùng tướt vỏ, cắt xéo, đậu bắp bỏ đầu đuôi, cắt nhỏ.

– Hành, ngò, ngổ rửa sạch, cắt nhỏ.– Me chua dầm nước bỏ hột lấy nước cốt.

Bước 2: Thực hiện

– Bắt nối lên bếp với một ít dầu ăn, đợi dầu sôi bạn cho hành, tỏi, ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho nước vào nồi cùng với nước cốt me chua rồi đậy nắp lại.

– Khi nước trong nồi đã sôi bạn cho cá bớp vào và tiếp tục đun, khi cá vừa chín tới bạn cho thơm, cà chua vào đun tiếp khoảng 2-3 phút nữa.

– Sau đó bạn cho đậu bắp và dọc mùng vào. Chú ý dọc mùng và đậu bắp rất nhanh chín nên bạn cho vào sau và không nấu lâu quá vì như vậy sẽ bị chín mềm, nhão ăn không ngon và có màu vàng tái không đẹp mắt.

– Cuối cùng bạn cho giá đỗ vào nồi nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát và cho một ít hành lá, ngò, ngổ lên là đã có một bát canh chua cá bớp ngon đúng điệu.

Miếng cá bớp trắng ngần, thịt cá mềm, béo, ngọt lịm hòa nguyện cùng với vị ngọt, chua, cay tê tê đầu lưỡi khiến bạn không khỏi ngất ngây.

Chúc bạn thành công với món canh chua cá biển ngon tuyệt hảo này nhé!