Giá hải sản Thành phố Hồ Chí Minh 24/5: Sò huyết đại giá 500.000 đồng/kg

Cập nhật giá hải sản mới nhất ngày hôm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sò huyết đại giá 500.000 đồng/kg, Ngao hai cồi giá 350.000 đồng/kg.

Giá hải sản thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm nay, 24/5:

Cập nhật giá hải sản vào mùa dịch COVID-19:

Giá Ngao - Sò - Ốc:

+ Ngao 2 cồi: 350.000 đồng/kg

+ Ốc hương: 490.000 đồng/kg

+ Ốc móng tay chúa: 480.000 đồng/kg

+ Ốc tai tượng: 260.000 đồng/kg

+ Sò huyết đại: 500.000 đồng/kg

+ Nghêu đại: 240.000 đồng/kg

>> Đọc thêm: Giá hải sản TP Hà Nội: Ốc hương có giá 550.000 đồng/kg

Giá bán Cá:

+ Cá chẽm: 220.000 đồng/kg

+ Cá chim: 190.000 đồng/kg

+ Cá mú: 260.000 đồng/kg

Giá hải sản khác:

+ Tôm bạc biển: 400.000 đồng/kg

+ Mực một nắng: 430.000 đồng/kg

+ Ghẹ tươi sống: 730.000 đồng/kg

Giá hải sản: Ghẹ có giá từ 700.000 đồng/kg

Giá hải sản: Ghẹ có giá từ 700.000 đồng/kg

3 cách làm món ngon từ ghẹ không thể bỏ qua

1. Ghẹ luộc

- Chuẩn bị nguyên liệu: 5 con ghẹ, 4 cây sả, 1 quả chanh và 1 lon bia.

- Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên là sơ chế ghẹ. Vì những con ghẹ tươi còn rất khỏe nếu không làm cẩn thận sẽ đụng trúng những gai nhọn ở phần càng sẽ khiến bạn bị thương.

Giữ nguyên dây buộc ghẹ, lật phần bụng ghẹ, dùng dao nhọn đâm thẳng vào chỗ hõm đến khi ghẹ chết hoàn toàn thì cắt dây và đem rửa sạch.

Nên sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng mới để kỳ cọ thật sạch những vết bẩn bám trên phần mai, ở càng và chân ghẹ. Đảm bảo vệ sinh món ăn cũng như hương vị của nó đem lại.

Bước 2: Chanh cắt thành từng miếng, củ sả đập dập và chà sát lên thân ghẹ khoảng 1 phút để loại bỏ hết mùi tanh rồi với rửa lại bằng nước.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho bia và sả đã đập dập vào nồi. Thả ghẹ đã rửa sạch vào luộc chín tầm 5 phút hoàn hảo.

Để cho chắc hơn thì bạn hãy quan sát xem khi nào ghẹ chuyển màu đỏ thì tắt bếp là được.

Vớt ghẹ ra đĩa, chấm với bột canh ớt pha chanh hoặc muối ớt xanh sẽ làm cho hương vị hoàn hảo hơn.

2. Ghẹ rang me chua ngọt

- Nguyên liệu:

+ 800g ghẹ

+ 100g me chín đã lột vỏ

+ 4 thìa canh đường

+ 2 thìa canh tương ớt

+ 1 thìa canh bột nếp

+ 4 củ hành khô, 2 củ tỏi

+ Gia vị vừa miệng

- Cách làm:

Ghẹ làm sạch, bóc bỏ phần yếm, dùng bàn chải cọ sạch vỏ.Bóc rời phần mai, bỏ phần mang ghẹ. Nếu dùng ghẹ to bạn có thể dùng kéo cắt đôi ghẹra nhé!

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng dầu trong chảo, cho hành vào phi vàng, khi hành đã vàng, bạn vớt bỏ phần hành phi này để riêng.Cho ghẹ vào rán với lửa to.

Khi vỏ ghẹ chuyển màu đỏ bạn vớt ra đĩa.Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng 1 chút dầu, cho tỏi vào phi vàng.

Trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi.

Cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng.Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt.Cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần xốt được ngấm đều.

Ghẹ chín lấy ra đĩa, rắc phần hành đã phi lên trên, thêm chút rau răm và thưởng thức.

3. Cách hấp ghẹ ngon với bia, sả

- Nguyên liệu:

+ 1 kg ghẹ tươi ngon

+ 4 củ sả

+ Muối tiêu, chanh, ớt

- Cách làm:

Chọn những con ghẹ còn sống, có màu xanh, càng to và bấm vào phần thân thấy rắn chắc. Không nên lựa chọn những con ghẹ quá to hay quá nhỏ, yếm mềm và mọng nước đều không ngon. Nếu thích ăn ghẹ có nhiều gạch thì nên chọn con cái, còn nếu thích ăn ghẹ nhiều thiệt thì chọn con đực.

– Dùng một chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng con ghẹ để ghẹ chết thật nhanh, rồi tháo phần dây buộc và rửa thật sạch phần mai, thân, càng của ghẹ, để cho ráo nước.

– Chuẩn bị nồi hấp cách thủy, thay phần nước trong nồi bằng 1 lon bia. Sau đó, cho củ sả đã rửa sạch, cắt khúc, đập dập vào để lót dưới đáy vỉ hấp.

– Đậy nồi hấp lên bếp, đun sôi bia cho tới khi có mùi thơm thì cho ghẹ đã sơ chế vào, đậy nắp vung lại và tiếp tục đun lửa to cho hơi sả, bia bốc lên thấm mùi thơm vào thịt ghẹ.

– Ngoài ra, tùy khẩu vị của từng người mà có thể chuẩn bị thêm chanh, ớt và ít mù tạt chấm kèm để hương vị thêm đậm đà hơn.

Bài liên quan