Giá vàng hôm nay 1/6: Leo đỉnh kỷ lục sau 9 tháng

Giá vàng hôm nay, giá vàng mới nhất nhất, vàng SJC leo đỉnh sau 9 tháng qua, chạm ngưỡng cao nhất giữa bối cảnh thế giới đang có nhiều biến động mạnh.

Giá vàng hôm nay, vàng trong nước

Giá vàng hôm nay, giá vàng miếng hôm nay, mỗi lượng vàng miếng đang tăng khoảng 700.000 nghìn đồng trong 2 ngày đầu tuần.

Giá vàng miếng trong nước hiện được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ỏ mức 56,55 triệu đồng/lượng mua vào và 57,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, giá vàng SJC hiện được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,60 triệu đồng/lượng và bán ra với mức 57,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng hiện đang neo cao chưa từng có trong lịch sử 9 tháng qua sau nhiều biến động trồi sụt thất thường.

Giá vàng hôm nay, vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay mở đầu phiên trong tháng mới ở ngưỡng 1.909 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao ngay hiện đang đứng ở ngưỡng 1.904 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hiện đang có rất nhiều biến động. Ảnh: Internet

Giá vàng thế giới hiện đang có rất nhiều biến động. Ảnh: Internet

Giá vàng thế giới hiện tiếp tục có xu hướng đi lên giữa bối cảnh áp lực chốt lời mạnh.

Kim loại quý đang được kỳ vọng sẽ bật tăng dài hạn khi mà vàng trong nước đã vượt xa khỏi ngưỡng 57 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng hiện gia tăng giữa bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới hiện có nhiều diễn biến vô cùng phhức tạp. Thị trường cũng đang tìm ra những hướng đi mới khi đối mặt với sự không chăc schắn về mối lo tình trạng lạm phát.

Giá vàng hôm nay, dự báo giá vàng

Theo các chuyên gia, giá vàng hiện đang có chút động lực sau khi Trung Quốc công bố tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế sau khi hoạt động chế tạo bị chậm lại trong tháng 5.

Ngoài ra, vàng còn đang được trợ lực bởi Trung Quốc sau khi nước này đưa ra công bố về tốc độ tăng trưởng trong hoạt động chế tạo chậm lại trong tháng 5.

Vàng được sự báo sẽ tiếc tục đà tăng trong thời gian tới. Ảnh: Internet

Vàng được sự báo sẽ tiếc tục đà tăng trong thời gian tới. Ảnh: Internet

Giá vàng tăng giá cũng được xem là một trong những yếu tố có liên quan mật thiết đến giá xăng dầu khi mà các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp OPEC.

Theo nhận định từ các chuyên gia kinh tế, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục leo thang khi mà tình hình lạm phát cũng sẽ tăng lên.

Ngoài ra, những biến động tiêu cực trên thị trường tiên số với đồng Bitcoin cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy vàng neo cao.

Giới đầu tư hiện cũng đang chú ý đến đề xuất chi tiêu của Chính phủ Mỹ với một kế hoạch giải ngân sách trị giá hơn 6000 tỷ đồng.