Giá vàng hôm nay 10/6: Quay đầu tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay, giá vàng mới nhất hôm nay, vàng thế giới quay đầu tăng nhẹ giữa bối cảnh đồng USD suy yếu mạnh mẽ.

Giá vàng hôm nay, vàng trong nước

Giá vàng hôm nay, giá vàng mới nhất hôm nay, giá vàng miếng trong nước hiện được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở ngưỡng 56,65 triệu đồng/lượng mua vào và 57,20 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, giá vàng miếng tại Sài Gòn hiện được niêm yết với giá SJC được áp dụng ở ngưỡng 56,55 triệu đồng/lượng mua vào và 57,17 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng miếng trong nước hiện được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở ngưỡng 56,70 triệu đồng/lượng mua vào và 57,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC đang đươc niêm yết với mức mua vào 57,25 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 57,25 triệu đồng/lượng tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn.

Giá vàng trong nước hiện có nhiều biến động mạnh. Ảnh: Internet

Giá vàng trong nước hiện có nhiều biến động mạnh. Ảnh: Internet

Giá vàng trong nước trước đó chốt phiên 9/6 đa số các cửa hàng vàng đều giữ giá vàng 9999 không đổi.

Trong khi đó, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội được mua vào ở ngưỡng 56,65 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng hôm nay, vàng thế giới

Giá vàng hôm nay, giá vàng thế giới, giá vàng thế giới mới nhất, giá vàng thế giới giao ngay hiện đứng ở ngưỡng 1.893 USD/ounce trong khi đó giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York hiện đứng ở ngưỡng 1.895 USD/ounce.

Giá vàng thị trường thế giới đang chịu khá nhiều sức ép. Ảnh: Internet

Giá vàng thị trường thế giới đang chịu khá nhiều sức ép. Ảnh: Internet

Giá vàng thị trường quốc tế đêm 9/6 cao hơn 24,5% so với giá vàng trong nước tính đến cuối ngày.

Giá vàng thị trường thế giới hiện đang quay đầu tăng nhẹ giữa bối cảnh đồng USD suy yếu cũng như lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ hiện đã giảm khá mạnh.

Giá vàng hôm nay, dự báo giá vàng

Tình hình lạm phát gia tăng trên khắp thế giới đang tạo nên sức ép vô cùng lớn đối với giá vàng.

Nhiều nhà đầu tư khẳng định đang chờ đợi số liệu kinh tế của Mỹ sẽ được công bố trong tuấn tới với chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 được dự báo sẽ gia tăng.

Giá vàng tăng giá còn do đồng USD suy yếu và chỉ số đo lường biến động của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt hiện giảm dưới ngưỡng 90 điểm.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán thế giới hiện cũng không có xu hướng rõ ràng trong những ngày qua khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm manh mối về triển vọng chính sách của ngân hàng trung ương các nước.

Theo dự đoán của các chuyên gia, giá vàng trong thời gian tới sẽ tăng lên và đạt ngưỡng kỷ lục.

Trong khi đó, dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi đồng USD suy yếu và làn sóng lây nhiễm Covid-19 có thể sẽ xuất hiện.

Nhiều ngân hàng hiện đang đặt kỳ vọng vào việc vàng tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong dự trữ của họ và không có ngân hàng nào dự kiến sẽ bán vàng trong năm nay.