Giá xăng dầu mới nhất 21/5: Xăng dầu liên tiếp lao dốc

Giá xăng dầu mới nhất, tin tức giá xăng dầu, giá dầu thế giới hiện liên tục lao dốc sau khi chịu ảnh hưởng bởi 'bóng đen' Covid.

Giá xăng dầu thế giới

Giá xăng dầu thế giới mới nhất, tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay 21/5, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI hiện đứng trên ngưỡng 62 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent hiện đứng trên ngưỡng 65 USD/thùng.

Trước mối lo về tình hình Covid-19 bùng phát tại nhiều nước ở Châu Á, thị trường dầu thô liên tục sụt giảm bất chấp những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế của các nước phát triển, kéo theo giá xăng hôm nay tiếp tục có xu hướng lao dốc.

>>Đọc thêm: Giá xăng dầu mới nhất hôm nay 20/5

Giá dầu Brent giao tháng 7/2021 hiện đang đứng ở ngưỡng 65,13 USD/thùng.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá dầu hiện tiếp tục giảm mạnh trước mối lo về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô tại khu vực Châu Á.

Giá xăng dầu hiện đang lao dốc mạnh so bị 'bóng đen' Covid-19 tác động. Ảnh: Internet

Giá xăng dầu hiện đang lao dốc mạnh so bị 'bóng đen' Covid-19 tác động. Ảnh: Internet

Ngoài ra, việc tình trạng lạm phát gia tăng cũng là điều khiến nhu cầu nắm giữa các tài sản rủi ro như dầu thô có nguy cơ sụt giảm.

Giá dầu thị trường thế giới tiếp tục lao dốc giữa bối cảnh tâm lý lạc quan về các nước như Mỹ, Hàn, Nhật đang lên kế hoạch mở cửa cho ngành du lịch đi xuống.

Giá xăng dầu trong nước

Hiện các mặt hàng xăng dầu tiêu thụ trong nước cũng có nhiều biến động.

Giá xăng E5 RON 92 hiện được bán với ngưỡng không cao hơn 18.426 đồng/lít.

Trong khi đó, hiện giá xăng RON 95-III hiện được bán với mức không cao hơn 19.531 đồng/lít.

Giá xăng dầu mới nhất, giá dầu diesel 0.05S hiện được bán với mức không cao hơn 14.774 đồng/lít.

Trong khi giá dầu hoả được bán với mức không cao hơn 13.825 đồng/lít thì giá dầu mazut 180CST 3.5S hiện cũng được bán với mức không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Ở một diễn biến mới nhất, giới đầu tư đang vô cùng lo ngại về việc Fed nhiều khả năng sẽ sớm có sự điều chỉnh chính sách nhằm chống lạm phát cũng như tạo ra những rào cản nhất định đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế của Mỹ, điều này sẽ tác động không nhỏ đến nhu cầu tiêu thụ dầu thô.