Giám đốc BV Hữu Nghị lên tiếng vụ Hoa khôi báo chí "nhờ ông ngoại" nên được tiêm vaccine

Một Hoa khôi báo chí khoe trên facebook cá nhân "nhờ ông ngoại" nên được tiêm vaccine đang gây xôn xao MXH.

Tối qua, một tài khoản facebook có tên V.P.A. bất ngờ đăng tải lên trang cá nhân "khoe" được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer gây được sự chú ý của CĐM. Được biết, cô gái này hiện đang là phóng viên. Trước đó, V.P.A được nhiều người biết đến khi đoạt ngôi vị cao nhất tại Press Beauty 2016 - cuộc thi nhan sắc thường niên của Học viện Báo chí.

Dòng trạng thái trên FB đã bị gỡ bỏ ngay sau đó (Ảnh: FB)

Dòng trạng thái trên FB đã bị gỡ bỏ ngay sau đó (Ảnh: FB)

Giấy chứng nhận tiêm chủng tại Bệnh viện Hữu Nghị (Ảnh: FB)

Giấy chứng nhận tiêm chủng tại Bệnh viện Hữu Nghị (Ảnh: FB)

Ngay sau khi thông tin trên lan truyền với tốc độ chóng mặt trên MXH, sáng nay, ông Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), đã trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ trên.

Bước đầu, ông Hà xác nhận sự việc mà mạng xã hội đăng tải chính xác đã xảy ra ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội). Ông Hà cho biết, cô gái đưa tin lên Facebook đó là phóng viên, đúng ra cô này cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế.

Bố cô gái này là giảng viên của Học viện Quân y, đăng ký cho cô này tiêm. Bố cô ấy có học trò đang làm ở bệnh viện Hữu nghị Việt - Xpp, đang làm chuyên khoa 2, nên cô gái trên được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội)

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội)

Về câu hỏi tại sao cô gái trên được tiêm vắc xin Pfizer, liệu có sự việc được lựa chọn vắc xin trong trường hợp trên, ông Hà giải thích:

"Lúc đó có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình 'trên trời rơi xuống' không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô gái này đã đăng ký cho cô từ trước. Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vắc xin Pfizer trong trường hợp này".

Đồng thời, ông Hà cho biết có lẽ cô gái V.P.A. đã quá phấn chấn dẫn đến khoe khoang trên mạng xã hội, gây phản cảm giữa tình hình dịch bệnh như hiện nay và ảnh hưởng nhiều người, trong đó có bệnh viện. Hiện bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ tiêm vắc xin cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

Bài liên quan