Giáo viên một trường quốc tế ở Đà Nẵng bị tố lưu ảnh khiêu dâm trẻ em

Ngày 17/3, Trường liên cấp quốc tế Singapore, Đà Nẵng đã thông báo về việc cho ông N. giáo viên dạy bộ môn thể dục nghỉ việc.

Các phụ huynh của Trường liên cấp quốc tế Singapore, Đà Nẵng đã phát hiện ra sự việc ông N. từng bị một tờ báo của Hoa Kỳ đăng tải thông tin về việc ông từng bị một cảnh sát San Jose - Hoa Kỳ bắt giữ ngay tại trường tiểu học vào giữa năm 2013.

Được biết, lúc này ông N là một giáo viên thể dục dạy học sinh từ lớp 1 tới lớp 5. Ông N. đã dạy ở trường tiểu học đấy từ năm 2009. Lúc cảnh sát tìm thấy ông thì đã thấy người đàn ông này lưu trữ khoảng 1.000 hình ảnh khiêu dâm của học sinh dưới 10 tuổi trong máy tính cá nhân tại nhà riêng.

z2382567806155_8e2363c1a401ce7e3cbac4905b94f798_qtjw

Sau đó khi được tại ngoại thì ông N. đã bỏ về Việt Nam nhưng bị bắt khi đáp chuyến bay quay về Hoa Kỳ tại sân bay Francisco vào năm 2014. Sau đó không lâu, phía cảnh sát không tìm được bằng chứng về việc ông N. có hành vi xâm hại trẻ em nên ông N. đã được thẻ tự do.

Theo thông tin từ phía trường quốc tế Singapore, trong khai báo thông tin nhân thân, tình trạng pháp lý thì ông N. đã không nêu về sự việc trên. Và đặc biệt, trong lý lịch tư pháp của ông N. nộp khi tuyển dụng thì không có án tích do vậy căn cứ vào những bằng cấp, giấy phép khác mà ông N. có thì trường đã tuyển dụng ông N. vào đảm nhiệm việc dậy thể dục cho trường từ năm 2017.

Tuy nhiên, khi nhận được phản ánh của phụ huynh, trường quốc tế Singapore xác định đây là sự việc nghiêm trọng nên đã họp với ông N. và buộc ông này nghỉ việc do vi phạm quy tắc khai báo trung thực.

Bài liên quan