Góc quá vui: 3 Món ăn Việt lọt top 'đồ ăn sáng ngon nhất châu Á'!

Bánh mì, bún bò và một món 'tủ' của Rosé (Blackpink) vinh dự được xuất hiện trong danh sách những món ăn Việt tuyệt vời cho bữa sáng.

SCMP (South China Morning Post) - tờ báo tiếng Anh lâu đời nhất của Hong Kong, mới đây vừa đưa ra danh sách những món ăn Việt "đỉnh của chóp" dành cho bữa sáng. Việt Nam vinh dự có đến 3 ứng cử viên trong danh sách này, đó là: bánh mì, phở và bún bò Huế.

Bánh mì được miêu tả là một "quả bom mang hương vị Pháp - Việt". Món ăn này thường gồm bánh mì ăn kèm với patê, sốt, xúc xích, rau thơm, dưa chuột,... hay thậm chí là được kết hợp nguyên liệu tùy vào sở thích người ăn. "Baguette phiên bản Việt" được biết đến rộng rãi với danh hiệu là một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới.

Bánh mì Phượng ở Hội An. Ảnh: @hyo_1989

Bánh mì Phượng ở Hội An. Ảnh: @hyo_1989

Hai món ăn Việt được nhắc đến tiếp theo trong danh sách trên là phở và bún bò Huế. Nhắc đến phở, khó có ai có thể từ chối được nước cốt đậm đà hòa quyện cùng với bánh phở trắng mềm. Không chỉ người Việt Nam mê đắm món ăn "quốc hồn quốc túy" này mà bất kì người nước ngoài nào biết đến món ăn Việt cũng sẽ trở thành một tín đồ "nghiện phở".

"Bông hồng nước Úc" - Róse bày tỏ niềm yêu thích món ăn Việt ngay cả trên sóng truyền hình lẫn khi trò chuyện với người hâm mộ. Với cô nàng, phở là "chân ái".

Nguồn: BLACKPINK YouTube

Rosé bày tỏ tình cảm với món phở. Ảnh: @roses_are_rosie

Rosé bày tỏ tình cảm với món phở. Ảnh: @roses_are_rosie

Phở ăn liền cũng không thành vấn đề với cô nàng (nguồn: Fantaken)

Phở ăn liền cũng không thành vấn đề với cô nàng (nguồn: Fantaken)

Rosé được nhiều người hâm mộ cho là ứng cử viên phù hợp với vị trí "Đại sứ phở".

Bún bò Huế cũng là một "must - try item" cho bất kì ai đến thăm Việt Nam, đặc biệt là khi đặt chân đến vùng đất Cố đô thơ mộng. Xuất phát từ vùng đất kinh kỳ, món ăn này đã chinh phục được trái tim của những người sành ăn và trở nên nổi tiếng ở cả ba miền.

Bùn bò là món ăn Việt bất hủ. Ảnh: @foodboysg

Bùn bò là món ăn Việt bất hủ. Ảnh: @foodboysg

Người Việt Nam không chỉ dùng bún bò vào bữa sáng mà còn có thể dùng trong cả bữa trưa và bữa tối.

Món ăn Việt đã trở thành một đại sứ du lịch khi mỗi khi ai đó nhắc đến Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức mà dần dà nhiều người nước ngoài đã đem lòng yêu thích, muốn định cư lâu dài ở Việt Nam vì trót cảm mến ẩm thực và con người nơi đây.

chu-ki-bu-1734-2328