Góc tranh cãi: Có nên chi tiền triệu để chụp kỷ yếu không?

Với chi phí 2,3 triệu chụp kỷ yếu, bạn có đầu tư không?

Năm học cuối cấp, lớp nào cũng rộn ràng khoe những bộ ảnh kỷ yếu cực dễ thương, đầy ngọt ngào và cực độc đáo, ý nghĩa. Nhưng đằng sau đó là cả một câu chuyện dài và đầy tranh cãi khi chụp kỉ yếu luôn phát sinh nhiều thứ liên quan mà điều đầu tiên luôn là tiền đâu? 

Ai cũng mong có được những bức hình đẹp nhất, xinh lung linh nhất và nhớ đời nhất. Nhưng chi phí để chi cho một bộ hình "xịn sò" thì số tiền phải trả dao động từ 300-400 nghìn cho đến hàng triệu. Bên cạnh đó, đối với con trai tiền có thể không tốn thêm gì nhiều nhưng với hội nữ sinh, chắc chắn phải chi thêm tiền cho nhiều thứ như makeup, mua quần áo hay giày dép, phụ kiện...

Giá tiền khi đó trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người vì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện chi một vài triệu cho con mình chụp kỷ yếu như vậy cả. Mới đây, một nữ sinh đã chia sẻ câu chuyện phải đành từ chối chụp kỷ yếu vì chi phí lên đến 2,3 triệu. Khi chia sẻ lí do này, một số bạn học đã bảo rằng: "Có mỗi 1 triệu thôi mà cũng không chụp theo lớp được, tao chịu mày đấy"

Câu chuyện này khiến dân mạng đặt câu hỏi rằng: Có nhất thiết phải chụp hình kỷ yếu như vậy không?

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Nguyên văn chia sẻ của nữ sinh trong group "Trải Lòng Hội - AOC Confession" như sau:

"Chuyện là lớp mình đang tính chụp kỷ yếu, các bạn trong lớp đồng tình nộp 1 triệu kỉ yếu cả ăn uống nữa. Mà bọn con gái như mình còn phải tiền makeup, mua quần áo chắc cũng phải thêm tầm 1,3 triệu. Hiện tại cả lớp đang bắt đầu thu tiền rồi.

Còn mình thì gia đình khó khăn, tiền học còn chưa nộp xong nữa, tự dung về đòi mẹ hơn triệu tiền đi chụp ảnh. Thực sự là mình không thể nào theo được các bạn trong lớp nữa.

Buổi sáng hôm nay, mình có nói: 'Mình không chụp kỷ yếu đâu, mọi người cứ chụp đi nha. Mình không đủ tiền để nộp', thì có một số bạn trong lớp nói lại: 'Có mỗi 1 triệu thôi mà cũng không chụp theo lớp được, tao chịu mày đấy'. 

Thật sự học sinh mà, ai mà không muốn chụp chứ? Nhưng mình không có tiền vậy phải làm kiểu gì? Chỉ mong mọi người đặt vào hoàn cảnh mình, rồi hẵng nói câu đấy. Hơn 1 triệu đối với gia đình mình là cả khoản tiền vô cùng lớn đấy".

B7AF7B72-F367-4C37-98C5-219619F0F502

Phía dưới, một số người đã bày tỏ ý kiến rằng thay vì chi một số tiền lớn các bạn học sinh chỉ cần một tấm ảnh đơn thuần với áo trắng, thầy cô giáo là ý nghĩa lắm rồi. 
Bên cạnh đó, một số người cho rằng số tiền 1 triệu dành cho bộ ảnh kỷ yếu là quá lớn, không phải ai cũng có thể chạy theo được. Vì vậy, cả lớp cần phải bàn bạc kỹ lưỡng, xem xét hoàn cảnh mỗi bạn để có thể thống nhất rằng nên chi bao nhiêu để có thể chụp một bộ ảnh kỷ yếu.

Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về chuyện này?

Bài liên quan