Hà Lan mở cửa vườn hoa nổi tiếng Keukenhof

Sau một thời gian dài đóng cửa để ngăn chặn Covid-19 thì vườn hoa nổi tiếng nhất của Hà Lan đã mở cửa chào đón du khách tới tham quan.

Keukenhof theo tiếng Hà Lan là "khu vườn cho nhà bếp". Đây là vườn hoa lớn thứ hai trên thế giới, sau Vườn hoa Diệu kỳ Dubai Miracle Garden. Hàng năm, nơi đây chỉ mở cửa từ 8 đến 9 tuần để đón du khách tới tham quan.

Vào tời điểm trước khi đại dịch xảy ra, các con đường, ghế công viên và quán cà phê của Keukenhof luôn tấp nập du khách đến chụp ảnh với hoa Tulip - một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Hà Lan.

Vườn hoa Keukenhof đã mở cửa đón khách tham quan kể từ tháng 4/2021. Ảnh: AP.

Vườn hoa Keukenhof đã mở cửa đón khách tham quan kể từ tháng 4/2021. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, vườn hoa Keukenhof đã mất cả một mùa đón du khách bởi làn sóng lây nhiễm Covid-19 chết người đầu tiên tràn qua Hà Lan. Thậm chí, ngay cả ngày dự kiến mở cửa chào đón du khách tới "thiên đường hoa" Keukenhof vào ngày 20/3 năm nay cũng không thể thực hiện được do quy định nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Tuần trước, Chính phủ Hà Lan đã ra thông báo rằng hàng trăm địa điểm công cộng sẽ được phép mở cửa trở lại, chào đón du khách với nhiều điều kiện phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Việc này nhằm đánh giá việc xét nghiệm nhanh có thể giúp Hà Lan giảm bớt các biện pháp hạn chế ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 một cách an toàn hay không trong bối cảnh việc tiêm chủng vaccine Covid-19 đang được tiến hành và thời tiết trở nên ấm hơn.

Theo kế hoạch được phê duyệt, vườn hoa Keukenhof sẽ mở cửa chào đón du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng hơn 7 triệu bông hoa Tulip, hoa thủy tiên, dạ lan hương và vô số những loài hoa khách được trồng bằng tay trên khắp bãi cỏ.

Nhưng vườn hoa Keukenhof chỉ cho phép tối đa 5.000 du khách tới tham quan và phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Trước đó, chỉ có 40 người làm vườn - những người đã dành nhiều tháng để chuẩn bị cho lễ hội hoa mùa xuân hàng năm, vào làm việc trong vườn trong vòng 6 ngày của tháng 4.

Hiện nay, du khách được phép đến vườn hoa Keukenhof, các bảo tàng, vườn thú và nhiều địa điểm công cộng khác nếu họ đặt vé trực tuyến và xuất trình xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 40 giờ trước khi thực hiện chuyến tham quan.

Tất cả xét nghiệm Covid-19 tại Hà Lan đều miễn phí và kết quả sẽ được gửi qua email trong vòng một giờ cho người được kiểm tra. Sau đó, du khách chỉ cần xuất trình mã xét nghiệm này tại các địa điểm công cộng để được phép vào tham quan.

Bài liên quan