Hà Nội có ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở trong cộng đồng

Thông tin Hà Nội có ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng đang nhận được nhiều sự chú ý.

Phiên họp sáng nay của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương thông tin rằng, thành phố đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến chủng Omicron gồm 13 trường hợp nhập cảnh và 1 người ngoài cộng đồng (tiếp xúc với 13 người nhập cảnh trên).

“Thành phố đã có ca nhiễm Omicron, hoàn toàn có thể có nguy cơ lây lan ra cộng đồng”, ông Cương lên tiếng. Tới ngày 25/1, Hà Nội gi nhận 118.111 ca mắc (tại Hà Nội 117.915 trường hợp, 254 trường hợp nhập cảnh), 506 trường hợp tử vong (0,43%).

Empty

Theo giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Nhị Hà, các ca mắc vẫn tăng cao. Theo nhận định, sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, số ca mắc vẫn sẽ tiếp tục tăng cao do việc giao thương trong dịp này lớn sẽ là điều kiện cho dịch bùng phát.

Empty

Hiện tại, ngành Y tế cũng đã lên phương án phòng chống sự lây lan của biến chủng mới, đảm bảo giảm tỉ lệ chuyển tầng, chuyển nặng cũng như tử vong. Ngành y tế sẵn sàng không nghỉ Tết để phục vụ người dân. Phía Sở Y tế cũng đề nghị các địa phương đảm bảo an toàn với mức 95% bệnh nhân điều trị ở nhà, 5% còn lại điều trị ở các cơ sở y tế.

Bài liên quan