• Click để copy

Hà Nội: Còn hàng quán ‘ngoài đóng cửa, trong hoạt động’ sau 21h

Theo yêu cầu của TP Hà Nội, sẽ xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, nhà hàng ăn uống không thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Tối ngày 5/7, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở một số quận trên địa bàn TP.

Ông Chử Xuân Dũng kiểm tra quán phở bò Nam Định tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. (Ảnh: VGP/Thiện Tâm).

Ông Chử Xuân Dũng kiểm tra quán phở bò Nam Định tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. (Ảnh: VGP/Thiện Tâm).

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã kiểm tra khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các quận: Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm về việc thực hiện khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người; đặc biệt là quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở quán phở bò Nam Định tại địa chỉ C63, Lô 6, phố Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) về việc thực hiện thu dọn bếp, bàn ghế và đóng cửa trước 21h. Gần 23h, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Mập quán (số 373 phố Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) có dấu hiệu phục vụ thực khách quá thời gian quy định nên đã điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có. Đoàn cũng kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các quy định phòng dịch của các cơ sở ăn uống, karaoke tại phố ẩm thực Tống Duy Tân (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm)...

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị chính quyền địa phương cần chấn chỉnh không để tình trạng tập trung đông người tại các địa điểm công cộng; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố.

Theo ông Dũng, về cơ bản các nhà hàng đã thực hiện nghiêm túc quy định chung của Thành phố, thực hiện việc đóng cửa nhà hàng trước 21h. Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp cố tình không thực hiện theo quy định của Thành phố, bên ngoài thì đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn thực khách đang ngồi ăn, uống.

"Đây là điều mà chúng tôi hết sức phê bình”, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh và đề nghị các cấp chính quyền, địa phương tổ chức kiểm tra, yêu cầu tất cả các nhà hàng, người dân thực hiện nghiêm túc quy định của Thành phố để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
Lạng Sơn: Vẻ đẹp kiều diễm giữa mây ngàn của núi Nàng Tiên
Lạng Sơn: Vẻ đẹp kiều diễm giữa mây ngàn của núi Nàng Tiên

Sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ xen lẫn với nét e ấp, nên thơ, núi Nàng Tiên mang trong mình những tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch.

Quảng Ninh: Móng Cái ra mắt tài liệu để nâng cao chất lượng HDV du lịch
Quảng Ninh: Móng Cái ra mắt tài liệu để nâng cao chất lượng HDV du lịch

Theo Phòng VH-TT Móng Cái, cuốn “Tài liệu hướng dẫn viên du lịch tại điểm” được biên soạn nhằm nâng cao chất lượng hướng dẫn viên du lịch.

Sìn Hồ (Lai Châu): Tận dụng lợi thế nông nghiệp để phát triển du lịch
Sìn Hồ (Lai Châu): Tận dụng lợi thế nông nghiệp để phát triển du lịch

Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn đã và đang tạo xu hướng mới ở một số địa phương của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Cao Bằng: Trào lưu du lịch camping trong mùa Covid-19
Cao Bằng: Trào lưu du lịch camping trong mùa Covid-19

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của Covid-19, việc đi lại bị hạn chế, nhiều người dân tại Cao Bằng đã chuyển từ du lịch sang camping - cắm trại, dã ngoại, picnic ngoài trời.

Chi hội nông dân làm homestay ở Mai Châu, Hoà Bình
Chi hội nông dân làm homestay ở Mai Châu, Hoà Bình

Là một sáng kiến của Hội nông dân huyện Mai Châu, chi hội “Nông dân làm Homestay” sẽ xây dựng sản phẩm du lịch tại địa phương, thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển bền vững.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khách sạn bật chế độ '3 tại chỗ' phục vụ khách
Bà Rịa - Vũng Tàu: Khách sạn bật chế độ '3 tại chỗ' phục vụ khách

Từ giữa tháng 7/2021, Vietsovpetro Resort đã quyết định tổ chức “3 tại chỗ” (ăn, ngủ, làm việc tại resort) cho cán bộ, nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách lưu trú.

Nha Trang yêu cầu người dân không ra đường từ 19h đến 6h sáng
Nha Trang yêu cầu người dân không ra đường từ 19h đến 6h sáng

Theo yêu cầu của UBND TP Nha Trang, tất cả người dân trên địa bàn thành phố không ra đường từ 19h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau kể từ 19h ngày 31/7

Đà Nẵng quyết tâm quản lý rác thải nhựa đại dương
Đà Nẵng quyết tâm quản lý rác thải nhựa đại dương

Theo kế hoạch hành động, trong giai đoạn 2021 - 2025, tại Đà Nẵng có ít nhất 70% điểm phục vụ ăn uống tại cơ sở lưu trú du lịch cam kết không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Xây dựng Phan Thiết thành trung tâm du lịch - thể thao biển
Xây dựng Phan Thiết thành trung tâm du lịch - thể thao biển

Thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng để trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.

Cánh quạt đầu tiên của điện gió Cầu Đất được 'hộ tống' nghiêm ngặt
Cánh quạt đầu tiên của điện gió Cầu Đất được 'hộ tống' nghiêm ngặt

Để vận chuyển được những cánh quạt đầu tiên của điện gió Cầu Đất một cách an toàn, cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng về trang thiết bị lẫn nhân sự.

Khánh Hoà: Dịch vụ du lịch cộng đồng sẽ tham gia chương trình OCOP 2021
Khánh Hoà: Dịch vụ du lịch cộng đồng sẽ tham gia chương trình OCOP 2021

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Khánh Hoà, các đơn vị lữ hành được khuyến khích bố trí khách du lịch đến các điểm, trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm địa phương.

Nam Định: Phát triển du lịch dựa trên giá trị làng nghề truyền thống
Nam Định: Phát triển du lịch dựa trên giá trị làng nghề truyền thống

Để khai thác giá trị làng nghề truyền thống trong phát triển du lịch, ngành VH-TT&DL Nam Định đã đưa ra không ít các giải pháp trong đó chú trọng việc bảo tồn những giá trị này.

Bình Thuận: Đẩy mạnh quảng bá điểm du lịch trên địa bàn tỉnh
Bình Thuận: Đẩy mạnh quảng bá điểm du lịch trên địa bàn tỉnh

Theo nội dung thực hiện đề án phát triển thị trường gắn với cuộc vận động "người Việt ưu tiên dùng hàng Việt", Bình Thuận sẽ tăng cường quảng bá về tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hà Giang: Phát triển du lịch gắn bảo tồn văn hóa dân tộc ở Mèo Vạc
Hà Giang: Phát triển du lịch gắn bảo tồn văn hóa dân tộc ở Mèo Vạc

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 của huyện Mèo Vạc là trở thành Trung tâm du lịch vùng của tỉnh Hà Giang và thu hút lượng khách khoảng 1 triệu lượt.

Móng Cái (Quảng Ninh): Tuyển sinh lớp nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn
Móng Cái (Quảng Ninh): Tuyển sinh lớp nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn

Theo thông báo, khóa đào tạo Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn 2021 do Phòng VH-TT TP. Móng Cái phối hợp với trường Đại học Hạ Long tổ chức.

Yên Bái: Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi
Yên Bái: Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi

Việc ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi đạt chuẩn OCOP 4 sao (Mù Cang Chải, Yên Bái) sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ du lịch tại đây.

Đắk Lắk thuê dịch vụ công nghệ thông tin cho lĩnh vực du lịch
Đắk Lắk thuê dịch vụ công nghệ thông tin cho lĩnh vực du lịch

Kế hoạch thuê dịch vụ CNTT trong lĩnh vực du lịch của Đắk Lắk gồm thuê hệ thống cổng thông tin, ứng dụng di động du lịch thông minh và hệ thống quản lý lưu trú.

Phát động cuộc thi sáng tác logo và slogan cho du lịch Côn Đảo
Phát động cuộc thi sáng tác logo và slogan cho du lịch Côn Đảo

Với mục đích lựa chọn được biểu tượng và khẩu hiệu du lịch Côn Đảo có tính khái quát cao, cuộc thi còn nhằm xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Côn Đảo.

Cận cảnh khách sạn được TIME nhắc đến trong top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021
Cận cảnh khách sạn được TIME nhắc đến trong top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Xuất hiện ở phần mô tả về Phú Quốc trong top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của Tạp chí TIME (Mỹ), New World Phu Quoc Resort được biết đến là một những khu nghỉ dưỡng "sang, xịn, mịn" tại Đảo Ngọc.