Hà Nội lọt top 10 điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới năm 2021

Sau một năm khó khăn của hoạt động du lịch, TripAdvisor đã công bố những điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới. Trong đó, Hà Nội (Việt Nam) đứng thứ 6 trong danh sách này.

Mới đây, giải thưởng Sự lựa chọn của Khách du lịch năm 2021 của TripAdvisor đã được công bố. Theo đó chia thành 4 hạng mục: Điểm đến phổ biến nhất, Điểm đến xu hướng, Điểm đến mới nổi, Công viên quốc gia tốt nhất. Trong đó, Điểm đến phổ biến nhất nêu bật những nơi mà du khách đánh giá là yêu thích nhất trên TripAdvisor trong 12 tháng vừa qua. 

Những điểm đến này dựa theo đánh giá của du khách khi du lịch trong năm 2020 cũng như mong ước của họ trong thời gian phải ở nhà do yêu cầu giãn cách xã hội và hạn chế đi lại để phòng chống dịch Covid-19.

Bali trở thành điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới năm 2021.

Bali trở thành điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới năm 2021.

Cụ thể, top 10 điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới năm 2021 gồm: Bali (Indonesia), London (Anh), Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất – UAE), Rome (Italy), Paris (Pháp); Hà Nội (Việt Nam); Crete (Hy Lạp), Bangkok (Thái Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). 

Trước đó, Bali đã xếp vị trí thứ 4 vào năm ngoái và vươn lên vị trí đầu tiên trong năm nay, đẩy London từ đầu bảng xuống vị trí thứ 2. Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) được xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng. Theo người du lịch và chuyên gia của TripAdvisor, Hà Nội được miêu tả như thành phố nghìn năm tuổi, kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Ngoài ra, nơi đây cũng được đánh giá cao bởi các khu phố cổ, các di tích và kiến trúc thuộc địa đều được bảo tồn tốt. Trước đó, Hà Nội cũng đã nhiều lần lọt top 25 điểm đến được săn đón bởi du khách trên thế giới. 

Hà Nội được biết đến với nét cổ kính pha lẫn hiện đại.

Hà Nội được biết đến với nét cổ kính pha lẫn hiện đại.

Bên cạnh đó, Hội An (Quảng Nam) cũng xếp thứ 11 trong 25 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một điển hình về việc bảo tồn tốt về thương cảng quan trọng của Đông Nam Á. Một số điểm đến nổi tiếng tại đây là: chùa Cầu Nhật Bản, đền thờ Quan Công, các tiệm may và các quán cafe trên cao.

Ngoài danh sách trên, TripAdvisor cũng công bố 25 khách sạn tốt nhất thế giới năm 2020. Trong đó, Việt Nam cũng góp 3 tên tuổi bao gồm: Hanoi La Siesta Hotel & Spa  (Hà Nội, đứng thứ 2); La Siesta Hoi An Resort & Spa (Hội An, đứng thứ 12); JM Marvel Hotel & Spa (Hà Nội, đứng thứ 16).