Hà Nội tạm dừng hoạt động của 'xe ôm công nghệ' và shipper giao hàng

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội chiều 24/7 đã có công văn số 3461, yêu cầu dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe mô tô hai bánh.

Chiều ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đã có văn bản số 3461/SGTVT-QLVT quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và ''xe ôm'', kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper) để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ: Hà Phương

Ảnh minh hoạ: Hà Phương

Bên cạnh đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị cung cấp phần mềm (ứng dụng gọi xe) dừng việc cung cấp ứng dụng gọi xe từ 24/7 cho đến khi có thông báo mới đối với hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe mô tô, bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe ôm, kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).

Sở GTVT cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các đơn vị cung cấp ứng dụng gọi xe như Công ty TNHH Grab (ứng dụng Grab); Công ty Cổ phần Be Group (ứng dụng Be); Công ty TNHH Gojek Việt Nam (ứng dụng Gojek); Công ty TNHH MTV Logistics Viettel (ứng dụng My Go); Công ty Cổ phần FastGo Việt Nam (ứng dụng FastGo) trong trường hợp các đơn vị này không thực hiện việc dừng hoạt động cung cấp ứng dụng gọi xe đối với hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô.

Ngoài ra, cũng trong ngày 24/7, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, các nhân viên giao hàng của doanh nghiệp bưu chính, siêu thị vẫn được hoạt động.

''Các siêu thị và doanh nghiệp bưu chính có trách nhiệm quản lý và triển khai các biện pháp phòng dịch cho đội ngũ nhân viên tham gia chuyển hàng hóa thiết yếu đến người tiêu dùng. Các đơn vị này cần gửi danh sách nhân viên giao nhận và chịu trách nhiệm quản lý công tác phòng dịch về Sở. Chúng tôi sẽ chấp thuận thông qua tin nhắn'', ông Vũ Văn Viện thông tin thêm.

Bài liên quan