Hà Nội thông báo các trường tiếp tục dạy học trực tuyến

Ngày 27/9, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy học trực tuyến vì tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều nguy cơ khó lường.

Liên quan đến việc nhiều phụ huynh đề xuất cho học sinh ở "vùng xanh" được quay lại trường học, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản thông báo quyết định chính thức. Cụ thể, Sở cho biết tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường nên các cơ sở giáo dục vẫn tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng và thực hiện một số biện pháp cao hơn, phù hợp với tình hình thực tế. Các đơn vị phải bố trí cán bộ, công nhân viên và người lao động theo nguyên tắc 50/50 (một nửa làm việc tại đơn vị và một nửa làm việc tại nhà).

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo các trường tiếp tục dạy học trực tuyến

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo các trường tiếp tục dạy học trực tuyến

Ngoài ra, các đơn vị giáo dục không được tham gia các hoạt động văn hóa, giải trí, thể thao tại các địa điểm công cộng, trừ những hoạt động được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Đồng thời, cán bộ, nhân viên, người lao động tại đơn vị phải tránh tập trung đông người, thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người khác ở nơi công cộng.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường học tiếp tục xây dựng kế hoạch để đón học sinh trở lại trường khi đủ điều kiện cho phép và đẩy nhanh công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội đã quyết định, tất cả học sinh trên địa bàn TP bước vào chương trình học tập học kỳ I năm học 2021-2022 theo kế hoạch, bằng hình thức trực tuyến, bắt đầu từ ngày 6/9.

Tuy nhiên, sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều phụ huynh đã đề xuất mong muốn cho học sinh "vùng xanh" được trở lại trường học với Sở GD&ĐT Hà Nội. Bởi cảnh phụ huynh đi làm, con học online ở nhà là không an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Bài liên quan