Hải Phòng tạm dừng đón khách du lịch đến Cát Bà từ ngày 7/5

UBND huyện Cát Hải (Hải Phòng) đã ban hành văn bản số 798/UBND-YT ngày 6/5/2021 về việc tạm dừng đón khách du lịch từ 0h ngày 7/5/2021.

Theo đó, UBND huyện Cát Hải chỉ đạo kể từ 0h ngày 7/5 tạm dừng hoạt động đón du khách đến tham quan trên địa bàn huyện, trong đó có khu du lịch Cát Bà. Đồng thời, dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn huyện.

Hải Phòng sẽ dừng đón khách tham quan Cát Bà từ ngày 7/5. Ảnh: Hiếu Duy.

Hải Phòng sẽ dừng đón khách tham quan Cát Bà từ ngày 7/5. Ảnh: Hiếu Duy.

Các hoạt động tập trung đông người nơi công cộng như bãi biển, khuôn viên cây xanh, khu du lịch sinh thái... trên địa bàn huyện đều dừng hoạt động kể từ ngày 7/5.

Đối với việc cưới hỏi, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền và vận động người dân hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức cưới, thay thế bằng hình thức báo hỉ.

Đối với đám ma, các địa phương vận động người dân rút ngắn thời gian tổ chức lễ tang, hạn chế tối đa người đến viếng, dự lễ tang bằng cách cử người đại diện để tránh tập trung đông người, khuyến khích hình thức hỏa táng.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tạm dừng, hoãn không tổ chức các sự kiện đông người, nghi lễ sinh hoạt cộng đồng như liên hoan, gặp mặt, giao lưu, mừng thọ, giỗ họ...

Các nhà hàng ăn uống, quán cà phê phục vụ trong nhà cần thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách từ 1-2m giữa người với người, không sử dụng đồ chung và khuyến khích bán mang về. Trong trường hợp không đáp ứng được các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh thì yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tuyệt đối không để người và phương tiện đến hoặc đi qua vùng dịch vào địa bàn huyện Cát Hải. Trung tâm Y tế huyện lựa chọn, thực hiện xét nghiệm 100 mẫu đối với các nhân viên nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị trấn Cát Bà và khu cách ly y tế tập trung của thành phố tại khách sạn Habour ở thị trấn Cát Hải... trước 12/5.

Bài liên quan