Hãng bay Mỹ hủy chuyến khẩn cấp vì 30 học sinh quyết không đeo khẩu trang

Một chuyến bay mang số hiệu 893 của Mỹ đang chuẩn bị cất cánh thì phi công quyết định hủy chuyến khẩn cấp vì 30 học sinh cấp ba không chịu đeo khẩu trang.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 5/7. Được biết, chuyến bay này cất cánh từ bang Bắc Carolina, Mỹ đến thủ đô Nassau của Bahamas. Hành khách trên chuyến bay bao gồm 30 học sinh trong độ tuổi 17-18 đang trong chuyến đi nghỉ kỷ niệm tốt nghiệp.

Mặc dù các tiếp viên hàng không đã cố thuyết phục nhưng nhóm học sinh này vẫn từ chối đeo khẩu trang. Ngay sau đó, phi công trưởng của chuyến bay này đã quyết định hủy cất cánh, máy bay buộc phải ở lại mặt đất, khiến hàng chục hành khách bị lỡ kế hoạch.

Một máy bay của American Airlines trên đường băng. Ảnh: AP.

Một máy bay của American Airlines trên đường băng. Ảnh: AP.

"Thật tệ hại. Ban đầu họ la hét, rồi chửi bới. Họ thật đáng ghét", Malik Banks, người ngồi cạnh nhóm học sinh, cho hay.

"Tất cả những gì họ cần làm chỉ là tuân thủ quy định, đeo khẩu trang và ngồi yên ở đó. Có thế thôi nhưng họ cũng không làm được", hành khách Christina Randolph nói thêm.

Một hành khách trên chuyến bay đã kịp quay lại đoạn video hành đôngh la hét, mất trật tự của nhóm học sinh này. Vị khách này đã gửi đoạn video cho đài truyền hình địa phương WLTX từ trên máy bay với lời nhắn: "Có một nhóm học sinh trung học ăn mừng lễ tốt nghiệp đã làm mất trật tự và không đeo khẩu trang".

Phát ngôn viên và hãng hàng không này xác nhận chuyến bay phải hủy khẩn cấp vì một nhóm học sinh đã "không tuân thủ" quy định liên bang về việc yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang khi lên máy bay.

Được biết, sau khi máy bay bị hủy đột ngột, nhóm học sinh phải ngủ lại sân bay vì còn quá nhỏ để thuê phòng khách sạn. Tuy nhiên, một nguồn tin cảnh sát cho biết không ai bị bắt trong sự việc.

Bài liên quan