Hàng nghìn nhân viên tàu du lịch Mỹ mắc kẹt trên biển suốt nhiều tháng

Nhiều nhân viên làm việc trên các tàu du lịch Mỹ không thể vào đất liền từ tháng 3 đến nay dù tàu đã ngừng hoạt động vì Covid-19.

Mới đây, Foxnews đưa tin hàng nghìn công nhân tàu du lịch vẫn mắc kẹt trên biển, trên những con tàu không có hành khách.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ cho biết trong khi nhiều tuyến du thuyền lớn ở Mỹ đã tạm thời ngừng hoạt động do đại dịch Covid-19, hơn 12.000 công nhân vẫn có mặt trên các con tàu nhiều tháng sau khi phục vụ những hành khách cuối cùng. Con số 12.000 được báo cáo là đã giảm so với 70.000 người hồi tháng 5.

Theo cảnh sát biển nước này, một số công nhân trong số đó đã không vào đất liền kể từ tháng 3, khoảng thời gian mà các chuyến du ngoạn tạm dừng và bắt đầu đưa khách lên bờ, USA Today đưa tin.

Hơn 12.000 nhân viên tàu du lịch Mỹ bị mắc kẹt trên biển suốt nhiều tháng. Ảnh: USA Today.

Hơn 12.000 nhân viên tàu du lịch Mỹ bị mắc kẹt trên biển suốt nhiều tháng. Ảnh: USA Today.

Người phát ngôn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) nói với USA Today rằng không rõ có bao nhiêu người Mỹ vẫn đang làm việc trên biển mà các công ty du lịch cho là cần thiết để duy trì hoạt động của các con tàu và bao nhiêu người bị mắc kẹt do hoàn cảnh riêng.

Bên cạnh đó, họ cũng chưa thể xác định các chuyến du lịch có thể sẽ trở lại hoạt động bình thường vào thời điểm nào.

Lực lượng cảnh sát biển Mỹ chỉ ước tính 209 công dân nước này vẫn đang ở trên 37 trong số các tàu đang ở gần cảng hoặc có khả năng đến một cảng trong nước. Số lượng người mà CDC nắm được chỉ là 53 người Mỹ phân bố trên 22 con tàu.

Trong khi CDC đã gia hạn lệnh cấm đối với các chuyến ra khơi của tàu du lịch Mỹ đến hết tháng 9, một hiệp hội các hãng du lịch lớn gần đây thông báo rằng họ sẽ tự nguyện kéo dài thời gian tạm dừng hoạt động cho đến ngày 31/10.

Tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã vượt hơn 5,13 triệu, trong đó có hơn 165.000 người tử vong.

Bài liên quan