Hàng trăm học sinh bỏ học để chạy theo hot streamer Độ Mixi

Thấy streamer Độ Mixi về trường, hàng trăm học sinh đã bỏ học để chạy theo khiến cộng đồng mạng xôn xao về vấn đề này.

Việc yêu thích, ngưỡng mộ thần tượng. hot tik tok, streamer của giới trẻ đã trở thành trào lưu quen thuộc, bên cạnh những người lấy họ làm động lực để phấn đấu cũng xuất hiện những cá nhân thần tượng quá mức khiến không ít người bận tâm.

Mới đây, một video ghi lại cảnh đám đông học sinh ở trường với nội dung: “Không uổng công bỏ tiết, mãn nguyện mãn nguyện.” Trong video, rất nhiều học sinh chạy ùa theo khi thấy Độ Mixi - một streamer hot nhất mạng xã hội thời gian vừa qua. Việc những học sinh này chạy theo chỉ vì mong nhìn thấy mặt thần tượng

Ảnh: chụp màn hình

Ảnh: chụp màn hình

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, rất nhiều cộng đồng mạng quan tâm và bày tỏ ý kiến trái chiều về điều này. Nhiều người cho rằng hành động hàng trăm em học sinh bỏ học để chạy theo thần tượng là điều không nên. Dù thần tượng là quyền của mỗi người, tuy nhiên các em nên chăm chỉ học hành, được phụ công sức bố mẹ cho ăn học. Việc bỏ tiết vì theo hot streamer là điều không đáng.

Tuy nhiên, một bộ phận khác có tư tưởng thoáng hơn lại suy nghĩ theo hướng thoải mái, tích cực. Theo họ, việc gặp thần tượng là điều mà ai cũng mong muốn, không nên quá khắt khe với các bạn trẻ. Nếu chỉ vì bỏ một tiết học mà lên án, quy chụp là điều không nên, trừ khi học sinh bỏ học lông bông, chỉ biết “đu” theo thần tượng hàng ngày mới đáng trách.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một số bình luận từ cộng đồng mạng: “Mình chẳng hiểu, bố mẹ còng lưng cho ăn học rồi bỏ học để chạy theo thần tượng như thế?”, “Thần tượng cho các bạn kiến thức, cho các bạn cơm ăn thì hãy chạy theo nha”, “Mình thấy việc bỏ 1 tiết học chẳng cần phải quá gay gắt như vậy, mình nói thật ngày xưa mình tìm cách trốn tiết suốt, nó chẳng quá ảnh hưởng đến kiến thức ấy, cứ làm quá lên”,..