Hàng trăm người nôn ói sau khi ăn xôi từ đoàn từ thiện

Rất nhiều trẻ em bị nôn ói sau khi ăn xôi từ đoàn từ thiện.

Đến 17h chiều 4/12, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, đội ngũ y - bác sỹ vẫn đang tích cực cấp cứu cho các nạn nhân bị ngộ độc sau khi ăn xôi của 1 đoàn từ thiện phát; cơ quan chức năng vẫn chưa thống kê được số lượng nạn nhận vụ việc.

Sự việc xảy ra vào sáng cùng ngày khi một đoàn từ thiện thông qua Hội Chữ thập đỏ xã Ia Phang, huyện Chư Pưh về trao 100 suất quà cho người dân làng Phung, xã Ia Phang. Ngoài cấp phát quà, đoàn từ thiện còn phát xôi miễn phí cho những ai đến địa điểm trao quà.

Sau khi ăn xôi, những người dân tại đây có biểu hiện nôn ói tập thể nên được đưa đến cơ sở y tế để điều trị. Nhiều người khác mang đồ ăn về nhà và sau khi ăn xôi cũng có biểu hiện nôn ói.

Rất nhiều trẻ em bị nôn ói sau khi ăn xôi từ đoàn từ thiện.

Rất nhiều trẻ em bị nôn ói sau khi ăn xôi từ đoàn từ thiện.

Do số lượng người đến địa điểm trao quà rất đông nên cơ quan chức năng chưa thể thống kê được bao nhiêu người đã ăn xôi và bị nôn ói.

Cũng theo ông Hải, Sở Y tế đã điều động đội ngũ y - bác sỹ từ các huyện Chư Sê, Phú Thiện đến ứng cứu cho huyện Chư Pưh.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã chuẩn bị cơ số thuốc và đang trên đường vận chuyển đến Trung tâm y tế huyện Chư Pưh để cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân.