Hành khách 'chơi lớn' bỏ quên nửa tỉ trên máy bay rồi về luôn

Hành khách bỏ quên tài sản trên máy bay, khi mở ra nhân viên vô cùng bất ngờ vì sô tiền khủng và các vật phẩm giá trị đắc đỏ.

Ngày 16/3 vừa qua, thông tin từ hãng hàng không Vietnam Airlines sau khi chuyến bay VN1262 từ Thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh xuống sân bay Vinh. Hai tiếp viên của chuyến bay đã phát hiện một kiện hành lý xách tay bị để quên trên máy bay, bên trong có nhiều tiền mặt và trang sức với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đại diện từ phía hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết thêm, sau khi chuyến bay VN1262 hạ cánh và hành khách đã rời máy bay, trong quá trình kiểm tra khoang khách, tiếp viên Hoàng Bích Ngọc và Lê Hoàng Đông đã phát hiện một chiếc hộp da màu tím bị để quên trên ngăn đựng hành lý. Bên trong chiếc hộp có 315 triệu đồng tiền mặt cùng một số trang sức. Số tài sản sau đó đã được bàn giao cho bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc tại sân bay Vinh để trao trả cho hành khách.

Số tiền và tài sản quý giá cuả hành khách để quên trên máy bay

Số tiền và tài sản quý giá cuả hành khách để quên trên máy bay

Một số thông tin lưu ý cho hành khách để phòng tránh các sự cố để quên tài sản trên máy bay là nên kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay. Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost & Found) hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.

Được biết, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là địa điểm khách khách bỏ quên tài sản, hành lý nhiều nhất cả nước. Hành lý, tài sản phát hiện bỏ quên chủ yếu khu vực soi chiếu ga quốc nội. Mỗi tháng có cả trăm tài sản, hành lý bỏ quên gồm nhiều lại như đồng hồ, điện thoại, túi xách, thắt lưng...

Đặc biệt đối với hãng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có lưu ý cực "gắt", trong vòng bảy ngày kể từ ngày công bố trên trang thông tin điện tử của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, nếu không có người nhận, Cảng sẽ bàn giao tài sản bỏ quên cho Cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan