Thứ sáu, 27/08/2021, 12:15 PM
  • Click để copy

Hành trình trở thành ngôi sao '1 tay che trờì' của Triệu Vy

Bài viết sau sẽ xoay quanh 3 hạng mục làm nên vị thế của Triệu Vy: Sự nghiệp lừng lẫy, gia thế và mối quan hệ cá nhân đầy quyền lực.

Có thể nói, Triệu Vy trở thành người quyền lực như thế trong showbiz là nhờ sự cộng hưởng của 3 yếu tố này.

Gia thế của Triệu Vy

Cha Triệu Vy là ông Triệu Gia Hải, một công trình sư cấp cao. Mẹ Triệu Vy là bà Ngụy Khải Dĩnh - một giảng viên thanh nhạc, nay cả hai đã nghỉ hưu. Về sau, mẹ của Triệu Vy đứng tên quản lý công ty sản xuất phim có số vốn lên đến trăm triệu tệ

Ngoài ra, anh trai của Triệu Vy là Triệu Kiện, người giàu có nhất nhì An Huy. Năm 2016, Triệu Kiện đã sở hữu 12,8 triệu cổ phiếu (tương đương 8,01% số cổ phiếu trên thị trường) công ty điện ảnh Đường Đức.

Anh trai của Triệu Vy không mấy khi lộ diện.

Anh trai của Triệu Vy không mấy khi lộ diện.

Sự nghiệp của Triệu Vy lẫy lừng ra sao?

Từ 1998 đến 2001

- Triệu Vy nhận vai Tiểu Yến Tử trong tiểu thuyết "Hoàn Châu Cách Cách" của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Bộ phim trở thành cơn sốt trên nhiều nước châu Á, đưa tên tuổi Triệu Vy lên hàng các ngôi sao mới nổi lúc bấy giờ.

- Năm 1999, Triệu Vy trở thành nữ diễn viên trẻ nhất được nhận giải Kim Kê cho diễn viên chính xuất sắc nhất.

Hoàn Châu Cách Cách là bệ phóng cho Triệu Vy.

Hoàn Châu Cách Cách là bệ phóng cho Triệu Vy.

- Năm 2001, Triệu Vy tham gia vào một bộ phim truyền hình khác của Quỳnh Dao mang tên Tân dòng sông li biệt. Sau bộ phim, Triệu Vy trở thành ngôi sao phim truyền hình.

Tân dòng sông li biệt cũng từng khuấy đảo nhà đài ở Việt Nam những năm này.

Tân dòng sông li biệt cũng từng khuấy đảo nhà đài ở Việt Nam những năm này.

- Năm 2002, Triệu Vy cùng Thư Kì, Mạc Văn Úy đảm nhận vai chính trong bộ phim Những cô gái hành động (có tên khác là Tịch dương thiên sứ) do hãng Colombia của Mĩ sản xuất riêng cho thị trường châu Á.

Từ 2002 - 2004: Sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh dần nở hoa

- Năm 2003, cô được đạo diễn Hứa An Hoa, một đạo diễn nổi tiếng của châu Á, chọn cho vai nữ chính trong Ngọc Quan Âm. Vai diễn này đã tiếp tục khẳng định danh hiệu ngôi sao cho Triệu Vy.

- Năm 2004, Triệu Vy nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim sinh viên Bắc Kinh lần thứ 11 cho vai diễn trong phim Thiên địa anh hùng, dù Triệu Vy chỉ có 25 lời thoại trong phim này.

- Sự nghiệp ca hát của Triệu Vy bắt đầu tỏa sáng trong cùng năm. Ca khúc Ngày chủ nhật mưa giúp Triệu Vy thắng đậm tại giải Tuyết Bích với 3 giải (giải Nghệ sĩ kiệt xuất toàn năng; giải Ca sĩ yêu thích nhất - do khán giả bình chọn, giải "10 ca khúc vàng" cho bài Chủ nhật trời mưa).

Năm 2005 về sau

- Năm 2005, cô được nhận giải Ảnh hậu tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải và giải Diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Hoa Biểu cho vai diễn trong phim Tình nhân kết. Vẫn với vai diễn này, Triệu Vy tiếp tục nhận vai nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Trường Xuân - Trung Quốc năm 2006.

- Cùng năm tại buổi lễ phát giải lần thứ 12 của Đông Phương Phong Vân Bảng, với ca khúc Dần Dần, Triệu Vy nhận 3 giải thưởng Top 10 Ca khúc vàng của năm, Video clip xuất sắc nhất và Biểu diễn sân khấu xuất sắc nhất. Album Song giúp Triệu Vy thắng lớn tại Bảng xếp hạng Top Trung Quốc Music Radio 2005 với giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất khu vực đại lục, Giải nhất ca khúc vàng 2005 (Bài Tôi và Thượng Quan Yến). Album này cũng lọt top album nhạc của năm. Sau đó, cô lại được nhận giải Nghệ sĩ được yêu thích nhất từ Trung Hoa đại lục của MTV Châu Á.

Triệu Vy không chỉ là hoa đán mà còn từng là một trong những nữ ca sĩ số 1 của Trung Quốc, hiện tượng của châu Á.

Triệu Vy không chỉ là hoa đán mà còn từng là một trong những nữ ca sĩ số 1 của Trung Quốc, hiện tượng của châu Á.

- Tại Liên Hoan điện ảnh - truyền hình 2006, với vai diễn Diêu Mộc Lan cô lại ẵm giải" Nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất" - giải thưởng truyền hình sau 4 năm vắng bóng. Bộ phim Cuộc sống hậu hiện đại của dì tôi được đem tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế, trong đó có Liên hoan phim quốc tế Toronto. Triệu Vy cũng nhận được giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim tại giải Kim Mã.

- Với vai Lâm Tịch trong phim "Đêm Thượng Hải" (2007) , cô lại cũng nhận giải" Nữ diễn viên được yêu thích nhất" tại Liên hoan phim Sinh viên lần thứ 14 vừa rồi và " Nữ viễn viên xuất sắc" tại Liên hoan phin Quốc tế Thượng Hải lần 10.

- Năm 2007, cô tham gia phim điện ảnh Xích Bích - phim cổ trang, hành động nguồn kinh phí lớn nhất lịch sử Hoa Ngữ hơn 80 triệu USD, do trụ sở điện ảnh Hollywood hợp tác cùng một số tập đoàn lớn trong nước cùng đầu tư.

Triệu Vy và Châu Tấn từng là 'hảo tỷ muội' trước scandal mâu thuẫn.

Triệu Vy và Châu Tấn từng là "hảo tỷ muội" trước scandal mâu thuẫn.

- Năm 2008, Triệu Vy tham gia bom tấn "Họa Bì 1" cùng Châu Tấn, Trần Khôn... Cô đạt giải "Nữ diễn viên phim điện ảnh xuất sắc nhất" tại Én Xuân lần thứ 16, dù được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Châu Á lần thứ 3.

- Triệu Vy nhận được rất nhiều giải thưởng lớn từ năm 1999 đến 2010. Bên cạnh những giải thưởng liên quan đến điện ảnh, cô còn được trao danh hiệu:

  • Thần tượng được yêu thích nhất ở Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan (2000)
  • Đứng thứ 4 trong danh sách những người nổi tiếng nhất Trung Hoa của tạp chí Forbes (2004, 2006)
  • 100 người đẹp nhất thế giới do tạp chí People của Mỹ bình chọn (2006)
  • Đứng thứ 2 trong danh sách người phụ nữ thành công nhất Trung Quốc, do mạng solu.com và tạp chí thời trang Bazzar bình chọn (2007)
  • ...

Mối quan hệ của Triệu Vy

- Chồng của Triệu Vy là đại gia Huỳnh Hữu Long (1976). Anh trở thành đại gia tiền tỷ ở Singapore từ hai bàn tay trắng, chủ yếu kinh doanh, quản lý bất động sản, tài chính, buôn bán vật liệu xây dựng, thương mại du lịch... Đại gia họ Huỳnh được cho là có quan hệ với một viên chức rất có quyền lực, nhưng đã bị tử hình vì tham nhũng năm 2011.

Triệu Vy từng lọt vào danh sách Tỷ phú toàn cầu năm 2018. Cụ thể, cô sở hữu khối tài sản lên tới khoảng 1 tỷ USD (tương đương 22.100 tỷ đồng) vào năm 2018. Số tài sản này có phần đóng góp lớn từ ông xã Huỳnh Hữu Long.

- Triệu Vy và chồng có mối quan hệ tốt với Jack Ma - founder tập đoàn Alibaba. Được biết, Triệu Vy từng được Jack Ma huận thuẫn. Khi thành lập Alibaba Pictures để mở rộng sang lĩnh vực phim ảnh, Jack Ma đã nhờ Triệu Vy giúp đỡ.

Trong buổi phỏng vấn, tỷ phú Jack Ma lại khẳng định mối quan hệ giữa ông với 'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy không mật thiết như lời đồn đại.

Trong buổi phỏng vấn, tỷ phú Jack Ma lại khẳng định mối quan hệ giữa ông với "Tiểu Yến Tử" Triệu Vy không mật thiết như lời đồn đại.

Triệu Vy và chồng kết hôn vào năm 2008 - một cuộc hôn nhân 'không đám cưới'.

Triệu Vy và chồng kết hôn vào năm 2008 - một cuộc hôn nhân "không đám cưới".

> Xem thêm tin về scandal của Triệu Vy mới nhất

- Triệu Vy thuộc đường dây "Kinh Khuyên" - giới văn nghệ sĩ Bắc Kinh, chủ yếu những người nắm quyền như doanh nhân, đạo diễn nổi tiếng. Người thuộc đường dây Kinh Khuyên thường là người rất có thế lực, là đại minh tinh có giá trong các hợp đồng kinh doanh. Ngoài ra, nhóm bạn bè Lục Niên Nhất Ban của Triệu Vy (đứng đầu là Vương Phi) cũng tập hợp những tên tuổi lớn, thường nâng đỡ và hỗ trợ nhau.

Có thể nói, với hồ sơ đầy thành tích, hậu thuẫn vững chắc và mối quan hệ lớn thế này, Triệu Vy được gọi là "minh tinh một tay che trời" cũng dễ hiểu.

> Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Quản lý tiết lộ tình trạng sức khỏe Phi Nhung hiện tại
Quản lý tiết lộ tình trạng sức khỏe Phi Nhung hiện tại
11/09/2021 Ngôi sao

Tình trạng sức khỏe Phi Nhung sau hơn 15 ngày điều trị được nhiều khán giả quan tâm, khiến nhiều tin đồn xuất hiện khiến quản lý của ca sĩ phải lên tiếng.

Tin Hoài Linh trốn về Mỹ giữa 'bão sao kê' là thật hay giả?
Tin Hoài Linh trốn về Mỹ giữa 'bão sao kê' là thật hay giả?
11/09/2021 Ngôi sao

Mới đây, một số cộng đồng trên MXH đã chia sẻ thông tin Hoài Linh trốn về Mỹ với sự "hộ tống" của con trai. Đây có phải là tin đồn?

Noo Phước Thịnh đăng ảnh, dùng từ 'Ngon' che chỗ nhạy cảm
Noo Phước Thịnh đăng ảnh, dùng từ 'Ngon' che chỗ nhạy cảm
10/09/2021 Ngôi sao

Mới đây, Noo Phước Thịnh vừa đăng tải một bức ảnh diện quần bó sát lên trang cá nhân, với từ "Yum" được che ngay phần nhạy cảm.

Lisa và MV mới với những con số biết nói 'gây choáng'
Lisa và MV mới với những con số biết nói 'gây choáng'
10/09/2021 Ngôi sao

11h ngày 10/9, em út Black Pink Lisa chính thức tung MV solo "Lalisa". MV ngay lập tức lọt #1 trending và nhận 14 triệu lượt xem sau gần 3h công chiếu.

Tuấn Trần giải thích việc gửi tiền vào tài khoản khác của Trấn Thành
Tuấn Trần giải thích việc gửi tiền vào tài khoản khác của Trấn Thành
10/09/2021 Ngôi sao

Trưa 10/9, Tuấn Trần đã lên tiếng giải thích vụ gửi 50 triệu đồng tiền từ thiện đồng bào miền Trung vào một tài khoản khác của Trấn Thành.

Rộ tin Triệu Lộ Tư và Dương Dương hẹn hò
Rộ tin Triệu Lộ Tư và Dương Dương hẹn hò
10/09/2021 Ngôi sao

Mới đây, Triệu Lộ Tư đã đăng hình ảnh một chiếc bánh kem lên mạng xã hội vào đúng ngày sinh nhật của Dương Dương, khiến nhiều fan đặt ra nghi vấn cặp đôi này đang hẹn hò.

Huỳnh Lập tiếp tục bị lộ tin nhắn nhạy cảm
Huỳnh Lập tiếp tục bị lộ tin nhắn nhạy cảm
09/09/2021 Ngôi sao

Tối 9/9, cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao về đoạn tin nhắn gạ gẫm được cho là của Huỳnh Lập với một nam gymer.

Tiết lộ lý do Jaykii - Mai Anh công khai có con dù chưa tổ chức đám cưới
Tiết lộ lý do Jaykii - Mai Anh công khai có con dù chưa tổ chức đám cưới
09/09/2021 Ngôi sao

Quản lý nam ca sĩ Jaykii chia sẻ với TravelMag về lý do cặp đôi Jaykii - Mai Anh công khai ở thời điểm này và dự tính việc làm đám cưới.

Những lần 'nóng mặt' khi sao Việt lộ tin nhắn nhạy cảm năm 2021
Những lần 'nóng mặt' khi sao Việt lộ tin nhắn nhạy cảm năm 2021
09/09/2021 Ngôi sao

Mới đây, loạt tin diễn viên hài Huỳnh Lập - Hồng Tú lộ tin nhắn nhạy cảm khiến CĐM xôn xao. Trước họ còn sao Việt nào từng gặp sự cố này?

Ca sĩ Jaykii - Mai Anh vui mừng thông báo có con đầu lòng
Ca sĩ Jaykii - Mai Anh vui mừng thông báo có con đầu lòng
09/09/2021 Ngôi sao

Trên trang cá nhân, cặp đôi Jaykii - Mai Anh đồng loạt thông báo tin vui đã có con đầu lòng đúng ngày sinh nhật của người đẹp 28 tuổi.

Pha Lê đăng status 'khịa', được cho là nói Công Vinh - Thủy Tiên?
Pha Lê đăng status 'khịa', được cho là nói Công Vinh - Thủy Tiên?
09/09/2021 Ngôi sao

Ca sĩ Pha Lê - người từng vướng lùm xùm tình cảm với Công Vinh - vừa đăng trạng thái có ý mỉa mai một nhân vật tương đồng với Công Vinh.

Tại sao bản sao kê của Trấn Thành có nhiều điểm vô lý?
Tại sao bản sao kê của Trấn Thành có nhiều điểm vô lý?
09/09/2021 Ngôi sao

Hầu hết ngân hàng đều cho biết họ sẽ sao kê theo những nội dung mà chủ tài khoản hoặc cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Cộng đồng mạng dậy sóng trước tin đồn mẹ Ngô Diệc Phàm bị bắt
Cộng đồng mạng dậy sóng trước tin đồn mẹ Ngô Diệc Phàm bị bắt
09/09/2021 Ngôi sao

Trên diễn đàn Douban, một blogger Trung Quốc bất ngờ chia sẻ thông tin mẹ Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ với tội danh chưa được tiết lộ.

Huỳnh Anh lên tiếng sau khi bị 'ném đá' vì bài đăng kém duyên
Huỳnh Anh lên tiếng sau khi bị 'ném đá' vì bài đăng kém duyên
09/09/2021 Ngôi sao

Sau khi gây tranh cãi về những phát ngôn kém lịch sự liên quan đến bạn gái cũ, Huỳnh Anh chính thức lên tiếng về sự việc trên trang cá nhân.

Thực hư bức ảnh Ngô Diệc Phàm bị còng chân trong bệnh viện
Thực hư bức ảnh Ngô Diệc Phàm bị còng chân trong bệnh viện
09/09/2021 Ngôi sao

Tối 8/9, một blogger Trung Quốc đăng tải một bức ảnh ám chỉ Ngô Diệc Phàm bị còng chân trong bệnh viện, gây xôn xao cộng đồng mạng.

Người tố Huỳnh Lập và Hồng Tú lộ tin nhắn nhạy cảm
Người tố Huỳnh Lập và Hồng Tú lộ tin nhắn nhạy cảm
09/09/2021 Ngôi sao

Sau 2 tiếng đăng bài viết tố cáo, người tố Huỳnh Lập và Hồng Tú quan hệ mở tiếp tục bị khui ra một loạt tin nhắn nhạy cảm, gạ tình người khác.

Phan Anh tung sao kê sau 5 năm làm từ thiện miền Trung
Phan Anh tung sao kê sau 5 năm làm từ thiện miền Trung
09/09/2021 Ngôi sao

Sau 5 năm kể từ những ồn ào xoay quanh việc từ thiện miền Trung, nhiểu người không khỏi bất ngờ khi Phan Anh tung sao kê của quãng thời gian đó.

Huỳnh Lập và Hồng Tú bị lộ tin nhắn nhạy cảm với người thứ 3?
Huỳnh Lập và Hồng Tú bị lộ tin nhắn nhạy cảm với người thứ 3?
08/09/2021 Ngôi sao

Hiện tại, Huỳnh Lập và Hồng Tú đều đã khóa trang cá nhân, chưa lên tiếng phản hồi về việc lộ tin nhắn nhạy cảm với người thứ 3.

Tình hình sức khoẻ của Trang Trần sau khi bị nhiễm Covid-19
Tình hình sức khoẻ của Trang Trần sau khi bị nhiễm Covid-19
08/09/2021 Ngôi sao

Sau khi thông báo bị nhiễm Covid-19, nhiều người hâm mộ đã thể hiện sự lo lắng cho tình hình sức khoẻ của Trang Trần, đặc biệt là sau khi cô vừa xuất viện.