Hãy đứng dậy trước khi xả bồn cầu trên máy bay

Tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi bạn đang ngồi thế nhưng lại bấm nút xả bồn cầu.

Những ai thường xuyên đi máy bay có vẻ đã quá quen thuộc với nhà vệ sinh của máy bay. Thế nhưng với những người lần đầu tiên đi máy bay, việc xả nước trong bồn cầu của nhà vệ sinh chắc chắn sẽ khiến bạn giật mình bởi không hề giống trên mặt đất. Nhiều người còn sợ hãi bởi tiếng động của xả nước.

nha ve sinh

Ở trên máy bay, nhà vệ sinh chân không sẽ được sử dụng. Kiểu nhà vệ sinh này xuất hiện lần đầu vào năm 1980 và việc nhà vệ sinh có thể hút cả người vào khi bạn nhấn nút xả nhưng không đứng dậy được là điều có thể xảy ra. Và thực tế, nhiều người đã mắc kẹt ở bồn cầu máy bay khi không đứng dậy xả nước. Lực hút chân không hình thành trong quá trình xả khiến họ bị giữ chặt lại.

nvs

Năm 2019, nghệ sĩ piano Luka Zatravkin có cân nặng 200 kg đã bị mắc kẹt trong bồn cầu khi đang quá trình hạ cánh trong chuyến bay từ Kazan đến Moskva (Nga). Thậm chí, anh đã 4 lần bị mắc kẹt trong tình huống như vậy. Theo anh, lực hút chân không chỉ xảy ra nếu cơ thể người "vừa khít" với miệng bồn cầu.

Và để tránh tình huống này xảy ra, bạn hãy đứng dậy khi đi vệ sinh sau đó mới bấm nút. Và nếu không muốn sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay, bạn có thể ghé nhà vệ sinh ở sân bay trước lúc khởi hành.

Bài liên quan