Hết Tiền: Tất niên giá rẻ tại 4 hẻm 'đình đám' Sài Gòn

Bạn cần dành dụm để chi tiêu cho Tết nhưng vẫn muốn ăn ngon? 4 con hẻm ăn vặt nổi tiếng giá rẻ Sài Gòn sau sẽ vẹn toàn thay bạn.

Sài Gòn nức tiếng xa gần với các nhà hàng “chanh sả”, trung tâm mua sắm, dịch vụ giải trí hiện đại, nhưng những hẻm ăn vặt Sài Gòn cũng là một địa điểm níu giữ tâm hồn người con bản xứ hay lữ khách quốc tế. Mời bạn cùng nghía qua 5 “thiên đường” ăn vặt giá rẻ của Sài thành nhé.

1. Hẻm 76 Hai Bà Trưng – Quận 1 

Hẻm 76 Hai Bà Trưng là một trong những con hẻm ăn vặt Sài Gòn nổi “đình đám” trong cộng đồng giới trẻ và cả du khách quốc tế. 

 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 

A post shared by Anh Khoa | Food Reviewer (@lenkycungkhoa)

Nơi đây tập trung nhiều gánh hàng đủ thể loại đồ ăn, từ bánh mì, cơm chiên, chân gà sả ớt, bún thái, súp cua, gỏi cuốn đến chè, bánh flan. Giá cả các món từ 20.000 đồng trở lên. Hẻm sẽ khá nhộn nhịp từ sau 3h trở đi.

Ảnh: Intofood_

Ảnh: Intofood_

 

2. Hẻm 51 Cao Thắng – Quận 3 

Do địa thể gần khu chợ Bàn Cờ nên hẻm 51 Cao Thắng luôn tấp nập thực khách vào mỗi chiều tan tầm. Tại đây có những gánh hàng lâu năm như bánh bèo, súp cua, phá lấu, há cảo, với giá cả vô cùng "an toàn" cho ví tiền.

Ảnh: Wiki Travel.

Ảnh: Wiki Travel.

Nổi tiếng gần xa nhất hẻm 51 Cao Thắng có lẽ là quán chào Tiều hơn 70 năm. Ngoài ra các món hải sản như ốc, cua, sò cũng được thực khách yêu thích. 

Ảnh: Giuademdong

Ảnh: Giuademdong

Ảnh: Khoiminhvu.official

Ảnh: Khoiminhvu.official

 

3. Hẻm 200 Xóm Chiếu – Quận 4

Con hẻm 200 đường Xóm Chiếu đích thị là “thiên đường” ẩm thực của quận 4, với nhiều hàng quán cực đông đúc vào mỗi chiều. Nơi đây luôn luôn tấp nập thực khách với nhiều quán ăn san sát nhau, bày bán đủ các món hấp hẫn. Đã đến con hẻm này thì phải ăn thử bò cuốn lá lốt, phá lấu, nui gà xé, bánh chuối chiên và bánh tráng trộn, bánh flan...

Bánh tráng dì Đường trứ danh. Ảnh: @phucvo98.

Bánh tráng dì Đường trứ danh. Ảnh: @phucvo98.

 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 

A post shared by Het My Discovery (@hetmydiscovery)

 

4. Hẻm 14 Trần Bình Trọng – Quận 5

Đã là tín đồ hảo ngọt thì nhất định không được bỏ qua hẻm ăn vặt Sài Gòn nổi tiếng ở 14 Trần Bình Trọng, quận 5. Đây là con con dẫn vào khu chung cư cũ vốn nổi danh với nhiều món tráng miệng cực hấp dẫn như bánh flan chị Mười, rau câu dừa, rau câu phô mai, chè khúc bạch... với giá cả cũng rất hợp lý.

 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 

A post shared by Riviu.vn (@riviu.vn)

Ảnh: Constance.reportfood

Ảnh: Constance.reportfood

Ảnh: Constance.reportfood

Ảnh: Constance.reportfood

Trên đây là những con hẻm ăn vặt Sài Gòn nổi tiếng. Chúc bạn có được những buổi khám phá ẩm hay ho, không lo "hại ví" để vui vẻ đón Tết nhé.

chu-ki-bu-1734-2328