Hiếm ai biết chiếc túi mini và miếng da ở quần jeans có công dụng gì

Quần jeans là thứ xuất hiện trong 99% tủ đồ của mọi người, nhưng mặc nhiều không có nghĩa là chúng ta đều hiểu hết về các công dụng hay các bí mật của loại quần này.

Chiếc túi mini ở phía trước và miếng da được đắp sau quần jeans quen thuộc, bạn biết chúng có công dụng gì không?

Chiếc túi mini ở quần jeans này sinh ra không phải để đựng "vật nhạy cảm"

Rất nhiều người khi được hỏi đều nghĩ rằng phần túi mini ở quần jeans được sinh ra để đựng những thứ siêu nhỏ như đồng xu hay thậm chí là... bao cao su. Logic này cũng không sai, nhưng đây chỉ là những biến tấu của người dùng thời nay. Chứ về bản chất, túi mini trên quần jeans lại có sứ mệnh nhân văn và chân phương hơn nhiều.

Đâu mới thực sự là công dụng và là lí do túi này ở quần jeans ra đời?

Đâu mới thực sự là công dụng và là lí do túi này ở quần jeans ra đời?

Theo như Levi's - thương hiệu nổi tiếng với các loại quần jeans thì chiếc túi này còn được gọi là túi đồng hồ. Vào thời mà đồng hồ đeo tay hay điện thoại thông minh còn chưa xuất hiện như bây giờ, người ta chỉ có thể xài đồng hồ quả quýt thôi. Chính vì thế, Levi Strauss mới nghĩ ra cách thiết kế thêm một chiếc túi mini ở phía trên của túi quần jeans bình thường, để đựng loại đồng hồ nhỏ xinh này.

Miếng da được đắp sau cạp quần jeans - tưởng không giá trị nhưng "giá trị không tưởng"

Phần lớn mọi người sẽ nghĩ rằng miếng da nhỏ được đắp ở cạp sau quần jeans chỉ là một món đồ trang trí, không có tính năng sử dụng. Trên thực tế, nó lại mang một sứ mệnh cao cả và thậm chí còn được đặt tên riêng là Jacron.

Jacron là tên của miếng da 'không hề dư thừa' này

Jacron là tên của miếng da "không hề dư thừa" này

Tiên phong cho việc sáng chế ra Jacron, thương hiệu Levi's từng tiết lộ rằng miếng da nhỏ xinh này trên thực tế lại là một thứ giúp nhận diện thương hiệu, giúp người mặc có thể phân biệt được giữa hàng thật và hàng giả bằng cách nhận biết qua logo, biểu tượng hình con ngựa trứ danh hay các thông tin về size quần - điều mà những loại quần nhái thường khó "sao y".

Sau phát súng tiên phong của Levi's vào năm 1873, các thương hiệu khác cũng bắt đầu nghiên cứu và tạo ra Jacron cho riêng mình. Đầu năm 2018, thương hiệu American Eagle thậm chí còn mở AE Studio ở thành phố New York, để khách hàng của họ có thể đến và cá nhân hóa Jacron cho họ.

Bài liên quan